Nhắn nhủ

Con gái ở nhà chồng đủ đầy mấy vẫn thèm khát về nhà đẻ. Mẹ đã luôn nề nếp, khắt khe dạy bảo con không gì hơn là chỉ con sẽ trở thành một người bình thường như bao người. Khi con là một trong những học sinh chuyên Ams gương mẫu cho tới năm cuối cô chủ nhiệm mới biết hoàn cảnh của con. Cổ chủ nhiệm cứ ôm lấy mẹ nước mắt lưng tròng xót thương vì sao mẹ không nói rõ hoàn cảnh thì cô có thể tạo điều kiện giúp được con hơn nữa. Rồi cô nói với chồng mình- 1 trong những bác sĩ giỏi ở Bệnh viện Việt Pháp giúp đỡ thêm cho bệnh tình của mẹ. Cô gần như sững sờ trước những gì mà mẹ đang phải gánh chịu  để cho 2 con gái một cuộc sống bình an. Cô xưng mẹ gọi con là con. Con không quen cứ ngượng ngùng bối rối. Khi cô Xuất hiện trên TV vào cuối mỗi tối chương trình phát tiếng Pháp con lại tự nhiên gọi “mẹ Bạch Dương kìa mẹ Bạch Tuyết ơi!”.

Giờ thì con sẽ  phải tự sống thôi. Con có vẻ trách mẹ vì mỗi khi con vòi vĩnh mẹ lại nghiêm trang bình tĩnh tự để con tìm ra lời giải. Con ơi! Con đã làm vợ, làm mẹ rồi nên từ nay con sẽ phải làm tròn chức năng nhiệm vụ của mình. Mẹ cũng định yêu thương che chở cho con thêm vài năm nữa nhưng con đã chọn thì con phải có trách nhiệm với việc làm của mình.

 Mẹ dạy con vấp ngã phải tự đứng dậy. Nước mắt phải tự mình lau khô bằng nụ cười của chính mình. Con bảo soi vào mẹ sẽ thấy mình trong đó. Vậy thì con hãy mỉm cười giang rộng vòng tay và áp tấm thân tròn trịa thơm mùi sữa ấy mà ôm tạm biệt chồng khi dời nhà. Và tối về dù con có mệt mỏi đến đâu con cũng gắng vẫn giữ nụ cười ấy, vòng tay ấy để đón chồng về nhé con yêu. Đó là điều bình dị nhưng rất đỗi lớn lao – nó quyết định sự thành công hay thất bại cho sự nghiệp của chồng con đó con có biết không hả con yêu?

Advertisements

71 Comments »

 1. 1
  hth Says:

  Đây là lời dặn của bà chị ruột của GIáng HIền với con gái bà ấy…

  • 2

   Cứ thấy mẹ là lại nũng nịu, Nhìn con bộ dạng luộm thuộm, nhếch nhác so với cái tuổi mới qua Teen chút xíu lòng mẹ nào không lo âu. TY lại luôn là gì đó quá mong manh dễ vỡ. Đã cả đời nâng niu giữ gìn còn chẳng trọn vạnh. Hth ơi thật ra 3 mẹ con luôn như 3 người bạn. Mọi buồn vui sướng khổ đều có thể sẻ chia. Nhưng giờ đây GH chỉ còn biết lo lắng cho con bằng những lời dặn vây thôi.
   —–
   Tôi xin cảm ơn ông

 2. 3
  Hà Linh Says:

  em nghĩ quan trọng nhất vẫn hãy cứ là chính mình, buồn vui cứ nên bộc lộ và thẳng thắn, tất nhiên cần khéo léo nhưng vẫn trên cơ sở cảm xúc thật sự của mình, yêu thương nhưng công bằng với chính mình và người đó. Nếu không thì sẽ có lúc mệt mỏi.
  nhưng em đồng ý với chị: không nên o bế con quá, hãy để con tự vươn, khi có vấn đề gì thì tự mình nghĩ cách trước, rồi có thể tham khảo thêm mẹ và bạn bè để xử lý.

  • 4

   Chị dạy con bao giờ cũng để ngõ một lối để con tự tìm tòi rồi thoát ra. Chị luôn muốn con tự sống và tự sữa chữa nhưng sai lầm nếu xảy ra. Nhưng chị lại không muốn con mắc lại những sai lầm cũ.
   —–
   Thấy cả nhà gần chục người mới có 1 đứa trẻ mà có vẻ chưa ok nên chị mới lo. Nhưng chị không thể sống thay con được. Trong tình huống vậy là chị sẽ mặc kệ – đó cũng là giải pháp tốt mà Chúa đã dạy chị cách tránh xa sự dữ. Có thể con đã thầm trách mẹ nhưng chị tin cháu chị lớn khôn từng ngày thì con gái sẽ hiểu.
   Tin yêu em quá thôi!

 3. 7
  Đônga Says:

  Hơ hơ !
  Chị GH trông mong manh thía mờ có quyết sách sáng suốt . Dù sao cô bé cũng đã là vợ , là mẹ trẻ con rùi lên cũng tự phải biết sắp đặt cuộc sống cho mình và gia đình . Thời gian sẽ giúp cô bé hiểu và thương yêu mẹ nhiều hơn , tự đi bằng đôi chân của chính mình tốt hơn là dựa vào người khác . Cứ đi rồi khắc đến ! 😀

 4. 8

  Khi tiếp xúc với Đônga GH luôn nghĩ về Đa như thế – rất chín chắn và quyết liệt trong cuộc sống.
  —–
  Chén gió tơi bời chút chút chỉ là vì Đa muốn phá tung sự bí bách đang đè nặng nên lương tâm lương thiện của Đa thôi. Cảm ơn em trai đã nói họ tấm lòng người bà đang mong muốn ở con gái và cháu mình.
  Vẫn hãy chén gió tơi bời em nhé vì em hiểu là chị GH luôn khat khát những trận cuồng phong mát lành, bổ ích ấy-một nụ cười bằng 3 thang thuốc bổ đó em yêu!

 5. 11

  Ôi dào, cứ khéo lo. Tớ năm 29 bố mẹ đuổi 1 câu ra bờ đê ngắm sóng mà vẫn sống được đến bây giờ nè.
  Kệ đi!

  • 12
   hth Says:

   29 tuổi mà không sống được thì hỏng hẳn! 😀

   • 13

    Nó vẫn đang sống quá ổn còn gì? cứ chọc nhau hoài! yêu thương nhau thì khó chứ ghét nhau thì dễ ợt à.
    —–
    GH đề nghị ngày Xuân chỉ có ôm nhau, hôn nhau thôi đấy. Mừ ông ăn uông vừa thôi-khi tôi ôm ông thầy cái bụng chắn hết cả nên chán phèo à!

  • 19

   Năm 29 tuổi (nhằm đúng ngày 03 tháng 03 năm Kỷ Mão). Lệnh rời nhà ban ra hồi 04h00′ từ bấy đến nay vẫn tươi nguyên giá trị!
   Phải viết lại vậy cho nét kẻo bác Chốt lại mất công nhắc – SR!

   • 20

    Dưng mừ vẫn có vẻ cay cú về việc đuổi ra khỏi nhà nhỉ? Không ra thì còn lâu mới là thằng Chân Thành hôm nay được biết không hả?
    —–
    Mờ sao bố mẹ lại nhằm đúng ngày sinh của GH mà đuổi em đi thế. Một ngày đáng yêu như thế! Hay bố mẹ cố tình nhằm ngày ấy nhỉ? Dưng ứ chịu đâu vì sẽ có ngày GH tới nhà bố mẹ em hỏi “sao không đợi tới ngày 4-3 hãy đuổi?” hừ!hừ!

   • 22
    Hà Linh Says:

    29 tuổi mới rời nhà là quá muộn bạn à!
    TC nhà miềng xác định chắc còn 10 năm nưa,khi học xong Cấp 3, đi đại học nếu học xa nhà là tự lập luôn!

    • 23

     Đó là cách sống của những nước phát triển thôi HL ơi!. Người Việt mình vẫn cứ cố sống cố chết duy trì “nếp nhà 3 thế hệ: đấy. Thậm chí nhà nào sống như vậy mà ok thì được kính nể, trọng nữa là khác.
     —–
     GH cũng chỉ vì hoàn cảnh nên mới muốn che chở bù đắp phần thiệt thòi cho con. Nhưng xem ra cách ấy không ổn chứt nào. Sẽ tạo cho con nếp xấu và chính mình sẽ là người chịu bất hạnh đầu tiên. GH chỉ mong sao các ông bố, bà mẹ hay cưng chiều con hãy xem xét lại cách dạy con của mềnh thì mới mong có ngày bình an, hp

     • 24
      Hà Linh Says:

      Ôi GH ơi, chỉ là thả con ra tự lập chứ có phải là “stop loving her” đâu-rạch ròi 2 cái này cho em nhờ nhé!
      con lớn lên thì phải tự lập, có ngày xa mẹ. Bé nhà chị được ở mãi bên mẹ đến khi lấy chồng, ở gần. Có bao nhiêu người xa mẹ từ khi vào đại học, ngác ngơ lẫm chẫm vào đời từ khi đó thì sao.
      chị cho cháu tự lập để mạnh mẽ hơn đó là tình yêu có tầm nhìn xa trông rộng của mẹ. chị phải tự hào về điều đó, con chị phải cảm ơn mẹ về một cơ hội mẹ trao cho mình.
      Về cơ bản chị làm đúng rồi,c ó buồn là buồn theo lẽ tự nhiên khi con xa mình thôi, còn từ đây hãy sống cho riêng mình, hãy tìm niềm vui từ cuộc sống cho mình chứ không chỉ lệ thuộc vào con cái chị à!

 6. 25

  Vì em là “thằng ĐK Thành” em biết không? Và vì vậy nên bây giờ em mới có sức hấp dẫn chứ!
  —–
  Bữa nào chú Chân thành tới ôm cô bé một xíu để lây cái sắc lạnh của chú tí nhé. Con bé thế mà hay khóc quá. Mẹ chỉ hơi tỏ ra thờ ơ chút thôi là dỗi. Nó ra Tết sẽ tới nhà ở 1 tháng đấy. Và nó cũg biêt là bà ngoại không bao giờ bồng con nó khi con bé khóc vòi vĩnh. Và con gái cũng biết mẹ rất đỗi dịu dàng nhưng lại rất cương quyết nếu thấy điều đó tốt cho mẹ con nó…

 7. 26

  Một người mẹ bao la,…

 8. 32
  Zoe Says:

  Hồn nhiên đến không ngờ. Chín chắn đến không ngờ!
  Đó là GH.

 9. 34

  a ha! xế nên xung quanh GH luôn có một Fan hâm mộ – khi họ muốn tạm lánh đi phút giây buồn bực, khổ hạnh nào đó. Họ luôn tìm đựoc sự ủi an và hơn cả là luôn cảm thấy vững tin hơn trong nụ cười tươi mới đó Zoe yêu.

  Chị có thời gian thì hãy tới thăm em nhé. Lúc nào cũng đươc. Cánh cửa nhà em luôn rộng mờ đón chị trong vòng tay thương yêu nè

 10. 35
  Hà Linh Says:

  Thực ra để đi đến quyết định ” thả lỏng “con vậy em nghĩ không đơn giản vì văn hóa “nuôi con, yêu con” của mình khác các nước.
  như em thì đã quen với ý nghĩ: mình không thể dắt tay con 24/24 và đi cùng con tới hơn trăm năm, cho nên thay cho tạo cho con thói quen để mẹ dắt tay qua đường thì sẽ dạy con sao cho đi đúng đường thôi, và xác định nuôi con đến tuổi nào đó con sẽ rời mình tự lập.
  bởi vậy em luôn sẵn sàng tư thế một ngày nào đó mình lại trở lại sống cho riêng mình, con thì sẽ sống cuộc đời của nó. con càng lớn lên, nó càng xa mình..nhưng em OK với chuyện đó, và cũng không o bế thay con quyết định mọi thứ…
  Nói vậy để thấy rằng chị GH nghĩ được vậy và quyết định vậy là một quyết định khó khăn và thực sự là một bà mẹ yêu con đúng cách bằng cách rèn cho con khả năng đối mặt với mọi thử thách trong cuộc sống!
  Amazing!

  • 36

   Con phản đối ra mặt và còn giận hờn miết. Cả chồng nó cũng có vẻ không bằng lòng. Mẹ chồng nó cũng không bằng lòng. Chỉ có ông thông gia là luôn thì thầm “bà thông gia đã rất đúng – cả 2 đứa đó đều chưa biêt làm cha, làm mẹ nên hãy để chúng học làm ngay từ hôm nay đi. Chỉ cần bà tới bồng cháu cười tươi là được rồi”
   —-
   Nhưng GH vẫn luôn là người rất dịu dàng nhưng khi cần sẽ bình tĩnh, tự tin và con gái biết trong những tình huống ây mẹ nó sẽ không bao giờ nghe lời khuyên bất kỳ ai. Và khi bình tĩnh trở lại nó chỉ có thể làm theo lời dạy bảo của mẹ thì mới mong nhận lại tình yêu thương, chăm sóc của mẹ. HL quá đúng nên chị GH sẽ nghe theo liền ngay từ đầu

   • 37
    hth Says:

    Ông sui có vẻ ổn đấy.

   • 43
    Hà Linh Says:

    Trẻ con không bằng lòng một phần vì nhầm giữa tình yêu và sự phụ thuộc/lệ thuộc đó chị. Ở VN mình, cảm giác như con cái cứ nghĩ đương nhiên là cha mẹ phải lo cho đủ thứ..
    Em nghĩ làm cha mẹ rồi, cần phải tự chủ hơn vì là cha mẹ của 01 con người mới, con người đó yếu mềm và cha mẹ là người chịu trách nhiệm to lớn nhất, không nên chồng gấp đôi gánh nặng lên vai mẹ GH!

    • 44

     Chị đang làm vậy nhưng thú thật chị vẫn khóc thầm khi ngắm nhìn những gì con còn để lại nơi đây. Xót con gái vô cùng vì nó còn trẻ quá và lại rất xinh gái, giỏi dang. Sao con không ở bên mẹ lấy vài năm nữa – nó lại vốn là chỗ dựa vững chắc cho cả nhà chị. Cả cq chị tiếc cho nó. Nhưng chị nghĩ TY luôn đúng cho tới ngày tự thấy TY sai rồi tự tình tìm cách thoát ra thôi. Nên chị chỉ biết nhăn nhủ, khuyên con những điều có thể thôi em yêu.
     —–
     Tuần sau con cháu sẽ về mà chị lại phải cấp cứu ở BV mấy hôm Tết. Thuốc men kịp thời và có cả sự yêu thương lo lắng vô tư, trong sáng của người dấu yêu nên chị đã ổn rồi. Chị không cho Trà Ly biết. Nó quá bận rộn và mắt luôn thâm quầng làm chị như đứt từng khúc ruột. Nó quá yếu đuối trước sinh linh bé nhỏ và chưa tìm cách thoát ra trước những thói quen xấu của đứa trẻ. Nếu nó không làm đựoc như bà ngoại bảo thì chị cũng kệ đấy. Con gái thông minh thế sẽ biết làm ntn thì tốt hơn cho cả 2

     • 45
      Hà Linh Says:

      Cơ quan chị tiếc cho cháu là tiếc cái gì? em nghĩ cháu đang từng bước tiến lên trên con đường cần đi của đời người đó thôi. Đôi khi chị đừng nghe mọi người bên ngoài bàn tán quá, đôi khi chỉ áp đặt ý nghĩ của mình mà không nhìn thấy điều xa xôi.
      Gái lớn lên ai chẳng phải lấy chồng, cháu lấy chồng vì tình yêu, cháu đang hạnh phúc..vậy thì tiếc cái gì cho cháu? em thấy mọi người nghĩ sai rồi! và vô tình làm cho chị down.
      chị cứ vừng tin vào cháu và thả cháu ra!

 11. 48
  Says:

  Đứa con dù bao nhiêu tuổi vẫn bé nhỏ trong trái tim người Mẹ, em nhỉ!

  • 49

   Thê nên mệt lắm anh thương yêu ơi! Một tay bồng con nó, còn mẹ nó thì lại cứ chỉ chỉ cái gối ôm bảo mẹ nằm xuống với nó. Mệt lắm rồi Mô ơi! sự thật em cảm thấy đuối vì người thân quá rùi.
   —-
   Mô ơi! em đuối! Anh hãy mau khỏe để lại viết bài cho em cười lên cho vui đời anh nhé.

 12. 50
  cú đỉn Says:

  Nếu đem 2 đứa trẻ cùng tuổi ,1 ở Vn , 1 ở phương tây ra so sánh đối chứng thì tui cam đoan đứa trẻ được sinh ra ở Tây, hưởng nền gióa dục Tây phương sẽ có kĩ năng sống tốt hơn hẳn đứa trẻ sinh ra , lớn lên ở VN.Đơn giản là ngay từ bé người Tây đã biết dạy con tự đứng bằng chính đôi chân của nó.Khi 1 đứa trẻ ngã ( không có vấn đề trầm trọng) bà mẹ sẽ nói, đứng đậy và đi tiếp.Bà mẹ Vn trong trường hợp ấy sẽ chạy lại và …ôi ôi mẹ xương..mẹ xương, tiên sư cái đất này nó làm con bà đau..tiên sư ..tiên sư. tay đập đập chân dẫm dẫm ….Chuyện lớn hơn là..người VN luôn được Đ lo lắng mọi chuyện nên hay “ỷ lại vào nhà nác” như lời ông Nghị Hà nội nói..chả biết đến khi nào Đ ta mới thôi lo cho dân đến chân tơ kẽ tóc như bây chừ ????

  • 51

   Hoan hô anh Cú nhiệt liệt.
   Em kể chiện này, hơi hay thôi. Năm trước, gia đình em đi biển NT, cả nhà sinh hoạt trên bãi biển đúng 1 ngày trời. Cạnh đó có 1 gia đình người F, chồng gốc V, một bé gái 15 tháng tuổi bé tí teo, tự cho 2 cái phao vào hai cánh tay “Đương nhiên là đủ an toàn” và bơi lội 1 mình cả ngày. Hai bố mẹ không cần quan tâm, đói thì cô bé đó lại lên tự lấy đồ ăn rồi tiếp tục vầy nước. Rất may là GĐ em được chứng kiến việc đó “May cho em là chính”. Bởi từ sau hôm đó em đỡ bị sai đi tìm mấy đứa nhỏ, thoải mái ngắm biển và chưn …

   • 52

    Cái số em ló thế! ai bảo em là nhà đầu tư ra tình yêu thương hả?
    —-
    Nhưng lòng tham của con người thì luôn bất tận nên thường những người đang hường sự yêu thương vẫn cứ không hài lòng. Sự tham lam về sự yêu thương cũng chẳng tốt lành như việc tham lam tiền bạc đâu nếu như họ không kiềm chế được cách sống ích kỷ ấy. Nên thỉnh thoảng em cứ khoác ba lô rồi lên đường tới những người họ không tham lam ấy. Cho thì họ nhận chứ họ cũng chẳng cần vì họ cũng chẳng bao giờ biết họ thiếu gì để mà xin ấy.

 13. 54

  Đỉn hay thật! chỉ có người ta yêu mới lo cho ta đến chân tơ kẽ tóc được thôi anh yêu ơi! Sao anh ngố thế không biết!hay từ hôm bị em GH bất chợt bá cổ níu vẹo cả người nên hỏng giây thần kinh khôn rồi hay sao.

  —–
  Nơi xa xôi ấy anh anh hãy bảo trọng để mai mốt lại được ôm nhau cười trong tình thương yêu vô bờ như thế nhé Đỉn nhớ thương!

 14. 55

  Thế ra bác Giếng Hàng nhà miềng đã lên chức bà ngoại rồi. Bà ngoại xì tin 😀

 15. 57

  Tởm cái zề! 51t mà lại chưa được làm bà ngoại hay sao? Ngày ấy 23t mới lầy chồng là ế rùi đấy.
  Cưới chồng sau 6 tháng gầy gần chục kg. Mẹ xót lôi về mắng cu zê “mày to như thằng hộ Pháp thế làm gì nó không thế? Con gái thỏ thẻ “nhà 24m mà những 4 cặp vợ chồng sinh sống. Cái ghiđô phòng con lại ở ngay lối ra vào nên cứ động đậy suốt. Gần sáng rồi còn động đậy ạ”. Mẹ xót bảo cuối tuần thì về quê mà sống cho đỡ căng thẳng. Thế là hàng tuần vợ chồng trẻ đèo nhau về nhà mẹ đẻ để hưởng ngày trăng mật.
  —–
  Ôi! bao khó khăn vất vả vẫn có nhau mà sao giữa một sống-một chết lại nỡ làm tổn thương nhau để thành tan đàn sẻ ghé chứ?

 16. 61

  Hâm nói gì mà em không hiêu gì vậy ta?

  • 62

   Đây nè : ” .. Cưới chồng sau 6 tháng gầy gần chục kg … ”
   Lẽ ra phải … tăng cân chứ ? Hiểu chưa ạ ?

   • 63
    GH Says:

    Hic!hic! em hiểu rùi nhưng chắc vì căng thẳng quá mà 2 vc em không có con. Mãi 2 năm sau khi bố mẹ chồng đổi nhà nên chúng e mới có phòng riêng. Đúng là chỉ sau mấy tháng thì có Trà My đấy anh Hâm yêu ạ

    • 64
     hth Says:

     Ờ đúng, ri đô động đậy một chút thì bọn nòng nọc giật hết cả mình, kéo nhau ào ào bơi ngược trở lại hết còn đâu…

     • 65
      GH Says:

      làm thao mừ cứ phải lói toạc cái nớ ra làm zề! Đến đứa trẻ con vắt mũi chưa sạch còn biết.
      —-
      Vì chưa hiểu bác Hâm tí nên hỏi lại. Giờ thì hiểu liền rùi. Ghét thế không biết!

 17. 66
  lam khê Says:

  Chị à ,

  Em 15 tủi đã xa ba mẹ với biết bao bỡ ngỡ, lại ở nơi đất khách quê người với áp lực học hành rất lớn….và em cũng tự xoay xở được hết.
  Có lẽ vậy nên giờ em rất bình tĩnh chuẩn bị cho con bước vào đời, và em cũng chưa bao giờ cảm thấy oán trách cha mẹ điều gì, tất cả là do mình chị ui.
  Hãy để cháu tự lo và sẽ tự có trách nhiệm với cuộc sống của mình hơn chị à.
  Mà em thấy chị cũng ko nên đến nhà sui gia nhìu đâu, nếu cháu ở riêng thì còn đỡ chứ ở chung thế mình đến nhìu ko hay chị à.
  Chị cũng đang ốm yếu nè, hãy yêu lấy mình chị ui, ko ai có thể lo hết cho mình được đâu, con cái cũng vậy thui chị à.
  Vài lời chân tình, mong chị đừng trách em nhé.

  Em chúc chị và các con , cháu một năm mới an vui, nhìu may mắn nhé chị iu.

  • 67
   hth Says:

   Em chưa có sui gia, làm sao hiểu được Giáng Hiền?

  • 68
   GH Says:

   Chị sẽ nghe lời Lam Khê đấy. Hôm qua Thành và Hà Bắc tới thăm chị đúng lúc bà thông gia tới. Nghe bà ca con gái mà GH cảm thấy như có ai đâm trúng tim đấy. Tiện thể có cô chú bạn thân của mẹ ở đấy nên bà ấy càng bộc bạch khiến GH cứ chết lặng chẳng nói được gì. Con gái khi ở với mẹ đâu có thế. Vì chính sự cưng chiều quá mức của nhà thông gia đã biến con bé thành ra người sống ỷ lại như thế.
   —–
   Chú Thành chân thật nhẹ nhàng bảo “Cũng tại vì ông bà cũng cưng chiều Trà Ly quá nên chắc con bé mới thế? Từ nay ông bà hãy dạy bảo nghiêm như chị GH là được ạ” – lúc nào cũng xứng danh là thằng chân thành – thẳng tưng luôn.

 18. 69
  Small Says:

  Xúc động quá chị ơi! bài viết này ko chỉ chị viết cho con gái chị mà còn cho bao nhiêu người nữa, trong đó có em. Cảm ơn chị thiệt nhiều. Hôm qua, em ko đến thăm chị được, hẹn dịp khác chị nhé! chị nhớ giữ gìn sức khỏe!

 19. 70
  Small Says:

  ” Mẹ dạy con vấp ngã phải tự đứng dậy. Nước mắt phải tự mình lau khô bằng nụ cười của chính mình.”
  Em thích câu này lắm. Nhiều người vẫn thắc mắc vì sao ba mẹ em rơi vào hoàn cảnh như vậy mà 4 anh em vẫn trưởng thành, vượt qua mọi khó khăn được. Đơn giản vì chúng em ý thức được điều chị viết. Đó là kim chỉ nan dẫn đường chúng em đi, chị à!

  • 71
   GH Says:

   Bà sui bảo nó rất sợ mẹ GH buồn. Mỗi khi thấy mẹ đột nhiên xuất hiện ở nhà bà sui là nó có vẻ sợ vì nó biết làm vậy là mẹ kiểm tra xem nó có ngoan không. Nếu nó biết trước mẹ đến thế nào cũng đi đánh răng để mồm miệng thơm tho đỡ nhiễm khuẩn sang Táo Mèo. Quần áo sạch sẽ để mẹ đỡ nhắc nhở luộm thuộm. Nhìn thế bà sui cười và bảo “mẹ nó nhìn thế mà sao nó sợ thế mà mình thì nó toàn cãi lại thôi”.
   —–
   Bà sui không biết sao rất cưng nó. Bà bảo nhìn ngây thơ, hoàn cảnh thế mà học hành nên người. cq nó tới thăm thì gọi là ly gà tây vì ngây thơ như bò lạc nhưng khi làm việc thì lại như 1 người từng trải ở tuổi 50 thế mới cừ… Nên bà sui cũng mát mặt nên càng cưng con dâu. kỹ năng sống đời thường thì kém quá. Sẽ phải dạy con dần dần Small yêu a. Hãy Học từ trường đời tốt hơn em yêu nhé


RSS Feed for this entry

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: