TÌNH YÊU CỦA CHÚNG MÌNH

Giáng Hiền

Tình yêu của chúng mình là của  những người vẫn còn niềm tin khi đã từng bị thất vọng. Nó chỉ đến với những người vẫn còn muốn yêu khi họ đã từng bị tổn thương. Chỉ cần chưa tới 1 giây ta đã có thể cảm thấy thích một người. Một giờ để mà thương một người. Một ngày để mà yêu suốt đời một người. Nhưng mà chúng mình  sẽ mất cả đời để quên một người vì chúng mình đã luôn là người tử tế. Chính vì thế chúng mình chẳng ai yêu chỉ vì bề ngoài diện mạo đẹp đẽ của nhau vì chúng mình ai cũng hiểu ta sẽ đẹp đẽ lung linh khi chúng mình yêu nhau. Chúng mình lại càng không yêu chỉ vì ai đó có tiền tài danh vọng. Chúng mình đã chọn nhau vì đã mang lại được nụ cười trên môi của nhau. Vì nụ cười đó có đủ quyền lực xua tan màn đêm u tối trong nhau. Chúng mình đã chọn một người mà muốn những thứ tốt nhất đến với người ta yêu và sẵn sàng để sự vui vẻ của người mình yêu lên trên hết mọi thứ; trên cả sự vui vẻ của chính mình. Chúng mình đã chọn người mà chúng mình có thể cùng tâm sự, chia sẻ niềm vui với nỗi buồn, sẵn sàng ôm nhau vào lòng khi cần thiết và hoàn toàn hiểu rõ khi nào chúng ta muốn. Chúng ta đã  chọn người mà chịu bỏ hết tất cả thời gian quý báu của mình để đến với người mình yêu mà  không bao giờ đòi hỏi bất cứ điều gì ngoại trừ được nghe lời nói dịu dàng, được ngắm nhìn những cử chỉ hồn nhiên mộc mạc nhưng chúng mình lại cứ thấy sao rất đỗi yêu thương. Yêu đến độ luôn cảm thấy đó mới là nơi nương tựa tốt nhất khi chúng mình cần đến………….

***

Tình yêu bắt đầu từ một nụ cười, chớm nở bằng một cái nắm bàn tay trong trời đông giá lạnh và nồng nàn ngay từ nụ hôn đầu cùng vòng tay ôm ấp dịu dàng. Một tình yêu thật sự không thể xây dựng từ những mâu thuẫn đổ vỡ của quá khứ mà phải bằng những gì trong sáng ở tương lai. Chúng mình đã hướng nhìn thẳng về phía trước chứ đừng bao giờ ngoái nhìn lại dĩ vãng. Chúng mình  sẽ không thể nào tiếp tục sống vui vẻ nếu như chúng mình không chịu bỏ qua những đau đớn từng xảy đến trong đời. Chúng mình đã  có thêm nghị lực để làm những gì chúng mình  cảm thấy là đúng và tốt cho những người bên cạnh chúng mình, và cuối cùng là cho chính chúng mình. Nếu Chúng mình cứ  để cho một mối tình không vui vẻ luôn níu kéo thì chúng mình sẽ càng bị nhiều đau khổ, tan nát con tim và cay đắng của sự chia tay. Chính vì những thứ nói trên, chúng mình đừng bao giờ ngần ngại nói lên những gì chúng mình đang suy tư và những gì đang đến trong lòng chúng mình. Chúng mình đã luôn đặt bản thân mình vào vị trí của người khác để ứng nhân xử thế ở đời. Một lời nói tế nhị cũng có thể dẹp được những cuộc tranh luận , một lời tàn nhẫn có thể làm tan nát một đời người mong manh nên chúng mình đã có những lời nói hợp thời để làm dịu những căng thẳng. Chúng mình đã luôn nói lời nói yêu thương vì chúng mình ai cũng biết nó không mất tiền mua nhưng lại có tác dụng chữa lành một vết thương. Niềm vui không phải gồm toàn những điều đẹp nhất trong cuộc sống nhưng phải tạo thành từ tất cả những điều xảy ra trong thời gian dài và với tiến trình của nó. Niềm vui chỉ chờ đợi những người đã từng khóc, những người đã từng thương tâm và những người đã từng tìm kiếm, tại vì chỉ có những người đó mới biết từng yêu quý trong niềm vui của mình và của những người bên mình. Chúng mình đã cảm thấy rất đau khi chúng mình thât sự thương yêu tôn trọng một người mà người ấy lại chỉ yêu lại bằng 1 tình yêu dành cho kẻ nô lệ chung thân.

***

Chúng mình đã nghĩ đến sự thất bại khi nghĩ về cuộc tình đã qua, nhưng nó lại chính là bài học cho chúng mình khi tìm đến một tình yêu mới. Trong tình yêu, vấn đề không phải ai là kẻ thắng cuộc hay thua cuộc. Điều quan trọng của Tình yêu mà chúng mình đã biết khi nào chúng ta nên giữ lại hay thời điểm nào nên để nó ra đi !

***

Tình yêu luôn phải giằng xé với niềm đau. Nếu chúng mình chưa từng đau đớn thì làm sao chúng mình có thể hiểu được những gì mà chúng mình đang có khi được ở bên nhau? Tuy vết thương bởi tình yêu không phải lúc nào cũng làm chúng mình đau đớn. nhưng nỗi đau vẫn còn đó …. để thử thách chúng mình, …. để giúp chúng mình trưởng thành hơn.
Chúng mình chẳng ai đi tìm kiếm tình yêu nhưng tình yêu đã tìm ra chúng mình. Điều đó giải thích tại sao ta gọi ” ngã vào tình yêu ” …. bởi vì chúng mình không thể tự buộc mình ngã được. Chỉ đơn giản là chúng mình đã bị ngã thôi. Chúng mình không thể nói rằng đã đọc xong quyển sách nếu chúng mình chưa kết thúc từng chương một. Còn muốn đọc tiếp tục ư? Thì chúng mình đành phải để lại những gì đã qua khi muốn lật sang trang mới .

***

Chúng mình đã yêu mà không sợ bị từ chối. Sống là rủi ro với cái chết. Hy vọng là liều lĩnh với sự thất bại. Chúng mình ai cũng thích mạo hiểm vì chúng mình đều hiểu trong cuộc sống sẽ vô vị nếu không thử thách điều gì . Để đạt được cái kế tiếp, chúng mình đều đã dám  mạo hiểm với những gì liên quan. Khi bộc lộ cảm xúc là chính chúng mình đã nói lên sự thật. Khi hai tấm thân nồng nàn áp sát bên nhau chúng ta vẫn hiểu rõ định nghĩa của tình yêu: vấp ngã nhưng không suy sụp, kiên định nhưng không cố chấp, chia sẻ và công bằng, đồng cảm và không đòi hỏi, tổn thương nhưng đừng bao giờ giữ lại nỗi đau.

***

Chúng mình ai cũng cảm nhận được tình yêu đen đến cho nhau một cảm giác tuyệt vời nhất . Anh – đã trở thành một chàng trai mạnh mẽ tràn đầy sinh lực cháy bỏng với những đam mê. Em – đã trở thành một cô gái dịu dàng, mềm mại đáng yêu trong vòng tay mạnh mẽ của anh. Tình yêu chúng mình đã truyền cảm hứng và đem đến cho chúng mình niềm vui sướng và sức mạnh.

Advertisements

69 Comments »

 1. 1

  Tem.
  Viết hay thế!
  Một thế hệ Blogger sắp mở ra một trang mới cho văn học lãng mạn “dồi”.

 2. 2
  GH Says:

  Thai nghén 1 đêm và sáng nay ngồi trực cở phòng viết lên đấy. Sợ dài tên HTH không thèm đọc nên còn thu gọn cho ngắn nè. cho tên HTH biết tay. Nó toàn bẩu GH bị ẩm IC.
  —–
  Một chiếc tem trong suốt về sự tử tế chân thành giành cho em nhân dịp năm mới nhé. Vì chị nghĩ vàng, bạc với em cũng chẳng là gì cả

 3. 3
  Zoe Says:

  Tình yêu luôn là một sức mạnh khiến con người hồi sinh GH nhể?

 4. 4
  GH Says:

  dạ đúng ạ! Em luôn cảm thấy em là người hp nhất trần gian này vì Chúa luôn ban cho em những hồng ân lớn lao nhất ấy. Em đã luôn yêu và được yêu – 1 tình yêu trong sáng, vô tư không vụ lợi bao giờ Zoe xinh đẹp nhân hậu của em ạ

 5. 5
  Hà Linh Says:

  ” mất vài phút để đâm sầm vào một người, một giờ để thích, một ngày để yêu và một đời để quên”- hihihi Maria ui, đã tìm thấy một tình yêu đúng không?
  về tình yêu nói chung thì đúng là tình yêu nào cũng vừa mong manh vô cùng vì dễ bị tổn thương nhưng cũng sẽ bền vững vô cùng vì cảm xúc mãnh liệt. Tình yêu nào cũng cần sự vun đắp!
  Mong cho GH được yêu người GH muốn yêu, được yêu lại như thế mà kể cả là không được như thế thì GH cứ giữ những tình cảm GH dành cho họ mà không cần đền đáp, thế mới gọi là yêu và không bao giờ ân hận.
  Dù sao thì được sống-được yêu cũng là hạnh phúc. Chúc GH mãi mãi một tình yêu!
  Cứ yêu như có thể!

  • 6
   mariaGH Says:

   Chị luôn thích được “ngã vào tình yêu”. Trong cú ngã đó chị sẽ tìm cách kéo đổ cái người mà làm chị ngã đó theo. Người ấy phải rất tinh và nhậy cảm mới biết được là họ đã bị chị kéo ngã theo chi ntn.
   —–
   Đó không phải là kỹ xảo nhưng nếu người ấy biết rồi lấy cớ cứ nhắc đi nhắc lại cái điệp khúc rằng chị là người “cưa” trước thì chị sẽ thừa nhận ngay không từ chối để tận hưởng cái mặc mốc xì đang tớn lên vì khoái chí ấy – Đàn ông muôn đời chỉ là một đứa trẻ thôi mà. Thích đựoc nịnh như trẻ nhỏ nhưng lại đòi chấn áp không nương tay nếu ta có ý không tuân lệnh. Mình cự “dạ vâng” rồi thì mình muốn gì cũng được mà.
   Nhưng GH đã yêu là chỉ có cho mà không cần nhận đâu đấy. Người ấy hp, tốt lành bình an chỉ cần phút giây thôi cũng đã quá đủ cho GH rồi. Cảm ơn em gái đã quan tâm, lo lăng cho chị. GH sẽ lại iu thương chỉ đơng giản là yêu thương thôi. Để thấy mình còn đáng yêu và cần cho sự bình an cho một người dấu yêu. Thế là quá đủ.

   • 7
    Hà Linh Says:

    Yêu là yêu chứ lo “ngã trước ngã sau” cái giề, chị Maria này, em cũng chuyên trị cưa trước đây nì! vì sao ? vì em sống bằng cảm xúc mà!
    Tặng chị bài hát này:

    • 8
     mariaGH Says:

     Công nhận! chị rất khoái vì chị đã là người luôn cưa ai đó trước. Đang nghe bài hát Trịnh mà em đã tặng. Thật đúng với cảm xúc của GH!
     —-
     Vừa bị chết hụt vể nên chỉ muốn iu tẹt ga!

     • 9
      Hà Linh Says:

      Yêu toái loái đi chị!
      Yêu tất cả những gì có trên đời này…
      Nếu đã qua chết hụt chắc càng yêu và muốn yêu vì biết cuộc đời mọi thứ đôi khi thành phù du, được sống và yêu mọi thứ có trên đời này( từ cái ly uống nước đến giọt mưa….đến một người đàn ông nào đó..) là điều kỳ diệu nhất!

      • 10

       ừ! quá bất ngờ và cũng chẳng thể hiểu sao lại thế! Chỉ có thể là Chúa mới làm nên điều kỳ diệu nhất ấy.
       ——
       Đúng thế – đó là món quà tặng dấu yêu Chúa ban để ủi an cho cuộc đời chị. Nên chị sẽ luôn dấu nó trong trái tim nồng nàn của mình. Với GH như vậy là quá đủ.

 6. 12
  HÀ NỘI Says:

  Chị ơi ngày làm việc đầu năm mà sáng giờ mới rảnh chút nè chị…tranh thủ vô nhà chị chút thui…chị nay đi làm chưa ạ?

  • 13

   Chị tới để làm xét nghiệm lại xem công thức máu thế nào. Đã qua cơn nguy cấp rồi. Chỉ chận chút nữa thôi là điều trị sẽ rất phức tạp rồi. Chị luôn là 1 bs biết lắng nghe cơ thể mình. Đã ok trở lại nhưng có lẽ phải mấy mấy tháng nữa mới trở lại như thuở đi thăm Mô.

   Nhưng BN đông quá nên đường dây nóng cứ liên tục, Thế là chị lại ở lại tới chiều mới về. cq cho chị nghỉ hẳn 1 tuần nhưng tới cq thích hơn. Ấm áp, và luôn có tiêng cười. Em cũng sẽ bảo trọng nhé em yêu thương. Đừng lo cho chị nữa. ổn lại rồi

   • 14
    Says:

    Sức khỏe của em lại có vấn đề à? Sao không cho anh biết để cùng chia sẻ!
    Anh cầu nguyện ơn Trên ban cho em sức mạnh và nghị lực để vượt qua như biết bao lần em đã vượt qua Giáng Hiền nhé!
    Rất lo lắng và chia sẻ cùng em!

    • 15
     mariaGH Says:

     Đã ổn lại rồi Mô ơi! Tết lạnh ở quê em không chịu được và lại bị stress quá nên em phải cấp cứu mùng 2 Tết ạ. Em rất đáp ừng với thuốc nên giờ ổn rồi.
     —-
     Em sẽ nghỉ ngơi tĩnh dưỡng để vào ôm hôn người anh trai yêu dấu của em chứ. Và mong khỏe để còn đưa chị Hà tới khám lấy thuốc về uống nữa chứ.
     Anh đừng có lo nữa. Em vẫn nhận được những nụ hôn gió gửi từ phương xa về nè. Vẫn run rảy bởi những dòng chữ ân cần, lo âu của người dấu yêu nè. Anh hãy bảo trọng để em mãi có người anh trai là anh là ổn hơn đấy anh thương yêu!

 7. 16
  Đônga Says:

  ” Chúng mình ” bao giờ chính thức ra mắt ” chúng tớ ” đới ! 😀

 8. 19

  Có chứ! rể của xóm guốc dép mà lại. Nên có là ông già lụ khụ thì vưỡn cứ phải gọi xóm mềnh là bác tuốt. Nhưng có lẽ sẽ phải còn thời gian nữa vì thường những tiếng sét sẽ thường vụt tắt rất nhanh. Nếu nó vẫn gửi lại yêu thương bằng ngàn năm ánh sáng thì GH sẽ bỏ nó vào chiếc túi hình tim luôn rung rinh trong lồng ngực ấm áp của GH và khi GH lướt qua xóm Mõ hãy chú ý chút sẽ thấy ngay.

 9. 27

  Hà hà …
  Để im xem sao 😆

  • 28
   mariaGH Says:

   Xem cái zề! yêu như ngày mai sẽ chết ý mừ!
   ——
   Cái thùng kêu là cái thùng rỗng. Tẩm ngầm mà đấm chết voi mới đáng nể chứ Kua! lại miễn phí nữa nên thỏa mé đê!

 10. 29
  huongbuoi Says:

  ke ke ôi tình yêu. chúc chị mãi yêu như thế này nhé.

  • 30

   Chị đang mơ về một người nào đó sẽ yêu chị cả trong những lúc chị sắp chết như thế và chị thấy người ấy đang hòa lẫn với chị – thế là thành ra chúng mình Bưởi ngoan à
   ——
   Khỏe và đáng yêu nhé để chị GH có ngày được ăn cỗ cười của em nha

 11. 31
  hth Says:

  Ui chời chời, tưởng Giếng Hàng vê quê chén Tết, tóe ra ăn trong bênh viện à? Thế mà đếch lói, Tết này tôi kiêng đến nhà mọi người, chứ vào viện thì vô tư, he he he…
  Ghi nhận cái cố gắng của bà, nhưng vô tư mà nói, cảm xúc mẹ gì mà vẫn lê thê. Hì hì hì…

  • 32
   Hà Linh Says:

   Cái anh HTH này, cảm xúc nên mới lê thê chứ, cảm xúc vương vấn mà, mong manh và li ti!

  • 33

   Khi 1 mình trong phòng trắng toát lằng nhằng mấy dụng cụ hồi sức tự dưng tôi nghĩ đó là những dây tơ hồng về một nhân duyên Chúa ban.
   —–
   Tôi rất đau đớn nhưng trái tim tôi thì lại cứ run rẩy và tôi muốn yêu một lần trưới khi chết… một đêm dài lo lắng phải chọc đầu, còn da bọc xương nữa thì biết đến khi nao mới gặp lại những người tôi tin yêu. 1 đêm trắng rút gọn còn thế mừ ông vẫn còn “lê thế” cái zề? sao không ra ôm tấm thân còm cõi tôi 1 cái cho rồi còn chọc tức tôi đấy à?

   • 34
    Hà Linh Says:

    hì hì đầu xuân râm ran yêu yểu yều yêu!
    túm lại ri nì, khi cảm xúc yêu thương dâng tràn thì cứ để trái tim cất lên tiếng nói của nó, yêu là yêu không phải là vì cái chết vì sợ trọc đầu, da bọc xương..người nào yêu cái tâm hồn chị thì có sá gì mấy chuyện vặt đó!
    Chị là người tự do, chị có thể yêu bất kỳ ai cũng đang tự do như thế! không có gì phải đắn đo, suy nghĩ, sợ hãi cả.
    Em nói rùi: chị cứ yêu toái loái đi!
    Vậy nhé, chúc chị ngủ ngon, trong mơ có một nụ hôn đậu xuống!

 12. Mình cần liên lạc. Email cho mình để mình cho số điện thoại nhé. Cám ơn nhiều

 13. 38
  Hà Linh Says:

  Giữ sức khỏe để mà yêu nhé, Maria GH!

 14. 42
  Phạm Ngọc Tiến Says:

  Ờ nhể, tình yêu….cái món ni cũng như uống rượu ấy mà. Nhiều thì say kềnh kếnh kang, ít thì thòm thèm, không có thì nhớ đến phát điên. Tóm lại là chẳng có công thức nào với nó được.
  Vui và khỏe nhé.

  • 43

   Đúng rồi anh tin yêu! chẳng thể có công thức nào đúng với TY được nhất là lại là 1 TY nơi địa đàng.
   ——–
   Maria của anh vẫn đang lung linh vào hai từ mà anh đã tặng “trong suốt”. Em sẽ luôn vui và khỏe để xứng đáng với hai từ mà anh đã dùng để tặng lại cho em.

 15. 44

  Thích nhỉ, chúc mừng , chúc mừng , có lẽ đây là niềm vui lớn nhất của cái xóm WP này trong năm Rồng !

  • 45

   Đó là món quà đầu xuân đáp lại chén trà hâm lại “osin thời @” của anh đấy. Anh làm mẹ con ôm cái máy của con trên bụng cười gần kiệt sức luôn.
   ——
   TY thì phải luôn đẹp đẽ, lung linh ai nhìn vào cũg sẽ phải ước ao nên phải viết cho thăng lên chứ Hâm yêu của em

 16. 46
  Small Says:

  Chị viết hay và đọc cuốn hút lắm chị ơi! nhiều câu triết lý thiệt.
  “Tình yêu như bát bún riêu
  bao nhiêu sợi bún, bấy nhiêu sợi tình”
  hehehe

  • 47

   Cảm ơn Small – người em gái dịu dàng xinh như Đức mẹ Đồng trinh ấy nên đã ân cẩn, ủi an, chia sẻ với chị miết từ bữa tới giờ. Thương yêu em quá thôi!
   ——–
   Chị rất thích viết về tinh yêu. Và thú thật chị có thể tưởng tượng ra một hình mẫu lý tưởng nào đó rồi viết một mạch nếu như chị biết chị đang gặp nguy hiểm. 2 con gái thấy mẹ như vậy là cứ ra vào sở trán, bóp chân tay xem mẹ có bị sao không đấy.

 17. 50
  Zoe Says:

  Đọc lại thấy bài này GH viết bằng cả tâm hồn và trái tim. Nhưng rất tò mò muốn biết ” chúng mình ” của GH quá!

 18. 51

  Một người dấu yêu – người mà em đã cầu xin với Chúa rằng hãy ban cho em khi em thực sự cần tới – người mà trong những cơn mơ em sẽ được gặp ạ.
  ——-
  Zoe ơi! Không nhất thiết cứ phải là ai đó vì TY là sự tưởng tượng hóa lung linh nhiều mầu sắc đúng không chị thương yêu của em?

 19. 52
  Hà Bắc Says:

  Năm ngoái mình được Hà Linh mệnh danh cho mình là “sự kiện thú vị nhất của năm” thì năm nay GH được anh Trà vinh danh có lẽ đây là niềm vui lớn nhất của cái xóm WP này trong năm Rồng !
  Chúc mừng GH đã có những bài viết hay và ấm áp để cho 2 nhà văn đã và đang lên tiếng. 😆

  • 53

   Chả thế mà chỉ vì mến yêu thầy dạy mình quá làm thơ thế nào mà để cô tới túm tóc cho 1 trận gần chết. May mà cả lớp bênh không thì tan xác!
   —–
   Mừ ngày ấy thấy ai dễ mến là về làm luôn ra thơ nhỉ? Giờ thì chỉ có HB là vưỡn thế thôi. GH thì khi cảm xúc tuôn trào mới viết được. Có lẽ phải giữa 1 sống-một chết; 1 sang-1 hèn mới viết được.

   • 54
    Hà Linh Says:

    Chả thế mà chỉ vì mến yêu thầy dạy mình quá làm thơ thế nào mà để cô tới túm tóc cho 1 trận gần chết. May mà cả lớp bênh không thì tan xác!
    ———————–

    Ôi vui quá ha! GH vô tư hầy!

    • 55

     Thầy xấu trai nhưng tâm hồn lại ngát hương tận tụy với học trò vô ngần. Cảm quá nên chị làm thơ đề tặng “người dấu yêu” rồi dán lên báo tường. Thầy còn chưa biết nhưng có người ghen với chị nên tới mách cô. Cô tới bảo”bài thơ này em làm tặng thầy Ng phải không?”. (hớn hở tự hào khoe) “dạ vâng chính em ạ”. Thế là “này thì dấu yêu này, này thì em yêu phút giây này… này… rồi cứ thế túm tóc kéo lên BGH”. Cả lớp tới can lôi chị ra. Chị khóc tùm lum đầu tóc rối bời nói “em có người iu đẹp trai con ông tướng rồi thì đi yêu ông già làm gì” khiến các thầy cô cười bò hết cả. Rồi thầy Ng thay vợ tới xin lỗi GH. Nhìn thầy chị cứ khóc lưng tròng vì thương. Cả lớp trêu “thể lào vì giọt lệ này tí cũng bị túm tóc lần nữa”. Thế là đi đâu cũng bị chọc cười. Còn chị thì vừa cười vừa khóc tấm tức như trẻ con ấy.

  • 56
   Hà Linh Says:

   Năm ni có sự kiện ” người đàn bà dạt dào cảm xúc” của GH, cứ như là cảm xúc ào ào từ đầu đến chân!hihihi

 20. 57
  lam khê Says:

  Chị ui, em mong chị giữ sức khỏe chị nhé.
  Em tin lòng yêu thương và bình an của Chúa luôn ở bên chị.
  Sau mổi buổi Lễ, tất cả mọi người đều hát Kinh Hòa Bình và ra về với ngọn nến trên tay…những lời ca cứ vang mãi…vang mãi khắp Thánh Đường….và em lần nào cũng rưng rưng…Chị à.
  Chị em mình cùng hát nha chị yêu.

 21. 58

  Bài hát này sẽ luôn nghe hay nhất vào Tuần Lễ thánh và Tháng Dâng hoa đấy em iu. Và chị GH lúc nào cũng được chọn làm người dâng lễ vật lên bàn thờ Chúa. Vì luôn dâng lên bằng cả niềm tin và tấm lòng thành kính cùng những giọt nước mắt buồn thương Chúa!
  —-
  Nhưng hôm nay vì LK tặng lên nghe rồi cũng đang rưng lệ nè-giọt nước mắt hp vì đã tìm ra ánh sáng và ta đang tan chảy trong niềm hp ngập tràn.
  Cảm ơn em LK dịu dàng, đắm thắm!

  • 59
   HÀ NỘI Says:

   Chị ơi…hnay ngoài trời mưa lạnh sao chị ko ngủ thêm chút nữa đi….

   • 60

    Ngày nào chị cũng dùng đèn hồng ngoại khử trùng phòng ngủ cho sạch sẽ vì trời bữa này ẩm quá. Đợi qua 10 ngày là chị tha hồ chạy nhẩy thoải mái.

    Tối qua ngủ rất ngon. Sáng nay tự nấu súp ăn từ sáng tới giờ mời xong nè. Chị có 1 tật khi bệnh là an toàn muốn ói nên phải ăn từ từ rất lâu mới xong. Cứ 1 mình với chính mình thôi trong tiếng hát Thánh ca của em Lam Khê vừa tặng. Em gái rất tâm lí vì khi chị mệt sẽ luôn nghe nhạc Thánh ca
    —–
    Em gái cũng bảo trọng để còn cõng chị qua đèo Khâu pạ nhé. yêu nhớ bữa đó quá đi mất – 2 chị em mình trong đêm tối lặn lội chờ nhau trong gió rét… Thật có những thời khắc có nhau mà còn hơn cả trăm năm vậy!

 22. 61
  Chíp Says:

  Chị Giáng Hiền ới, vào Facebook đi, xóm Guốc dép trên đó ít người quá, để Chíp đăng kí cho chị nhé. he he 🙂

 23. 63

  facebook là cứ phải đăng ảnh rồi còm mà Chíp.
  ——-
  Chip vô Huế chưa? Trong nớ ẩm ướt lắm không tốt cho đường hô hấp đâu. Mau xong phận đoạn rồi Tây Nguyên tiến mau đi. Lên đó không khí trong lành, khô ráo rất tốt cho các bà mẹ đấy. Thương lo cho Chíp nên chị GH khuyên thật bụng đấy. Gắng học xong rồi 2 vợ chồng dời Huế nhé. Đó là vùng khí hậu xấu nhất trên dải đất S đấy. Bệnh tật nhiều nhất trong cả nước nữa.

 24. 64

  Trong trẻo, hồn nhiên, chị đẹp lắm chị Giáng Hiền ạ!

 25. 65

  Ngày đầu ra mắt mẹ chồng tương lai bà thảng thốt thở than với con trai” con ơi! nó mong manh như sương khói thế thì làm ăn gì được”. Thế mà dám sinh liền 3 năm 2 đứa rồi tự nuôi chúng 1 mình vì chồng cứ xa nhà miết đấy
  —-
  Chết đi sống lại bao lần rồi nên thường nghĩ khi lúc chết đi là khi vui sống muôn đời thiệt đấy HT mến tin ạ. Nếu ta tồn tại được trong phong ba bão táp cuộc đời thì ta sẽ trở nên trong trẻo, hồn nhiên thôi em ơi!

 26. 66

  Bài viết rất tuyệt mình xin bạn copy về blog nhé

  • 67

   Cánh cửa nhà mình luộn rộng mở chào đón mọi người bớt chút thời gian ghé thăm nhà. Giờ lại được bạn khen bài viết “rất tuyệt” nữa làm mình cảm thấy bình an, ấm áp lạ!
   ——
   Cảm ơn vì bạn đã mang món quà quê ấy về nhà bạn!

 27. 68
  hungdm1 Says:

  Giáng Hiền có bài này cảm xúc quá. Tình Yêu lắp đày mọi nỗi đắng cay.
  Hung Danmanh,

 28. 69

  Dạ vâng anh của em! Dấu yêu của một thời đã mất. Những đắng cay ở đời đã biến thành ngọt bùi rồi anh ạ!
  Cảm ơn anh!


RSS Feed for this entry

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: