MÂY LANG THANG

Giáng Hiền

Mây đang lững thững trôi giữa khung cửa sổ u buồn nơi tôi đang nằm. Lang thang, bềnh bồng, trôi nổi, tự do nhưng hờ hững. Tôi có thể ngó nhìn qua cửa số ngước nhìn mây, thả cho trí tưởng tượng bay bổng cùng mây nhưng chẳng thể với tới được. Vì mây luôn ở trên cao, rất cao…chet mát những cánh đồng, những thung lũng xanh tươi…

 Có ngày gió đến, gió ngọt ngào, mãnh liệt và dịu êm. Như có, như không. Vô hình….

 Ngày gió đến, mây thả mình trôi theo gió, cuộn xoáy, bay nhảy, lướt đi, Mây đi cùng gió tới khắp chân trời góc biên. Vì gió mây có thể to hơn,  lớn hơn rồi vỡ òa trong cơn mưa khiến cỏ nẩy cả những mầm quắt kéo rồi xanh đến kiệt cùng . Vì gió mây có thể không chỉ làm một đám mây lẻ loi cô đơn lang thang, hờ hững một mình nữa.

Nhưng rồi có lúc gió bỏ mây. Mây hờ hững dừng lại, thôi không bồng bềnh nữa mà sà xuống thấp. Mây khóc, Mây nhìn nhẹ xốp ngọt ngào như kem tươi, nhưng bên trong mây là giống tố… là mưa, là tuyết, là băng đá, là sấm chớp. Gió cũng từng nói khi mây cười, trông mây thật đáng yêu, nhưng những lúc như thế, mây nhìn rất đáng sợ…

 Mây khóc mãi cho tới khi cạn kiệt, Và rồi trời lại hửng. Chẳng còn gì để khóc, mây nhẹ bẫng và bay lên cao, cao mãi, giữa khung trời bát ngát nắng… Ngước mắt nhìn, mây bỗng lại thấy cánh đồng, thấy ngọn núi, thấy khu rừng, thấy cả dòng sống… những thứ mà chỉ khi mải mê bay theo gió, mây không còn để ý. Và vì mây đã khóc, cho nên đồng cỏ xanh tươi, núi mướt hơn và những dòng sông thì ào ạt tôm cá…

***

 Mây lại cười…

Advertisements

55 Comments »

 1. 1
  Hà Nội Says:

  Mây lang thang em trôi vô nhà chị và đã nhận thấy một nụ cười xinh tươi từ chị!

 2. 8
  myhanh Says:

  Viết càng ngày càng hay à nha! Hãy cứ là đám mây lang thang tự do rong chơi khắp bầu trời thể nào cũng gặp được cơn gió mạnh rồi mây sẽ biến thành mưa thôi

 3. 10
  tm Says:

  Cô ơi! Cô đã khỏe chưa ạ? Cô nằm đấy và vẫn thả hồn lơ lửng trên chín tầng mây ngũ sắc hả cô? Thế thì cô sẽ gặp Chúa ở đó và cô hãy xin điều gì đó cho riêng cô thôi nhé!
  Cô gắng về dự Thánh lễ Chủ Nhật này nhé.

  • 11

   Cô luôn nhìn nhận những khuyết điểm của mình và cầu xin Chúa thứ tha mọi tội lỗi để tâm hồn sạch sẽ không thù hận, khổ đau thôi.
   Còn TY hả con? Sẽ có nếu Chúa muốn. Và cô sẽ không cầu xin vì Chúa hiểu hết và Người sẽ ban ân phúc ấy nếu Ngài thấy cần con yêu ạ!

 4. 12
  hth Says:

  Chúc GH nhanh bình phục. Còn mơ mộng mây mưa ác lắm, he he he….

 5. 13
  mariagianghien Says:

  Xa dời cuộc sống là chết đấy! nên gắng mà thả hồn trôi về cuộc sống cho mau lành bệnh lẫn cả tâm nữa.
  GH sẽ gắng khỏe mạnh để nửa đêm xe lắc lư như ru ngủ nhé. Rồi tôi lại “giả đò” lồm cồm bò dậy khua khoắng trúng người ông nhé. Nhưng ông đừng có cười mà phải ôm tôi chặt vào đấy! Rồi nói nhảm như cu nhớn ấy nữa… Làm sao tôi có thể quên được chuyến đi bão tố, khó khăn nhất cuộc đời tôi như thế chứ? Cầu Chúa để tôi có thể trỗi dậy khỏe mạnh để lại được đi trên những con đường khó nhọc ấy cùng ông, cùng mọi người thân yêu – những con người thiện nguyện vô tư, trong sáng và đầy sự tử tế.
  —-
  Thanks!

  • 14
   Hà Linh Says:

   Thôi em xin chị, mơ mộng và ý chí là tốt nhưng không nên đi quá xa thực tế nhé..
   Nhiệm vụ của chị là dưỡng bệnh cho khỏe lên đi rồi đi đâu mới đi, chị yếu quá mà cứ cố đi thì lại vô tình thành mối lo của mọi người-mất vui và không hay vì thế là mình làm phiền mọi người.
   Yêu thương tràn trề nhưng mà không nên cố quá.

 6. 17
  Hà Linh Says:

  thả hồn lãng đãng được vậy là còn yêu dồi dào lắm hihihi
  dù cho mình có đau khổ cùng cực thì cuộc sống và vạn vật vẫn thế..cho nên cứ khóc đi nếu muốn khóc..
  cố gắng viết khi có thể chị à, đó cũng là cách trút nỗi lòng, cho tâm hồn bay bổng chút để sẽ khỏe khoắn hơn..
  Gửi vào mây trời những buồn bã lo âu..mây gió hào phóng lắm, ôm đi hết đấY

 7. 18
  mariaGH Says:

  Đúng là em gái của chị nên hiểu ngay ah! 1 mình ở nhà thì biết làm gì được nữa! Thích lang thang vô định quá nhưng thời tiết và sức khỏe không cho phép. Thế là đành gửi nỗi lòng cho mây vậy.
  Hy vọng mây sẽ mang đi hết. Chỉ để lại nụ cười thôi.
  ——
  Cảm ơn người em gái tận tụy, chu đáo

  • 19
   Hà Linh Says:

   Đôi khi được một mình cũng là điều hay đó chị, cho phép mình lắng lòng lại..và tiếp thêm năng lượng mới!

   • 20
    mariaGH Says:

    Chính xác! Đôi khi được một mình trong im lặng để chịu đựng khổ đau cũng là một cách tìm ra lối thoát. Ngày xưa chưa có nhà chị thỉnh thoảng vẫn trốn lên vùng núi Bavì đấy. Cả ngày trên khoảng rừng yên tĩnh một mình với đầy đủ vật dụng cần thiết cho 1 ngày. Cảm giác hp, bình yên trở lại và chiều tối trở lại cuộc sống với năng lượng mới.

 8. 21
  Zoe Says:

  Mây lang thang gặp gió lang thang. Mong đám mây gặp được cơn gió lạ!

 9. 29

  Lại mơ mộng cơn gió nào đớiiiiiiiiiiiiiii ?
  hãy cứ để ” … gió làm tóc em bay, cho mây buồn ngù quên trên vai ,…….”

 10. 35

  Muốn mây lên đèo Khau Phạ
  Muốn gió ra biển Nha Trang
  Đơn giản như đã dấu yêu!

 11. 36
  mariaGH Says:

  Đúng thế! Chả tội gì mừ lại đi gặp cơn gió dại. Không bán thân bất toại thì cũng méo mồm lệch miệng châm cứu cũng chả lại. Cứ tới đó cho lành! Lại còn tha hồ mà yêu nữa chứ. Thằng em thế mà khôn! Duyệt!
  ——
  Chỉ thả nỗi buồn cho mây rồi nhờ gió cuốn đi thôi.

  • 37
   Dân Cổng Chốt Says:

   “Chỉ thả nỗi buồn cho mây rồi nhờ gió cuốn đi thôi”
   Viết hay thế! Hệt như lời bài hát của Trịnh Công Sơn vậy.
   (Đúng như bạn nào đã còm đó-GH viết ngày càng hay)

 12. 38
  mariaGH Says:

  Phải chờ bằng được Chốt khen thì mới the end được nhờ?
  Anh mà khen thì chắc chắn em viết khá hơn rùi!
  Thơm nhè nhẹ lên vừng trán đầy thơ của anh nhé!

  • 39
   Dân Cổng Chốt Says:

   Thơm nhè nhẹ ?Nỏ thích! Sao mà với Cú Đỉn thì ôm lão ta chặt Thế? hề hề…
   (Mô Hoàng thượng thì Chốt nỏ dám tỵ,Gia,Thành Mõ cũng thế,mấy đứa nớ trẻ thì Chốt phải thua chúng rồi)
   Theo lịch,hôm nay là ngày Lập Xuân.Chúc GH mau khỏe và có một mùa Xuân mới thật vui vẻ nha,

  • 42
   Hà Linh Says:

   Ui chời, ui chời xin nàng , xin nàng, nàng cứ tình cảm ngọt như rót cả can mật ong ra ri thì có mà làm anh Chốt và “some” anh đau tim!
   đi từ xa xa đã thấy blog nàng phần phật bốc lửa..hot, hot, very hot!

   • 43
    mariaGH Says:

    Chòi ơi là chòi! Chỉ là bồng bềnh theo gió theo mây lúc súyt chết thoi mừ! Giờ thì hạ xuống hạ giới roài! Lại pình pường roài! Thứ 2 lại “BV Lão khoa T.W xin nghe ạ.” Rồi thì dạ vâng cả ngày như cái máy ợ! Đời rất giở nhưng vẫn phải cười nhăn nhở – thế mới đau!

  • 44
   hth Says:

   Thơm nhè nhẹ lên vừng trán đầy thơ của anh nhé!
   ——————————-
   Làm đếch gì có cái vầng trán loại này mà thơm với thiếc! Rách việc!

   • 45
    mariaGH Says:

    Thế nà ông o biết y đấy thôi! Sẽ là trăng, sao, mây gió tuốt tuồn tuột nếu ông trúng cơn gió lạ ông ơi!
    Dù ông có luôn làm tôi cười phát rồ thì tôi vẫn cứ khoái cái cách ông chởi thề rất chi là tên cướp biển. Lại còn tình củ, tử tế nhân hậu nữa. Cảm ơn ông nhiều lắm đấy biết không hả!

 13. 46

  Hôm nay mọi người đến thăm nên chắc chắn là em vui và khỏe rồi.
  Chúc gia đình GH luôn tươi vui trẻ khỏe nhé!

  • 47
   mariaGH Says:

   Oài! Núc sắp lìa trần sao GH thèm yêu thế không biết! Thế mừ người dấu yêu lại bỏ đi biệt thế mới đâu. Rút kinh nghiệm học tập bác Trọc thử viết kiểu dụ rắn xem có bon chen được tí gì không? Chẳng gì thì Trọc anh cũng đã dụ được 1 XH kiều diễm ra khỏi chiếc hang nguy nga lộng lẫy rồi theo về vùng quê khát cháy ấy còn gì? Đồ anh ơi! Hãy đoái thương H mọn em đây bằng việc chỉ bảo 1 vài ý thơ rụ rắn khỏi hang nha. Để có ngày có con rắn già trọc hết cả vẩy đến thành tinh rùi ý – mà vẫn bị em dụ hàng bắt làm tù binh chung thân nha

 14. 48
  Hà Bắc Says:

  Hôm nay gặp nhau vui vẻ chứ. Có gì mới không thông báo cho tớ biết với nào. 😆

 15. 49
  mariaGH Says:

  Ui chòi! Ôm hôn cứ noạn cả nên! Thú thật GH luôn có cảm giác ngập tràn yêu thương trong những chiếc ôm hồn nhiên trong sáng ấy. Khỏe hẳn rùi! Chỉ tội cho Small thôi! Lúc nào cũng vội vội vàng vàng vì Ben còn nhỏ. Thành lần đầu gặp em Small đấy! nhìn nhau là cảm ngay thôi! Chị em chúng mềnh mà. Rồi đạo diễn chụp hình hoài. Kua thì thôi rồi – toàn gọi mềnh là bà ngoại teen và cũng bị mềnh ôm hôm mấy phát – chả gì thì mềnh cũng khoái Kua. Tên chim sẻ thì vẫn chỉ thích uống hơn nói – nhưng chắc Tết ăn uông thất thường nên bụng nhỏ xíu thành đẹp trai nhất roài. Zoe hơn béo lên bị tên bặm trợn chê hoài – vô zuyên – đàn bà là không thích chế thế mà nó cứ chê Zoe mấy nần niền. Nhưng nhìn ánh mắt ló nhìn Zoe thì ngược lại đới-đằm thắm tràn ngập yêu thương mừ – cái thằng đến là ác khẩu. à có cả Cún nữa – thương ghê – mà lại là bạn thân của Xuân Hoa – tau cũng gửi lời thương thăm qua Cún để tới Trọc và XH rùi. LK, MK, HN thì vẫn yêu kiều nhất rùi – nhiều ảnh lém HB và Trọc tha hồ mừ xem vì thể nào cu Thành và LK cũng post lên giờ đấy.
  Thứ 6 tuần tới đến nhà Zoe đập phá rồi tính chuyện chính thức đi tới Mô. Sẽ đi tầu để đêm đến quờ quạng nhau cho sướng. Trọc quên sầu đi – đừng tưởng chỉ cớ quờ người yêu mới sướng đâu nhớ – Phải luôn luôn vỡ òa trong ngàn vạn người xung quanh mềnh mới trọn vẹn biết chưa hả? yêu vào rùi cũng tịt cả thơ. Bông XH làm Trọc thành đơ hết roài! XH ơi là XH! Em làm tàn lụi một mầm thơ mới nhú từ nghĩa địa hồng hoang mất rùi.

 16. 50
  mariaGH Says:

  À, đang lúc ban căng bên đĩa ốc nóng sốt thì Cú Đỉn gọi điện về cho Cún. Thế là tưng bừng luôn. Nào là nhớ mọi người quá. GH ơi! Làm sao để cho anh tin được Chúa đây! Bên này lạnh quá 1 mình buồn quá mừ bên nớ thì lại đang vui. GH bẩu “anh hãy chỉ cần tin những điều giản dị thôi – như anh đang buồn thì hãy nghĩ là Chúa đang ở bên anh để ủi an thì anh sẽ đỡ buồn. Thế là sẽ tin”. Rồi tự dưng Đỉn hét “Hồ Chủ tịch muôn năm! Đảng CSVN muôn năm” làm tau túy chết sặc nước ốc mi ạ. Ôi! Già rùi mà vưỡn như con nít thế – đáng yêu nhỉ? Có cần gì nhiều để trao nhau đâu mà. Đôi lời cho nhau cười có phải hơn không? Cuộc đời hãy giản đơn và hữu ích có hơn không…
  Yêu thương mọi người vô cùng!

 17. 51

  Mây, sao còn bay mãi không quay về đây …
  (Chú thích: Đây tức là đấy 😆 )

 18. 52
  Says:

  Cu Mô đọc mà cứ thấy bảng lảng, chơi vơi!

  • 53
   mariaGH Says:

   ứ chịu đâu! Giờ Mô mới xẹt qua có xíu à? Cứ đắm đuối mãi “cái con” chân dài như con cào cào HN làm zề! đang ốm nhọc ra đấy còn lân la tới chỗ ló nàm zề! ốm ra đấy chỉ khổ Tê, HB thôi chứ ích gì mừ. Thiệt tình thì en thương anh lên mới lói xế! Từ nay phải công bình biết chưa hả?

 19. 55
  mariaGH Says:

  Đấy là đâu hở Kua mến thương? Cứ viết cho tẹt ga đi nhở! Có ai đánh thuế viết yêu đương nhăng nhít đâu. GH thích viết yêu đương nên sang bên Kua thường xuyên lắm nhưng không biết còm dư lào? Chứ không phải là GH không hay qua nhà Kua thăm nom, hỏi han đâu nha!
  GH vẫn luôn cầu chúc cho Kua được bình an, tốt lành đó


RSS Feed for this entry

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: