QUÍ BÀ TRUYỀN THỐNG

Giáng Hiền

 Hồi hai con gái tôi còn nhỏ nước khan hiếm lắm nên thỉnh thoảng tối tối tôi vẫn phải mang quần ảo ở nhà đến giặt dũ ở Bệnh viện – nơi tôi đã và đang làm. Ngày nọ tôi tới giặt thì thấy rất rõ hai đôi chân trần của một người đàn ông và của một người đàn bà cao tuổi trong nhà tắm. (cửa nhà tắm cao hơn sàn nhà 15cm để tránh nước  từ sản hắt lên). Khoa tôi chuyên điều trị cho bệnh nhân già nên tôi nghĩ chắc cụ bà đang tắm rửa cho cụ ông nên tôi vào phòng bác sĩ trực đợi. Bình – bác sĩ nam đang trong tua trực nhờ tôi :”Mày xem chừng BN giùm để tao ăn cơm nhé. Con Thanh về cho con ăn tý mới đến”.

 Đợi được một lúc tôi mới ra nhà tắm bỗng nghe thấy tiếng thở hồng hộc, gấp gáp. Tôi  liền cúi xuống nhìn lại thấy chỉ còn đôi chân cụ ông mà không thấy đôi chân cụ bà đâu nữa. Lại cộng thêm tiếng rên rỉ của cụ bà nên tôi  nghĩ chắc cụ bà đang trong cơn nguy kịch nên cụ ông đang bế cụ bà… Tôi ù té chạy kêu thất thanh : “Bình ơi câp cứu!” Bình hỏi : “Phòng số mấy?”. Tôi líu lưỡi chỉ tay “Phòng tắm nữ”. Bình thản nhiên ăn tiếp “Sao lại ở đấy? Trời đánh tránh miếng ăn mà sao ác thế nhỉ?”. Tôi nói gần như khóc: “Mau lên đi tao không mở được cửa đâu vì chốt bên trong rồi”. Thế là cả 2 người cùng nhau …Uỳnh… Cửa mở… Lạy chúa tôi! một cảnh sex tư thế đứng giữa hai cụ ông và cụ bà. Tự nhiên cả hai đều đồng thanh thưa:  “Dạ không vấn đề gì! Thế là rất tốt ạ! Hai cụ cứ tự nhiên! Chúng cháu xin lỗi ạ” rồi 2 đứa đóng cửa bịt miệng khỏi cười thành tiếng rồi chuồn thẳng.

 Bình cười nghiêng ngả nhưng vẫn đỡ cho tôi khỏi cười lăn cười bò xuống cái sàn ẩm ướt bẩn thỉu ấy rồi lầu bầu: “mẹ mày! Lúc ấy mà quát các cụ nghẻo ra đấy thì mày cũng phải khiêng họ xuống nhà xác cùng tao. Bố khỉ! mày làm tao tý chết nghẹn. Thế mày chỉ biết mỗi một tư thế  truyền thống thôi à?”. Tôi ngạc nhiên : “ Truyền thống gì?” ; “ Là mày ở dưới còn chồng mày ở trên ấy”; Tôi ngẩn ngơ mấy giây rồi gật một cái rõ ngoan: “ ừ?”; “Trời ơi!  thảo nào mày như kiều thế mà thằng chồng mày cứ bỏ đi suốt thế. Nom sáng sủa thông mình thế mà sao ngu lâu?”.

 Sáng hôm sau khi giao ban xong toàn Viện tự dưng tất cả mọi người cứ gọi tôi là lady traditional (quí bà truyền thống). Dạo đó tiếng Anh tôi còn mù tịt lắm nên chẳng hiểu mô tê những tưởng mình da trắng, mắt nâu huyền cùng mầu tóc cũng  nâu nên được gọi tên tây,  ai dè… Tôi chạy đến vừa  đấm thùm thụp vào lưng  Bình vừa mắng: “Đồ mách lẻo. Đã bảo đừng kể cho ai nghe rồi mà…”. Bình cười tít  trịnh trọng bảo: “Thử hỏi mấy nghìn người ở cái BV này có ai được phong tặng thế không? Gs.ts.ths là cái đinh gỉ so với Lady traditional” rồi giơ 2 tay lên trời ra vẻ  phân bua. Mọi người dừng cười rồi nhao nhao nhất trí: “Công nhận Lady traditional thì trên đời này chẳng ai xứng hơn nàng Bạch Tuyết”.

 Câu chuyện này vẫn lưu truyền ở bệnh viện tôi đang làm cho tới tận bây giờ như  một minh chứng của một tình yêu không tuổi tác. Và các cháu teen luôn hỏi vì sao thỉnh thoảng khi hội họp vui vẻ mấy chú lùn già lại gọi lão bà bà Bạch Tuyết là Lady traditional rất trịnh trọng mà mọi người lại cứ cười lăn cười bò.

Advertisements

52 Comments »

 1. 1

  Lady traditional 😆 😀

 2. 3

  Quan trọng là phần 2, bao giờ viết thế ?

 3. 11
  MH Says:

  😀 😀 😀

  • 12

   MH quí mến ơi! cụ ông và cụ bà đó không phải là vợ chồng đâu nha. Họ chỉ là là 2 người bệnh nằm điều trị ở 2 phòng khác nhau thôi. Nhưng những phút bình an bên nhau nơi góc nhỏ của vườn hoa truớc cửa bệnh viện đã làm họ nẩy sinh tình yêu đấy. Sau khi ra viện ít lâu thì con cái của 2 cụ tới mời GH và Bình về ăn cỗ mừng cho 2 cụ về ở chung 1 nhà. Cụ ông lúc ấy 74 tuổi còn cụ bà 70. Nhìn họ ngất ngây trong hp yêu thương ai cũng ứa nước mắt. Cảm động về câu chuyện có thật này nên Ts. Đ.Y – 1 trong những chuyên viên về sinh lý – viện phó lúc bấy giờ mới viêt cuốn sách “tình dục ở người già” đấy ạ. Sách do NXBYH xuất bản bác MH mến thương ạ.

   GH là hay được chứng kiến nhứng thời khắc kỳ diệu lắm! ối người mơ mà chẳng được 😆

 4. 14
  Hà Linh Says:

  Hihihi Maria tồ thế chứ! ở cái trường đoạn phát hiện 2 bác trong nhà tắm ấy. Đoạn đó cho 3/5 điểm, lẽ ra hiểu thì phải để các bác tự nhiên!

  Dù sao em cũng thấy mừng cho 2 bác đó, họ có chút tình yêu nồng nàn ở cái tuổi mà người ta thường xem nhẹ tình yêu nam nữ. Và em cũng phục 2 bác mạnh mẽ với tình cảm của mình.

  Thật vui với happy ending của họ.

  • 15

   Chị cứ ngơ ngác và cười 1 mình suốt trong 1 thời gian dài và không thể tưởng được là sao lại có 1 TY như vậy. Cụ bà là vợ 1 liệt sĩ từ khi mới 22. Có duy nhất 1 cô con gái. Cụ ông vợ cũng bệnh chết từ lâu ở vậy cho tới khi gặp bà cụ dễ thương.

   Lúc ấy chị nhìn họ sao mà đẹp thế không biết. Những nếp nhăn như nhòa dần cùng hp muộn mằn mà họ đang có. Chắc họ chỉ cần sống như vậy 1 đêm thôi cũng như thể bằng ngàn đêm nhỉ?
   —-
   Còn gì có thể kỳ diệu hơn TY hả em?

  • 16

   Không tồ đâu! vì là chiều chiều luôn có cảnh 2 vợ chồng già tắm rửa cho nhau mà. Hộ lý thiếu nên họ phải tự làm lấy. Nên chị mới tưởng vậy chứ?

   Em không thể tưởng tượng được là chị và tên Bình đã há hộc mồm ra ntn đâu? Nhưng chỉ sợ cụ sợ quá rồi tai biến nên đồng thanh khen ngợi…

   Họ chỉ làm vài mâm gia đình nhưng rất xúc động thấy “cô bs” và chú bs sao mà bao dung, nhân hậu thế!… nên chỉ mời 2 người. Tên Bình này cứ gặp chị là chào “hello Lady traditional!” rồi nhìn chị rất đểu -bằng tuổi nhau mà. Sau này chị bị bệnh nó toàn tự tay truyền cho chị qua ven cẳng chân. Nó bảo cánh tay như thiên nga thế sợ mạch nát nổi cuồn cuộn lên mặc áo cộc sẽ xấu. Làm sao có thể quên những lúc đã thương chỉ bằng điều đơn giản thôi thế chứ? Biết là chết đến nơi mà họ vẫn cứ nâng niu, gìn giữ cho chị từng tí một dù hy vọng rất mong manh. Thế nên GH gặp ai cũng chỉ tặng cái ôm và những nụ hôn vô tư, trong sáng, lành mạnh thôi.

   • 17
    Hà Linh Says:

    à hóa ra là có cả quá trình rồi nên mới thế!
    Thì chị cứ ôm, cứ hôn ai nói gì đâu!miễn là đừng có khi quên phéng lại hôn béng mất chừng 30 phút thì chắc là “cái hôn” có vấn đề hihihhii

    • 18

     Không có! hôn rất đúng cách đấy! chị được Sếp cho đi học cách ứng xử từ dạo trẻ kia – BV chị dạo đó cũng hay phải tiếp khách nươc ngoài, sau còn cho chị đi học tiếng Anh. Đạo đó chị nói tốt nhất lớp đấy – cánh đồng môn vẫn còn khen ngợi về khiếu học NN của chị à nha. Có lẽ 2 con gái là thứa hưởng cái nớ từ mẹ nên đứa nào cũng hót liền 2 NN như chim luôn à!

  • 21
   lam khê Says:

   Mà 4 chân thành 2 thì có thể nghĩ là ” cấp cứu” nhưng tiếng kêu của cụ bà khi hạnh phúc thì phẩy khác khi bị bệnh chứ chị GH ui?
   Chắc tại chị và anh kia ” mắc bệnh nghề nghiệp ” wa ! 🙂 hihi

 5. 23
  Đônga Says:

  Lần sau phải đứng ngoài hô to : Rõ ràng lúc nãy 4 chưn , răng chừ lại 2 chưn , có bỏ xuống không thì bảo xem ló dư lào ?
  Mà 2 cụ phải làm thủ tục xuất viện ngay trong đêm chứ nhể , khỏe thế cơ mà , hóa ra bác sĩ cũng bị lừa hả 😀

  • 24

   Tau mừ biết thật thế thì không đời nào tau phá đám. Tau là chúa khoái cái cảnh tuyệt vời đó. Hồi nhỏ thấy con chó, con gà nó thương nhau mà đứa nào cứ lấy đá ném, lấy chân đá nó là tau ghét lắm, kêu ấm lên gọi mẹ đến cứu liền. Mẹ bẩu “ừ, không nên độc ác với cái tự nhiên do ông trời sinh ra. Nhưng mày cũng đưng có ham nhìn mấy cảnh đó thì lớn lên với xinh đẹp như Bạch Tuyết. Mày mà nhìn thì bị mù mắt lúc nào không biết…”. Thế là tau cố gắng nỏ nhìn dù vưỡn thích nhìn. 😆

 6. 25
  Says:

  Thưa quý bà truyền thống, vậy bây giờ quý bà có còn phát huy truyền thống nữa không ợ 😀

  • 26

   Xong hết cho Tê, và Rứa rồi! Và đêm nay sẽ một entry cho Tê và Rứa nhé.

   Hãy bảo trọng anh thương yêu!

  • 29

   Phải có quân dân cá nước thì mới phát huy được chớ! Không nhẽ em phát huy một mình! Chán!

   • 30
    lam khê Says:

    Có nước mà thiếu cá ha chị.
    Thấy chị GH rắc thính mãi rùi mà chưa chọn cá nầu bự bự à ? 😆 hí hí

    • 31

     Tài rắc thính của GH thì có từ trong bụng mẹ rồi nên cứ tự nhiên là có. Cá tới nhiều lắm dưng vưỡn chưa thích con nào hết! Không có kén đâu mà chỉ là phải thích mới lượn lờ bên nhau được chớ em gái yêu kiều?

     • 32
      Hà Linh Says:

      Phê bình tội” kén cá chọn canh” nha!
      Nói thế chứ nếu họ có tình củm với mình thật, cũng nên chọn lấy 01 anh.Mà cũng nên cảnh giác với các anh cứ lượn lờ lung tung chỉ muốn “đớp” thính thôi chứ nhất định không chịu mắc câu !

      • 33

       Cảm ơn em gái đã nhắc nhở vì chị GH thì hay ngơ ngơ mấy vụ này lắm. Cứ tưởng bở miết đấy! May có Trà Ly canh chừng cẩn thận mẹ lắm và cho lời khuyên rất khôn ngoan. Giời thì lại có cả em gái HL nữa nè.

       ôi! GH có lẽ sắp khôn ngoan câu được con cá đáng yêu nhất rồi

 7. 34
  hth Says:

  UI giời, bà này từ bé đến lớn tuyền phá đám!

  • 35

   😆 tên này cứ vô là mình chỉ có cười ngất lên thôi! Thế nên mới khoái nó chớ! Thật ra ông làm cho tôi vui nhứt đấy!

   Cảm ơn những nụ cười sảng khoái do ông đem lại cho căn nhà yêu thương của tôi. Mai tới cho ăn chán bánh bao tôi làm và cả rượu nút lá chuối nữa. Tôi để lâu rồi – uống vô tư

 8. 36
  Hà Linh Says:

  Nói chung em thì cứ nhìn thấy yêu nhau là vui rồi, yêu nhau là tín hiệu hòa bình, an lành!

 9. 38
  Zoe Says:

  Công nhận GH hay gặp được những pha độc nhể?

 10. 40
  Small Says:

  Giờ em mới đọc bài ni, em xin điểm danh trước, sáng mai em đọc lại và phát biểu cảm tưởng sau 🙂

  • 45

   Không những hay mà còn thật 100% luôn đó
   —-
   Kua ơi Kua mai Kua có tới nhà Zoe được không? Zoe nấu nướng thì thôi rồi. GH còn làm thêm cả bánh bao cho mọi người ăn tráng miệng đấy. Tới nha Kua?

 11. 46

  Ảnh sưu tầm hay tự tay chụp từ hồi xưa đấy bà chị?

  • 47

   Ngày xưa thì làm gì có máy mà chụp hở tên ngốc kia! Chị chú lấy từ mấy cánh chuyên phượt giống chú đấy. Nhìn sướng không? Trà My cứ ngặt nghẽo kêu lên “Khổ quá sao lại trói chúng lại với nhau thế! Tội quá đi mất..”

   Đúng là mẹ nào con lấy – y choang mẹ ngày xưa đấy con gái 26 tuổi của mẹ GH ơi!

 12. 48
  Hà Bắc Says:

  Tau đọc chuyện của mi mà cười ngất luôn. Sao mà mi gặp được cái pha hay thế mà làm hỏng mất sự thăng hoa ngọt ngào của họ. 😆

  • 49

   Giống tau ngày xưa không? Nói chung cái tính người khó thay đổi nhỉ? Ngày xưa cứ hát ca cả ngày có biết gì đâu? Cứ hết cái ngơ này lại đến cái ngơ khác. Chỉ có điều giờ phải giả ngơ để sống được bình an thôi mi mến thương nhất đời của tau ơi!

 13. 50
  cú đỉn Says:

  Cho tui xin cái chi tiết ni, chuyện hay lắm..nếu 2 cụ không có liên quan rễ má chi với nhau..lại càng hay..rồi..xong vụ việc 2 cụ có ..sám hối không hả o Giáng hiền ??

  • 51
   Dân Cổng Chốt Says:

   Răng anh Giai Cú cứ Niên miên sử dụng dấu… hai chấm(..) thế? Hồi hộp lắm à?

   • 52

    Đó là việc làm tốt thì sao phải sám hối! ý anh là đã đi ngược lại với lời khuyên của Chúa chứ gì: nghĩa là người nữ thì phải ở dưới và người nam thì phải ở trên đúng không? Nhưng theo em những chuyện giường chiếu thì chỉ nên diễn ra trong phòng the thôi.Nhưng các cụ thì đang không có giường và cụ ông đã bế cụ bà lên trong tình cảnh đó thì Chúa sẽ thứ tha và ngợi khen ạ
    —-
    Cả viện em cứ thẫn thờ mãi về 1 ty như thế. Càng vui hơn vì kiểu gì thì cũng bắt đầu từ con GH – con nhà quê Phú Xuyên ạ


RSS Feed for this entry

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: