NÓI CÙNG ANH,

Giáng  Hiền

Em không sao quên được sự sẻ chia của anh về sự tiếc nuối tuổi xuân tràn đầy khát vọng của mình. Em đau xót nghĩ mãi về những gì anh đã mất và hy vọng vào những gì anh sẽ có. Nếu có một thời điểm nào đó trong cuộc sống, mà chúng mình cần phải bị dúi xuống bùn lầy tăm tối, chúng mình đều sẽ chọn lúc 18-25 tuổi.  Lúc mà chúng mình có cả sức khoẻ lẫn sự dẻo dai; cả hưng phấn lấn thất vọng; cả niềm tin sắt đã lẫn sự ngoan cố mù quáng; cả sự hiểu biết bằng bản năng và trực giác chưa bị pha tạp lẫn sự tăm tối vì mơ hồ nhận thấy những lực cản của xã hội. Nghĩa là có tất cả mà lại chẳng có gì vững chắc. Lúc ấy là lúc có cả một tiềm năng – cái năng lực tiềm ẩn trong từng cử động, từng quyết định nhỏ, cái khả năng có thể nhảy rất dài, vượt rất xa, thay đổi cả thế giới; hoặc là cái nguy cơ trượt xa khôn cùng xuống vực sâu của tăm tối, kiệt quệ, u uất và rệu rã.

Anh vẫn bảo em tuổi trẻ  – tự bản thân nó đã là một tài sản, tự bản thân nó đã hàm chữa ánh sáng và hạnh phúc, khi bị dúi xuống bùn, cơ hội để nó vẫn toả sáng và thăng hoa sẽ lớn hơn nhiều so với khi chúng mình già đi. Giờ đây, những xây xước đằng trước sẽ làm cho chúng mình  ngần ngại, nếu chúng mình bị dúi xuống bùn thì rất có thể chúng mình sẽ tặc lưỡi nằm đó một mình, hoặc sẽ cố gắng vùng vẫy sao cho người khác cũng vấy bẩn lem luốc giống như chúng mình. Như cách anh đã từng chia sẻ với em rằng anh ra nông nỗi này là do sự xô đẩy của dòng đời hôi tanh… 

Nhưng anh biết đấy: tuổi trẻ lại có sẵn sự cô đơn ngay trong sự không cô đơn: Bởi trái tim tuổi trẻ  là một giống loài dễ hư hỏng. Nếu nó được no đủ, nó sẽ đổ đốn ngay lập tức. Hạnh phúc làm cho tuổi trẻ mềm yếu, tuổi trẻ vui tươi với mọi thứ, tuổi trẻ  quên mất việc phải làm, tuổi trẻ  còn bắt đầu tặc lưỡi nhiều hơn với những thói quen xấu. Tình yêu ở tuổi trẻ là một giống dây leo khó chiều. Nó không cần được thử thách và dễ bị tấn công. Nếu tình yêu ấy lại cứ được bú mớm hàng ngày, chăm sóc nó quá no đủ, nó sẽ chết yểu. Còn tình yêu của chúng mình tìm thấy trong sự cô đơn nên chúng mình luôn hiểu giá trị đích thực của nó quan trọng với chúng mình như thế nào?

Chúng mình giờ đây có lẽ là những kẻ cô đơn. Nhưng sự cô đơn của chúng mình lại hàm chứa nghị lực. Bởi cô đơn này không đơn thuần là “một mình” theo nghĩa đen của đúng từ này. Cô đơn vì thấy mình bất lực trước một sinh vật ngang bằng mình, tồn tại cạnh mình, cần cho mình mà mình không sao sở hữu nổi nó. Cô đơn vì thấy có quá nhiều tiếng gọi mà không biết sẽ đi đâu? Cô đơn vị sự giằng xé giữa những ước mơ thời bé và những thực tế vừa mới đến. Chúng mình cùng cô đơn vì vừa buồn bã, vừa kiêu hãnh và khoái trá đi lại tung tăng, ngạo ngược trong thế giới riêng của mình. Chúng mình giống như gì đó như có, như không và thỉnh thoảng hào phòng  mời một vài vị khách quí mến,  rồi lại mời họ ra ngoài để chúng mình đóng cửa lại… Thế nên chúng mình sẽ không còn cô đơn nữa anh nhỉ?

Hạnh phúc quá luôn làm con người mềm yếu và nẩy sinh lòng tham lam, ích kỷ.  Rất nhiều người đã được dạy cần cảnh giác với hạnh phúc. Nhưng “việc phải làm” ấy là để làm gì? nếu không phải để mang lại hạnh phúc? Trái tim cảm nhận hạnh phúc giống như một con mèo đang tận hưởng chiến công vừa vồ được 1 con chuột.  Đừng thử thách, tấn công nó lúc đó. Vì nhất định nó sẽ nuốt vội con chuột đến chết nghẹn và không thể thưởng thức con chuột do chính nó đã vất vả kiếm được. Con mèo nhỏ sẽ tự tìm được một khoảnh sân để duỗi dài sưởi nắng nhấm nháp con chuột đó 1 mình.Trong cái sân bé nhỏ đầy nắng ấy, có lẽ cô đơn không còn là nỗi sợ hãi nữa, vì nó đã biến thành niềm hạnh phúc.

Chúng mình đều là những kẻ cô đơn – Chỉ hai từ cô đơn thôi nó đã  hàm chứa sự mất mát rồi. Khi chúng mình đã xây nên một thành trì khoanh thế giới của chúng mình lại, có nghĩa là chúng mình đã đánh mất thế giới bên ngoài kia – Nơi mà chúng mình đã  hy sinh cả tuổi xuân để dựng xây, bồi đắp. Nhưng chúng mình sẽ không sợ hãi sự mất mát đó nữa. Cũng như đứa trẻ phải cai sữa để ăn cơm. Một người trẻ phải chối bỏ sự chăm sóc để lớn lên…

Cô đơn của chúng mình là do tự chúng mình tìm tới nên chúng mình không sợ hãi, khổ đau và mất mát nữa.  Nó sẽ là nơi mà chúng mình thực sự cảm thấy an toàn, một nơi yên tĩnh vô cùng, nơi mà chúng mình có thể bình tâm đánh giá mọi việc trên thế gian này, nơi mà chúng mình có thể nhận thức được cái hay, cái dở …, và cũng có thể là nơi để tâm hồn chúng mình chìm vào quên lãng. Và chính nhũng thời điểm như vậy, chúng mình sẽ cảm thấy lớn hơn rất nhiều, sẽ thay đổi cách nhìn của chúng ta về thế giới xung quanh, và sẽ trở nên hoàn thiện hơn rất nhiều.

 Và vượt lên trên tất cả mọi cô đơn, lạc lõng ấy chúng mình đã thương yêu  nhau  – một tình yêu thương vô điều kiện – tôn trọng tất cả những gì thuộc về nhau. Cuộc sống là những phản ứng sâu chuỗi từ những phát sinh mâu thuẫn nhưng chúng mình sẽ cùng nhau thu gom những thứ hữu ích sau những phản ứng đó để xây dựng nên mối tình nồng thắm, còn những thứ không cần thì chúng mình hãy mau chóng quẳng nó ra xa để khoảng sân đầy nắng luôn có 2 chú mèo ngoan biết chia sẻ cho nhau cùng 1 con chuột nhé anh dấu yêu!

Advertisements

102 Comments »

 1. 1
  HÀ NỘI Says:

  Em thấy Mõ vào Liek rùi những chưa TEM thui thì bận cũng vào TEM cái đã chị nhé.

 2. 2

  Vì 2 em luôn dõi theo chị nên chị sẽ dang rộng vòng tay thương mến ôm cả 2 người 1 lúc luôn nè: ôm thật chặt để sao cho HN và Mõ cảm thấy ngượng ngùng mới thôi nha
  —-
  Mến thương 2 em quá thôi!

  • 3
   Small Says:

   Ôm nhiều người ri thì eng buồn sao hở chị? 🙂

  • 5
   Đônga Says:

   Ôm thì tui ôm lại , ngượng đếch !

   Túm lại : Tình iu đẹp là 2 chú mèo ngoan chia sẻ nhau cùng 1 con chuột chứ không phải 2 con kiến giằng 1 con giun chớ giề 🙄

   • 6
    mariaGH Says:

    đang thị vị như trăng như sao thế mà lại thành ra giun dế!

    phạt 1 xị xỉn luôn mất đường về giờ!

    • 7

     Chỉ một xị thôi ư ? ( Nè, có nghe câu :” Một lít ít hơn một xị ” chưa đó , bé bà ngoại ?

     • 8
      mariaGH Says:

      ủa chứ em tưởng 1 xị là 1 chai 1/4 lít đó. Tên đó chỉ 1 ly xíu đã đỏ gay đỏ gắt lên rồi. Hổng như cái tên Thành miệng luôn nói “tôi là chúa ghét rượu” mà cứ xơi tì tì mấy li liền vưỡn chưa nhằm nhò gì.
      —-
      Bà ngoại xịn chứ bộ! dưng vì Hâm yêu quí like mạnh quá thành ra nghe từ “bé bà ngoại” tự dưng cứ thấy nao nao 😆

     • 11
      mariaGH Says:

      Tên Chim Sẻ ấy thì chỉ có thể qui ra đồ ăn đồ uống hết thôi Hâm ơi!
      —-
      Đàn bà đâu có thích ăn! Vì đàn ông nên họ mới phải nấu và ăn thôi ạ!

     • 13
      mariaGH Says:

      Dưng mừ ông thông gia bẩu tui hỏi ông cơ mà?

      Thì cứ “câu chuyện cuối tuần” cho xóm GD cùng cười đê 😆

      • 14

       Thấy tình hình có vẻ ban căng nên nghe lời chị hàng xóm, cô nọ mua cho chồng một xị rượu , sau một chầu ẩm thực , y như rằng tối đó cả hai cùng …thăng ( say ) !
       Nghĩ đến tac dụng của rượu cực kì oai lực, hôm sau cô lại mua rượu nhưng mua hẳn một lít vì chắc hôm qua có một xị mà … ” ghét quá cơ ” . Ông chồng cũng sau màn ẩm thực với một lít rượu ngon thì trèo lên giường kéo khoảng nửa xe ô tô gỗ … cho đến sáng !
       Mặt mày ỉu xìu như bánh đa mắc mưa,cô nàng lẩm bẩm … :” Mịa, một lít ít hơn một xị …. không cái ngu nào giống cái ngu nào …. ”
       Hì, các bác gái đẹp xóm ta nhớ bài học đắt giá này nhà !

 3. 15
  Dân Cổng Chốt Says:

  Tò mò quá!
  (Giá như eng nớ mạnh dạn vô chia sẻ vài điiều với GH ở đây nữa thì hay)

  • 16
   Small Says:

   Thay lời eng nớ, em nói thay “nỏ dám mô, dại chi mà xuất hiện rứa hè? xuất hiện để bị các eng khác oánh cho tan tành à?” 🙂
   @ Anh Chốt: sao anh biết dùng từ “eng” vậy, đây là từ của quê em đó. Hôm nay nghe anh dùng từ này, em vui lắm.

   • 17

    Người này không có oánh – vì người này bảo : tôi không thích ăn ở cái quán vắng hoe đâu đới 😆

    GH nói thiệt mừ!

   • 18
    Dân Cổng Chốt Says:

    Ơ kìa O “Nhỏ” nói hay sao (“nhỏ”=Small)
    “Eng,ả” quê tui chớ quê nào
    Thì cũng…”mô – tê- chi-răng-rứa”
    Quanh năm …xong Lụt lại Gió Lào.
    Hề hề..

   • 19

    Cô Small@ à, từ ( tạm đọc vậy nha ) mà cô nói bác Chốt@ nói đó, viết rất khó. Không viết ” eng ” mà hình như phải là ” enh ” mới đúng (?) , ồ, có khi phải hỏi thêm cả HL@ nữa mới được.

    • 20
     Dân Cổng Chốt Says:

     Gọi “anh” là “enh” thì một số nơi của Nghệ Tĩnh ,Quảng Bình dùng-Vùng này thường xưng gọi tiếp là Ôông bà,cha mẹ(mạ),enh em..-âm nặng hơn,nhưng khá giống ngoài Bắc.
     Còn Trị Thiên và 1 số vùng Quảng Bình nữa) thì nói “eng”.Thường thì xưng gọi tiếp là Ôông mệ,bọ(cha) mạ(mẹ),eng tam(em)
     (từ trong ngoặc đơn là ..có thể còn có dùng)

     • 21
      Small Says:

      Trời, vậy ra anh Chốt cũng là quê bọ sao? sao mà rành dữ vậy kìa. Quê em gọi ông bà là ôông mệ, anh là eng, mẹ là mạ, 1 số người bố là bọ hoặc cha. Nhưng thế hệ của bố mẹ em thì toàn gọi là ba mẹ, 1 số gọi mẹ là mạ. Em mà gặp người miền trung hay quê em là tuôn ra giọng và từ ngữ đặc sệt luôn, hehe. Nhiều người ngạc nhiên hỏi sao em rời xa quê mười mấy năm rồi mà ko thay đổi tý mô hết.
      Đó là phản xạ tự nhiên của em. Em mà nói chuyện với người thân của em thì đố ai dịch được 🙂

     • 22
      Dân Cổng Chốt Says:

      Mô,tui không phải quê Bọ, nhưng coi như quê Bọ , lấy vợ Quảng trị nên “bị” dính với Trị Thiên ni khá lâu rồi(từ 1972 đến giờ.)

      • 23
       Small Says:

       Ah, vậy là con rể của quê bọ. Í quên, quan rể 🙂
       Chúc mừng anh Chốt vì được làm quan rễ từ năm 1972 đến giờ.

      • 24
       mariaGH Says:

       Thế là toàn ở chỗ hẹp nhất của S rồi! Khổ như nhau cả thôi nên tha hương cầu thực hết cả!
       —-
       Chị thương vô cùng khúc ruột MT nớ. Là dâu con 1 thời và GH chẳng bao giờ quên được sự yêu thương của họ đâu.

    • 25
     mariaGH Says:

     ủa chứ 1 xị hơn 1 lít là chắc hè!
     Sau này sẽ cho người ấy uống chỉ 1 xị thôi Hâm nhẻ. Dưng mà chỉ ngửi thấy hơi rượu đã hết cả thăng rồi đấy. Nhưng vì cái vụ này nên sẽ phải quen liền.
     ——-
     Cảm ơn bài học nhớ đời cho các bà có chồng hay uống rượu nha! Tặng cho anh Trà Hâm xóm mình 1 tràng pháo tay nào 😆

  • 26

   Người này ít ngôn và có lẽ cũng không yêu bằng ngôn. Người này như sương khói ấy nên em mới đành gửi lời cho gió theo mây làm mưa phủ tràn may ra hóa kiếp thành tri kỷ, tri ân được không Chốt yêu hầy?

 4. 27
  Small Says:

  Sáng nay em vào nhưng chưa thấy có bài này, giờ em vào thì ko còn cơ hội bóc Tem nữa rồi 🙂

 5. 29
  hth Says:

  luôn có 2 chú mèo ngoan biết chia sẻ cho nhau cùng 1 con chuột nhé người dấu yêu!
  ——————————————
  Ý thì được, hình ảnh hai chú mèo dễ thương, nhưng tổng thể thì không văn lắm, thậm chí có vẻ mất vệ sinh! 😆

  • 30

   Sáng nay trời hửng nắng – khoảng sân bé xíu còn trống giữa những đám cỏ dại tràn lan sau cq, GH nhìn thấy 2 con mèo xinh đang nô giỡn với niềm vui chiến thắng vì vừa vồ được 1 con chuột. GH ngây người lặng lẽ ngắm nhìn cảnh chúng không hề tranh nhau ăn và lại cùng nhau thưởng thức con chuột đó. GH đã dưng lệ rồi lên Entry này đấy
   —-
   Tôi biết đằng sau vẻ sù xì luôn là cả sự ngọt ngào ngát hương mà! e!he! tôi đã đủ độ tuổi để trở thành 1 bà lão rồi nên ông đừng có giả đò nữa 😆

 6. Chị thì lại có sự nuối tiếc mỗi khi nghĩ về em , em bây giờ còn đáng yêu như thế thì cái thời tuổi trẻ của em( mà chị không được chứng kiến) còn đáng yêu cỡ nào . Chị cầu mong em luôn khỏe mạnh để có thể luôn hồn nhiên như một cô gái và để làm được nhiều điều em ước muốn .

  • 34

   Chị ơi! em không có hối tiếc về những gì đã qua đâu. Bởi em đã đi dưới những vòm cây tăm tối thật nhưng em lại đã tìm ra được con đường ngập tràn ánh sáng – con đường của tình thương yêu không điều kiện và ngập tràn hạnh phúc. Bởi em hiểu không có con đường nào dễ dàng nhất là con đường dẫn tới hạnh phúc.
   —-
   Tấm lòng chị bao dung, nhân hậu nên luôn trắc ẩn về những thân phận con người rồi cảm thành ra mới có cảm giác thế ạ.Trong lòng em – chị luôn là người chị gái lặng lẽ quí phái như loài hoa Lan mà em vẫn thường gọi mỗi khi nhớ về chị

 7. 35
  huongbuoi Says:

  Nỗi cô đơn của các số nguyên tố hic càng cô đơn, càng khát khao được gần nhau hơn. Yêu chị!

 8. 43

  Làm thế nào để ” anh ” đọc được hả GH ? Có cần giúp đỡ của xóm nhỏ WP này không ?

 9. 44
  mariaGH Says:

  Dạ không ạ! tình yêu vẫn luôn như sương khói! Em viết tặng cho tất cả mọi người đã yêu thương, quí mến em từ bữa tới giờ. Rồi gửi gió theo mây về trời Hâm mến thương ạ!

 10. 50
  Zoe Says:

  Chúc em cuối tuần vui với Anh của em nha. Nhiệt niệt chúc mừng!

 11. 52
  CU MÔ Says:

  Nhiều khi trong sự cô đơn người ta tìm thấy Hạnh phúc chứ Giáng Hiền?

  • 53
   mariaGH Says:

   Chỉ có anh là thấu hiểu nỗi cô đơn trong nỗi không cô đơn đúng không?
   Ai cũng có nỗi đam mê và ai cũng sẽ bảo vệ cho sự đam mê ấy tới kiệt cùng.
   Sẽ phải làm gì đây trong nỗi cô đơn thì còn mất nhiều sự tranh cãi và tốn không ít giấy mực nữa.
   —–
   Riêng GH em thì đã luôn hp trong sự cô đơn ấy rồi. Bí mật giữa anh và em đó nha. 😆

 12. 54
  hth Says:

  Chẳng biết nói cùng mấy bữa nay, tay kia trả lời sao nhể?

  • 55
   mariaGH Says:

   “nó” trả lời : “Sao không là sương, là khói rồi bốc theo gió bay về trời cùng tôi luôn đi”
   Nhưng tôi đáp: “TY là gì chứ? cũng chỉ là sương khói hư không thôi nên cứ gửi theo gió nhờ mây mang tới tận cuối trời cho lành”
   ——
   Cả một đời tươi trẻ còn chẳng ăn ai. Giờ mà có chắc tôi thành tiên bay về trời luôn còn gì 😆

 13. 56
  Hà Linh Says:

  lời yêu anh trao làm em lung linh tỏa sáng như ánh nến trong đêm tối..tình yêu của anh làm em mạnh mẽ hơn trong thế giới này…anh bước vào đời em ..làm em thôi khóc..mọi thứ tốt đẹp hơn từ khi em có anh…
  Cảm xúc tuôn trào Giáng Hiền nhỉ và em chúc Giáng Hiền cùng người đó luôn vui, đắm say…

 14. 57
  Hà Linh Says:

  hihihi Giáng Hiền à, đôi khi phải cám ơn sự cô đơn chứ, biết đâu sự cô đơn đó đã kéo ” anh ” và ” em” tới bên nhau…nhưng khi đã có nhau trong đời thì sẽ không còn cô đơn nữa bởi họ luôn nghĩ về nhau, dành cho nhau chỗ trong tim mình mà..
  Mừng Giáng Hiền và anh ấy!

  • 58
   mariaGH Says:

   Chị sẽ gắng sống những ngày tháng cho mình thật tôt lành, bình an trong tình thương yêu của Chúa. Nhưng quả thật nếu Chúa sẽ thương ban cho chị một người như chị hằng cầu nguyện bằng những lời nhắn nhủ ấy thì sẽ đón nhận trong niềm vui hoan hỉ đấy em yêu!
   ——
   Còn bây giờ chị đang dịu êm trong tiếng hát của Diana Ross mà em gửi tặng!

 15. 59
  Thành Says:

  Một ngày chủ nhật tốt lành chị nhé!
  Em vừa đi về mệt quá. Bể nước trên ấy xây tốt lắm – sẽ có nước đầy đủ cho bọn trẻ.

  • 60
   mariaGH Says:

   Nghỉ đi em! Hãy bảo trọng trong sự tự chủ động chăm sóc lấy mình là cách tốt nhất để em có sự bình an, tốt lành đấy em trai thương yêu ạ.
   —-
   Chị vừa đi lễ về và không quên nguyện cầu những điều tốt lành cho cả em nữa. Và đã tạ ơn Chúa để chiếc bể đó đã thành sự thực cho bọn trẻ. Cảm ơn tới tấm lòng thơm thảo của tất cả mọi người đã ủng hộ quyên góp, tiền, quần áo…cho những người dân lành đói khát đó.

   • 61
    Thành Says:

    Vượt qua nhiều khó khăn – gian khổ và bất cập. Em đã làm được điều em muốn bởi muôn vạn tấm lòng hảo tâm. Bởi nhiều lắm những Ông – Bà – Cô – Chú yêu thương các cháu và tin tưởng ở nơi em.
    Xin cám ơn chị và các cháu nhà chị rất nhiều đã ủng hộ em trong time qua. Nếu không có mọi người không biết khi nào dòng nước trong lành và ấm áp sẽ đến được nơi đỉnh núi cheo leo ấy!

    • 62
     mariaGH Says:

     Chị đã hứa với Trà My rồi! chị sẽ cho cháu lên đỉnh núi đó vào mùa hè này. Khi mà My nghỉ dạy học.

     Chị và cháu sẽ thưởng thức dòng nước mát lành thơm thảo ấy – Chị biết dòng nước đó khởi nguồn từ ý tưởng của em – và chị không quên được lúc từ đó về em đã muốn có chiếc bể đó ntn. Mẹ con chị đều ủng hộ và nhất trí cao. Việc làm thiện nguyện ở nhà chị là một điều bắt buộc vào mỗi Mùa Chay em ạ
     ————
     Tạ ơn Chúa đã cho chị biết tới em. Chị xin cảm ơn em!

 16. 63

  Một entry đong đầy bao cảm xúc. Mừng cho GH đã tìm thấy niềm vui và hạnh phúc quanh mình.

  • 64
   mariaGH Says:

   Chắc lại còm từ đt chớ gì! Tau lại giống mi rồi! tự nhưng thấy cảnh rồi sinh tình đó.
   —-
   Thấy cuộc đời như vừa được tắm gội sạch sẽ nên trong trẻo tươi đẹp vô cùng – thế cũng đủ cho GH rồi. Sẽ luôn nghĩ những điều giản dị thôi để thấy tình mình mênh mang trong cuộc sống đầy những gian dối, tham lam, và tàn nhẫn này.

 17. Mai là ngày thầy thuốc Việt Nam , chị gửi tới em những lời chúc tốt đẹp nhất nhé .

 18. 66
  mariaGH Says:

  Cảm ơn chị thân yêu! Tuần này cq em sẽ cho đi chơi vui lắm đấy nhưng em chưa biết là có thể chơi được không nữa. Em đã bị sút mất 4kg nên đã phải làm một loạt các xn. Tất cả vẫn rất ổn nhưng em sẽ phải tự căn chỉnh lại lịch hàng ngày của mình và sẽ phải tới Nhà Thờ hàng ngày chị ạ
  —–
  Em mong mỏi hè sẽ vào nghỉ hè trong nhà của Mô nữa

  • Em cần phải chú trọng đến sức khỏe của mình , tham gia công việc xa hội không cứ phải trực tiếp mới được , cái đó ngoài bầu nhiệt huyết còn đòi hỏi sức khỏe tốt , em có thể bằng những bài viết và đóng góp về tài chính cũng được mà ..
   Nhớ giữ gìn sức khỏe em nhé .

 19. 69
  Thành Says:

  Chúc mừng nhân viên bệnh viện lão khoa trung ương nhân ngày 27/02 nha.
  Hạnh phúc và khổ đau luôn quan hệ hữu cơ mà chị!

  • 70

   Cảm ơn chị gái Lan, em chân thành, Maket… và tất cả mọi người đã quan tâm chúc mừng ngày TTVN.
   Khắp khuôn viên của BV của GH đang tràn ngập hoa nhưng rất tiếc không có bông hoa nào của bệnh nhân cả. Toàn hoa của những cq đối tác thôi 😆
   ——
   Nên GH rất tự hào về những lời chúc đó! Đó mới là những bông hoa đẹp nhất của ngày TTVN giành tặng cho riêng GH – xin ôm hôn tất cả mọi người vì một lời chúc tốt lành vì sự chân thật

 20. 71
  hth Says:

  Tinh thần ngày 27/2 bất tiệt sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta..a..a…a….à..à…ạ!

 21. 75
  Hà Linh Says:

  Vui ngày Thầy thuốc VN nha Giáng Hiền!

 22. 79
  Thành Says:

  Nói cùng anh – Nói cùng anh! Nói gì đây?
  Tuyền suy nghĩ trừu tượng mà treo lâu quá nhẻ!

  • 80

   Đất cô khằn vẫn đang chờ cơm mưa xuống. Hy vọng mây sẽ thấu hiểu nỗi khát khao của đất rồi tạm biệt bầu trời xám xịt thành cơm mưa trong lành…, cho đồng cỏ xanh tươi, núi đồi mướt mát và những dòng sông thì ào ạt tôm cá…
   —–
   Mây vẫn đang quanh quẩn trong vòm trời xám xịt nên lời nhắn nhủ mới bị treo lâu thế đấy em yêu 😆

 23. 83
  Small Says:

  Chị ơi, eng nớ bảo em nhắn nhủ đến chị là “những gì chị nói với eng, eng biết hết rồi, giờ muốn chị chuyển qua điều khác” :). Ngày mô vào xem mà cứ thấy “nói với eng” như ri thì chị em sẽ tủi thân đó chị à 🙂

 24. 84

  ừ sẽ chuyển qua chuyện khác nhé! Nhưng trước hết chị sẽ làm sạch cơ thể mình bằng một trận mưa rào đầu mùa ấm áp. Sau đó sẽ thanh tẩy tâm hồn mình bằng những việc làm bác ái sám hối thống thiết trước Chúa của mình nữa.

  Đang Tuần đầu của Mùa Chay – Mùa ăn chay hãm mình bằng những việc làm thiết thực để đón nhận sự mầu nhiệm của Chúa – chị đã, đang luôn cầu nguyện để sự mầu nhiệm ấy sẽ sớm đổ tràn xuống cuộc đời chị.
  —–
  Cảm ơn sự quan tâm và theo dõi của Small nhỏ bé xinh đẹp của chị

 25. 85
  Hà Bắc Says:

  Tình hình sức khỏe thế nào mà để sút tới 4kg rồi. Nhớ ăn uống, nghỉ ngơi điều độ, không được để quá sức rồi ốm miết, không có người chăm sóc thì khổ. Nhớ tự bảo trọng đó nha. Cứ toàn ôm trên mạng thế này, tức là ôm cái máy tính suốt ngày thì mệt là phải thôi. 😛

 26. 94

  thế là có người đồng cảnh ngộ rồi! Thế thì mùa hao anh đào chắc em khổ lắm vì nghe nói hoa đó thơm ngào ngạt và phấn của nó thì lan tỏa khắp vùng.
  —-
  Xuân sang thích thì thích thật nhưng nhìn mềnh như khóc suốt ấy-nên chỉ ước ao có người yêu ở bên thôi HL hầy 😆

 27. 95
  nkdung Says:

  Chị ơi,nếu chị bị dị ứng nặng thì phải đi khám đó chị à,
  sang đầu tháng sau,có người về,em gửi chị dùng thử loại thuốc hít vào buổi sáng và tối,nếu hợp thì tốt vì nhà em 2 người đều được kê đơn dùng loại đó.
  Chị chỉ bị rai rai hay có lúc lên cơ khó thở?nếu chị bị nặng,em gửi về cả ống xịt khi lên cơn cấp nữa.

  Chị úông thật nhiều nước ấm,tránh ăn đ̣ồ tanh nhiều.

  Em chúc chị khoẻ,bình an.

 28. 96

  Chị bị chứng bệnh này từ thuở nhỏ. Hôm nay tới cq mí mắt sưng mọng vì bị nước mưa xuân ai cũng tưởng chị khóc. Nhưng tới trưa trời khô ấm hơn thì lại đỡ rồi nè. Nhưng vùng da bị dị ứng thì phải còn lâu mới hết bị thương tổn đấy. May mà da chị mau phục hồi chứ người khác thì có tới mấy tháng da mắt vẫn còn nhăn nheo như quả táo tầu luôn ợ 😆

  Em ơi! chị cảm ơn tấm lòng chân thành sẻ chia của em nha. Hãy yên tâm vì chị quen rồi. Mấy bữa sang mùa rõ ràng mắt mũi lại ngon nghẻ liền mà. Viện chị lại gần khoa Dị ứng nữa nên em hãy yên lòng.
  —–
  Mến quí em KD quá thôi!

 29. 99
  HÀ NỘI Says:

  Mấy bừa rết lại lạnh lắm phải ko chị ui, em mấy bữa cũng cảm nhưng giờ thì tốt rồi chị ạ, chị giữ gìn SK nhé!

 30. 100

  Xuân đến độ ẩm cao cùng nóng lạnh thay đổi liên tục khiến người khỏe còn ốm huống gì người yếu. HN cùg con trai cưng cũng phải chú ý nữa nha.
  Nhưng bữa nay chị đỡ lắm rồi. KS và thuốc chống dị ứng liên miên giờ đã ok.
  —–
  Cuối tuần có thể lượn lờ được rồi. Hy vọng đừng có mưa để có thể để đầu trần ngoài trời rồi chạy nhảy cho sướng HN nhỉ?

 31. 101
  Chíp Says:

  Ghé thăm chị, sau khi chạm chân đến đất Huế và ngủ vùi nguyên một ngày no nê. Chị ui, nhớ chị. he he 🙂

 32. 102
  mariaGH Says:

  ĐK Thành cũng vừa khoe gọi cho Chíp để hỏi tình thình của Mô. Làm sao mà quên được những giây phút có nhau chứ?
  —–
  Hẹn gặp lại vc em ở HN sớm nhé. Lại quây quần bên nhau sẻ chia chuyện buồn, chuyện vui nha. Thôi chuyện buồn em cứ trút xuống cho chị đi và chuyện vui thì em hãy giữ lấy để chóng nhanh vượt qua vụ này nhé Chíp thương!


RSS Feed for this entry

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: