NAY CON TRỞ VỀ …

Kỷ niệm chuyến đi hy hữu tới Nghinh Xuyên – Phú Thọ trong Mùa Chay – Món quà Sinh Nhật đặc biệt của Maria Giáng Hiền – 03.03.2012

Cha Tuyển cùng Maria Giáng Hiền

Cả ngày hôm qua chúng con nhặt nhạnh, gom hàng, bốc vác chất ngất một xe tới khuya mới xong. Chị Anh Thơ và bạn bè đã lựa chọn từ trước. Vợ chồng Tuyết Anh, lái xe… đều biến thành phu khuân vác nhễ nhại mồ hôi. Con yếu đuối cầm mấy đồ nhẹ nhất ra đứng coi xe trong đêm mưa lạnh giá mà lòng cứ dâng lên một cảm giác ấm áp, mến mộ  những tấm lòng tràn đầy yêu thương một cách bình dị, nhưng thiết thực với người nghèo khó – những con người thiện nguyện thực sự – bài học sâu sắc từ tình yêu thương vô điều kiện của Chúa phải chăng đang được thực thi tại nơi chúng con đang đoàn kết, tương trợ lẫn nhau như thế này…

Sáng hôm nay trời vẫn chưa dừng mưa. Đường lầy lội lắm nên chị Anh Thơ lại lo lắng hỏi han suốt dọc hành trình. Tuyết Anh âu lo chúc bình an làm 2 chúng con cảm thấy ấm lòng. Cha bận lắm với Mùa Chay của 21 giáo họ nhưng cứ hỏi han làm con không khỏi âu lo. Tay lái lụa của em con lại được dịp trổ tài qua bao đoạn như muốn rớt xuống Sông Lô. Tạ ơn Chúa đã cho con biết được người em thiện nguyện “lá sờn” này. Thật hữu ích vì vừa là tái xế cừ khôi lại là phu khuân vác thiện nghệ nữa. Chút nữa Cha hãy cho em con uống chút rươu tình thương của Cha thế là em con vui thôi ạ. Thôi thì “lá sờm” đùm “lá rách”sẽ thành lá lành em ơi! Đời nào “lá ngọc” đùm lá rách lại thành được lá lành. Âu cũng là lẽ đời! Nên chúng con đã vẫn thường vui vẻ khi được làm việc nghĩa, việc nhân thôi ạ.

Con đã tới rồi Cha ơi! Ánh mắt Cha rất hiền cùng nụ cười tỏa rạng làm chúng con như tỉnh lại. Ríu rít hỏi han chân thành gắn bó như hàng ngày vẫn ở gần nhau vậy. Đó luôn là cảm giác của con khi được ở trong Ngôi nhà của Chúa. Anh chị em lần đầu gặp mặt nhưng lại luôn nhìn con âu yếm ngợi khen làm con như muốn bay lên bên trên vòm của Nhà Thờ đẹp đẽ ấy. Đã 100 năm tuổi rồi mà Nhà Thờ vẫn uy linh, sừng sững như chân lý của Chúa vậy. Con tung tăng ngó nhìn như người con sau bao ngày xa cách nay đang được về Nhà mình. Cha và mọi người nhìn theo như ủi an, động viên, khuyến khích con trong những việc làm sắp tới. Cha ơi! Con sẽ sống và sẽ làm những việc giản dị thôi nhưng tốt lành như lời Cha vẫn bảo ban con trong mỗi tuần Thánh Lễ.

Em con lại vội vàng dỡ hàng và nó bao giờ cũng là người chủ lực trong công việc khó nhọc nên con vẫn thường thương nó nhất. Cha ơi! Cha sẽ thương và cầu nguyện thêm cho cả em con nữa nhé. Một con người bình dị như đất vậy thôi nhưng lại rất hữu ích cho những mảnh đời đói rách đó Cha. Cha hãy cầu nguyện để cho em con sớm bình an trở lại nhé!

Nhìn anh chị em của mình nâng niu xếp những gói hàng lên cao con lại muốn một lần nữa xin cảm ơn tới tất cả những anh chị em con ở Hà Nội – những con người lặng lẽ ở nhà nhưng lại rất tận tình ủng hộ để hôm nay con có đủ một chuyến hàng giản dị thôi nhưng ấm áp tình người kịp lên đây trong một Mùa Chay trong sạch, bác ái.

“Nay con trở về – về cùng cùng Chúa Chúa ơi…” – nơi có người Linh mục kỳ diệu với những công việc thầm lặng, hữu ích, thiết thực cho người dân đói nghèo tuy không cách xa nền văn minh thủ đô là bao?


Trao quà của một tấm lòng nhân hậu cho cụ bà Phan thị Sáng

Advertisements

27 Comments »

 1. 1
  HÀ NỘI Says:

  TEM chị ơi…!

 2. 5
  HÀ NỘI Says:

  Những việc làm ý nghĩa mến yêu chị!
  Tuy em ko theo đạo gì nhưng em cũng đã từng được thấy phong tục của những người đi Đạo Thiên chúa có cả tháng ăn chay, rồi chỉ ăn khi mặt trời lặn họ nhịn cả ngày chỉ uống nước ko thôi, em có biết những người bạn Kazak họ theo đạo Hồi thời gian này đang tháng ăn kiêng.

  • 6
   mariaGH Says:

   Chuẩn bị từ Tết tới giờ đấy HN yêu! Có lẽ đây là Ngày sinh nhật đầu tiên trong đời chị được Cha chúc mừng. Đó là 1 hồng ân rất lớn lao cho người CG đấy.
   —–
   Thật vui và hạnh phúc vì có mọi người ở bên nhất là HN đúng không? Em đã thương và hiểu chị rất nhiều mà. Phu khuôn vác cứ nhắc có em chân dài ở đây có phải mềnh đỡ mệt hơn.Mệt gì mà mệt vì tuần tới nó lại đi nữa kìa!

 3. 7
  lam khê Says:

  ui chị đã đi Nghing xuyên về rùi ạ.
  Cảm ơn tấm lòng của chị và mọi người lắm.
  Hãy giữ gìn sức khỏe nha chị.yêu.
  ( tuần tới em có một số đồ nè, mang đến đâu chị bảo em nhé)

  • 8
   mariaGH Says:

   Cứ mang vô cq chị rồi chị đóng thùng đợi khi nào nhiều lại đi tiếp nữa. Tới hết tháng 3, đầu tháng 4 mới hết Mùa Chay cơ mà.
   —-
   Yêu em LK quá – con chiên ngoan hầy!

 4. 9
  hth Says:

  Chúa sẽ phù hộ cho Giếng Hàng, Amen!

  • 10
   mariaGH Says:

   Khi nói với Chúa phải là Maria Giáng Hiền thì mới AMen được biết chưa? Bữa nao về Tân Độ là hông có được kêu Giếng Hang đâu đới!
   —-
   Tôi biết ông đang động viên và ủi an tôi đấy. thanhciuvinamiu 😆

 5. 11
  Trùng-Dương Says:

  Mới đây đọc một bài về một đám cưới linh đình tại phố núi miền Bắc với bao nhiêu là tốn kém, 1,2 tỷ cho rượu và 22 tỷ tổng cộng. Trong đó thì bao nhiêu kẻ lầm than, đói lạnh bên cạnh, có lúc chỉ mơ một ít vụn vặt từ bàn tiệc mà không ai cho !

  Ai cho người nghèo sẽ không thiếu thốn;
  Còn ai xây mắt khỏi đi ắt sẽ bị nhiều sự rủa sả.

  Chúc chị nhiều sức khỏe để có thể làm được những việc như thế này trong Mùa Chay. Và cũng cảm ơn tất cả những ai giúp cho chị.

  Hãy chỗi dậy hỡi ai ngủ mê…

 6. 13
  Dân Cổng Chốt Says:

  Hình như tui thấy ảnh GH lần ni gầy hơn bữa tết.Đừng có tưởng lớn rồi mà được quyền quên lời Cụ Hồ đã dạy Thiếu niên nhi đồng (Trung thu 1952 ) đâu:”Tuổi nhỏ làm việc nhỏ/Tùy theo sức của mình/Để tham gia Kháng chiến/Để gìn giữ Hòabình/Các cháu hãy xứng đáng/Cháu Bác Hồ Chí Minh”

  • 14
   mariaGH Says:

   Em đang bị gầy mất 4kg so với bữa trước Tết. Mùa Xuân luôn là Mùa gây phiền phức cho em nhất. Em sẽ gắng tăng cân vào mùa hè tới. Chốt đừng có lo cho em nữa. Em vẫn đang theo rõi tốt sk của mình mà.
   —-
   Có lẽ gầy bớt cho giống bà ngoại -kẻo ai cũng bảo : “chị có con xinh quá!” làm TL nhà em cứ tỵ với mẹ hoài 😆

 7. 15

  Bà ngoại ốm ( gầy ) quá !

  • 16
   mariaGH Says:

   Mặc áo nom béo thế mà cũng không qua mặt được anh Hâm tinh mắt của mình. Dưng mừ vẫn xinh gái mà Hâm yêu! Vả lại để người ta thương người ta gọi “gọi nắng trên vai em gầy” chứ ai lại “gọi nắng trên vai em ú đâu” ợ 😆

 8. 17
  Đônga Says:

  Chúc mừng sinh nhật em gái nhé ! 😀

 9. 19
  HÀ NỘI Says:

  Hôm nay đúng ngày sinh nhật chị, chúc chị mãi có những nụ cười xinh tươi như em đã từng thấy, vui khỏe là điều em gửi tới chị. Sinh nhật vui vẻ!

  • 20
   mariaGH Says:

   Khuya khoắt thế mà vẫn lọ mọ canh giật TEM Entry của chị giờ lại còn chúc mừng nữa thì chị sướng chết mất giờ.
   —-
   khổ nắm! yếu thiệt thòi đủ đường. Sung sướng cũng phải kìm hãm. Hãm quá cơ 😆

 10. Sinh nhật Giáng Hiền mà chị biết muộn quá , nhưng không chúc em đúng ngày sinh cũng không sao , bởi chị luôn chúc em mạnh khỏe và luôn nhận được nhiều hạnh phúc em nhỉ .

  • 22

   Tạ ơn Chúa và cảm ơn chị ạ!
   —-
   Em biết chị đang bận bịu lo toan cho con cháu mà. Em vẫn còn chưa tới thăm bà cháu chị nè. Hãy tha lỗi cho em và hẹn gặp lại bà cháu trong ngày mốt ạ.

 11. 23

  Thế là mình đến muộn mất rồi. Chúc mừng sinh nhật thật vui nha GH.

  • 24
   mariaGH Says:

   GH cũng chẳng bao giờ quan tâm tới ngày này đâu. Là em đã nhớ và nhắc nhở nên mới nhớ. Nghe em TB đi ngày đó GH đã kêu lên “sao không ngày khác để chị khỏi phải xin nghỉ làm?” – em bảo “em đã tính rồi không thể đổi ngày khác được…”
   —–
   Cảm ơn HB đã đem GH tới gần những con người tốt lành!

 12. 25
  Small Says:

  Chị ơi, em thật sự xin lỗi đến hôm nay em mới biết sinh nhật của chị! chúc mừng sinh nhật chị! dù lời chúc khá muộn màng. Bấy lâu nay em đang bận quá nên ít vào blog xem lắm chị nờ.

 13. 26

  Thương Small ghê cơ!
  —–
  Chị thường quên sn của chị đấy. Nên tự dưng được quan tâm yêu thương thế này làm chị cứ dưng dưng lên ấy!

 14. 27

  Howdy! I’m at work surfing around your blog
  from my new iphone! Just wanted to say I love reading your blog and look forward to
  all your posts! Keep up the superb work!


RSS Feed for this entry

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: