CHÚ LÙN CỦA BẠCH TUYẾT

Trong đám các chú lùn, BT thích nhất chú lùn già. Nàng chỉ gặp được chú vào ngày cuối tuần và 3 tháng hè vì bố mẹ chú là người miền Nam tập kết ra Bắc nên chú được học ở trường đặc biệt. Chú hơn nàng 8 tuổi và mẹ chú làm cùng cq với mẹ BT nên nhà chú liền vách với nhà nàng. Bố nàng “có cũng như không” nên cứ thứ 7 đến là nhà nàng lại ầm ĩ khiến nàng khóc thét. Chú luôn phải  chạy sang bế thốc nàng ra khỏi cái tổ con chuồn chuồn đó. Chú  đặt nàng ngay ngắn trên bậc lên xuống của chiếc bể to tướng của khu tập thể rồi kéo vạt áo may ô đầy mồ hôi nhớp nhúa của chú lên lau  nước mắt cho nàng. Lau xong chú kể chuyện vui làm nàng cười nhòa rồi ôm lấy cổ  chú cõng đi chơi đợi “trời yên biển lặng” thì chú lại cõng nàng về trả lại cho bố mẹ nàng. Một lần nàng mải chơi mất chùm chìa khóa nhà mẹ nàng đi làm về mệt lại không có chìa khóa vào nhà mới lôi nàng vào đánh cho nhừ tử. Mẹ chốt cửa nên chú phá bức ngăn bằng phên nứa mỏng quẹt liều mình cứu nàng. Chú bị phang cho tím cả chân tay. Mẹ chú là y tá cơ quan mẹ đem dầu xoa cho nàng rồi thở than: “bà ấy tính nóng nảy lại vất vả quá nên hóa điên. Tối đến lại thương con khóc hu hu giờ”. Chú lùn già lẳng lặng tết 1 cái dây đeo chìa khóa bằng sợi chắc chắn rồi thì thầm với nàng: “BT hãy nghĩ đây là sợi dây bằng bạc và chùm chìa khóa của mẹ bằng vàng rồi  đeo nó lên cổ vừa đẹp lại không bao giờ bị rơi mất nữa”. Tối đến mẹ mở những vết bầm tím trên thân thể nàng rồi bà khóc rưng rức. Từ đó bà đem tất cả chìa khóa sâu vào chiếc dây đó rồi đeo lên cổ bất cứ đứa con nào cần phải giữ chìa khóa. 

Ngày hè chú phụ trách đám nhi đồng như nàng. Chú dạy bọn trẻ cắt cỏ, bắt sâu và bao giờ chú cũng cưng BT nhất vì nhìn nàng rất  mong manh, yếu đuối  nhưng lại làm việc rất cừ, đã thế lại không kêu oai oái vì sợ sâu,  bọ gì cả. Ngược lại chỉ nghe thấy tiếng cười như nắc nẻ của nàng trong đám cỏ rồi thỉnh thoảng nàng giơ lên con sâu đang ngọ ngậy trêu lũ trẻ nhát gan khiến chú lại phải sử kiện. Nhưng chú xử kiện không công bằng cho lắm vì lúc nào cũng cho BT thắng như: “BT chỉ đùa thôi mà. Em xem này có gì sợ đâu. BT yếu thế mà vẫn cầm được nó mà”. Bọ xít nướng nàng cũng xơi hết huống gì con thạch thùng uống vào sẽ sống…? Tối tối trên bậc tam cấp của thư viện cơ quan cả bọn trẻ con tụ tập nghe chú kể chuyện cổ tích nhưng đứa nào cũng khoái chuyện ma quỉ hãi hùng của chú. Cả bọn thỉnh thoảng lại rú lên theo cao trào của sự  rùng rợn trong câu chuyện. Chỉ mình BT là há mồm ngơ ngác chưa kịp phản ứng gì thì chú đã đưa đôi tay to lớn của mình ra kéo BT vào lòng như cố ý chở che. Khi về nhà BT luôn ở trên lưng chú cho tới tận cửa nhà nàng. Chẳng đứa nào dám tị lạnh với nàng vì nàng bé nhất và yếu đuối nhất trong đám trẻ. Nàng vốn ốm o từ bé nên của đáng tội là ai cũng thương là điều dễ hiểu.

 Ngày sang Liên Xô học chú vào nhà nói  với mẹ: “Cô hãy chăm sóc BT giùm cho cả phần cháu nữa. Khi về cháu sẽ lấy em làm vợ ạ”. Năm sau thì nhà chú chuyển vô Nam hết và cũng chẳng còn ai nhớ. Nhưng khi học xong về nước thì từ sân bay Nội Bài chú đã phi thẳng tới cq cũ của mẹ. Mẹ bảo BT đang học ở trường VT-LT rồi. Thế là chú lại  đi ô tô tới tối mới lên được trường của nàng. Người ta không cho chú vào vì BT không đăng ký tên chú trong mục thân nhân được phép thăm mà chú lại bảo là “người yêu của BT”. Có người báo BT có người đến thăm BT mới chạy ào ra. Chú lùn già hiện ra lung linh ngàn sắc sau 6 năm xa cách khiến BT líu ríu  “ôi! Anh Th! Có phải đúng anh đó không?” rồi chạy lại  ôm chầm lấy chú.  Chú ăn cơm cùng cả tổ và buổi tối chỉ được phép ngồi bên nhau tới 9h tối. Một vòng tay  yêu thương đã khép lại cùng nụ hôn nồng nàn, thắm thiết tự nhiên như hơi thở khiến nàng ngỡ ngàng nhận ra yêu là phải như thế đó? Như vậy TY mà nàng đã  đang yêu trong hơn 1 năm qua chắc chắn không phải là TY rồi. Nàng thỏ thẻ kể nhanh về chuyện đã đang yêu  người ấy. Chú chẳng để ý mà chỉ  âu yếm thì thầm bên tai nghe rất đỗi thương yêu: “Bé tí biết gì mà yêu sớm thế?”. Rồi chú nhấc bổng nàng lên,  lùi lại mấy bước ngắm nàng khen: “giờ thì thành nàng BT ngủ trong rừng rồi”. Nàng líu lo bá cổ chú thật thà đoạn kết:  “và chàng hoàng tử đã tới để mang nàng về làm vợ”. Chú lùn già trêu : “phải làm cho hạt táo có thuốc độc bật ra khỏi người nàng đã chứ?”. Nàng cãi “Nhưng nàng đâu có ăn táo của dì ghẻ?”. Chú phì cười ôm nàng vào lòng thơm lên mái tóc mát rượi như ánh trăng của nàng nói như ru: “thôi thì hoàng tử tới mang nàng về cung rồi phong nàng thành Hoàng Hậu”. Nàng tỉnh ngay như sáo:  “làm vợ yêu chứ? Anh vẫn bảo làm vợ yêu là sướng nhất cơ mà?  Hậu làm gì để phải ngủ 1 mình sợ lắm còn gì?”.  Chú lùn già phì cười:  “ Tưởng nói trước quên sau mà sao lại nhớ dai thế nhỉ? ừ thì làm vợ yêu”.  Buổi đầu tiên hôm ấy  những cái ôm riết cũng rất ít và cả những nụ hôn nồng nàn cũng rất ít.  Chú và nàng gần như nín thở để lắng nghe tiếng thở nhẹ của nhau. Rồi chú nhấc bổng nàng lên 1 lần nữa, lần này  chú quì xuống dường như vẫn còn ngạc nhiên quá đỗi trước vẻ ngây thơ, rạng ngời của nàng : “đúng là em lớn thật rồi – nàng BT đáng yêu nhất của chú lùn già giờ đã lớn thật rồi…”. Nàng ngoan ngoãn ngồi xuống gọn lỏn trong lòng chú giơ đôi tay thon thả mềm mại xoa lên đôi má chú, nghịch ngợm vành tai chú rồi thơm lên mái tóc thân thương của chú – rất tự nhiên  không chút e lệ. Như chưa từng có cuộc chia ly sau 6 năm xa cách. Như chưa từng bao giờ nàng đã cố quên chú.

Khi tới với người đàn ông đầu tiên ấy – người sau này là bố của 2 con gái nàng – BT đã kể lại những kỷ niệm ngây thơ, thần tiên thuở ấu thơ đó và xin người ấy rằng: “nếu khi nào anh ấy về nước đến tìm em thì anh hãy trả lại em cho anh ấy nhé?” . Người đàn ông ấy cười hồn nhiên bảo:  “đó không phải là tình yêu em ơi! Chỉ là tình cảm trẻ con thôi. Nếu anh ấy về tìm lại em thì anh cứ đi đâu xuống đất. Bên Tây sống như Tây hơi đầu mà người ta nhớ…”.

 Vậy mà khi chú lùn về tìm lại nàng BT của mình người ấy không những không trả lại mà lại còn tìm mọi cách hãm hại chú. BT muốn cứu chú lùn già của mình và muốn hóa giải hận thù nên đã đồng ý 1 đám cưới mà cả khu tập thể dân “da trắng” ở khu 28 Điện Biên Phủ và Trần Phú năm xưa thầm thán phục gọi đó là ” sự hy sinh dũng cảm!”. Tất cả  “dân quân khu thủ đô” đến ngó nàng BT trong đám cưới rồi đùa vui ” “xin ngã mũ kính chào người đẹp ngủ trong rừng” . Bất chấp mọi tồi tệ đã xảy khiến nàng sẽ bất lợi cho cuộc sống nay mai. Nàng đã tin sự hy sinh của nàng nhất định sẽ được đền đáp. Nàng nhủ lòng sẽ chỉ có duy nhất một 1 người chồng là người đàn ông ấy  – người đã nói là không có nàng thì người ấy sẽ chết!

 P.S Người ấy đã đánh chú lùn già phải nhập viện. Rồi người ấy cố tình hủy hoại tài sản của chú rồi vứt xuống hồ gươm. Sự việc không thể dấu vì công an đã tới can thiệp và cánh nhà báo đã đăng tin có lợi cho kẻ có thể lực.  1 người đàn ông đáng sợ, bặm trợn quan hệ với toàn bọn đầu gấu nhưng lại được che đậy bằng vẻ bề ngoài phong lưu lịch lãm – lại là con của quan chức nhớn của QĐ thì BT biết làm sao? BT lúc ấy chưa tròn 20 tuổi?

 Sẽ tiếp tục P3.

 

Advertisements

77 Comments »

  • 2

   Chị vừa Entry vứa ứa lệ! Cuộc đời chị liệu có giống với cuộc đời của người đàn ông khốn khổ mà em đã từng kể với chị không?
   TM có vẻ lo lắng lắm vì nếu bố cháu biết mẹ đưa chuyện riêng lên đây chắc sẽ làm loạn lên mỗi khi các cháu tới thăm.
   Nhưng viết ra lòng chị có lẽ thanh thản hơn. Nhất định sự thật sẽ được ban tặng bằng sự thật tốt lành hơn em ạ
   ——
   Tặng em một chiếc tem BÌNH AN để em sớm có ngày hạnh phúc đủ đầy nè!

   • 3

    Theo thông lệ quốc tế thì bí mật ( kể cả của quốc gia ) cũng chỉ cho phép đến 20 năm là được phép công bố !

    • 4
     mariaGH Says:

     Em định không biết phần này nhưng em chưa bao giờ quên được những năm tháng thơ ngây được sống cạnh chú lùn già đó.
     Tuổi biết yêu, em đã có 1 vòng tay yêu thương, 1 nụ hôn yêu cùng chú.
     Làm sao em quên cảnh chú nhẫn nhịn đau thương cố gắng thuyết phục đưa em vô Nam dời xa người đàn ông đáng sợ đó. Hình bóng của người dấu yêu biết đề cao chữ NHẪN của ngày ấy đã thành công hôm nay luôn ám ảnh em cho tới tận khi nào em trở vể bên Chúa mới thôi anh ạ .
     ——-
     Em đã sai rồi Hâm yêu! Em đã phải trả giá đắt cho việc làm sai lầm ấy của mình. Em hiểu rõ trong tình yêu không bao giờ có sự thương hại.Em vẫn thương khóc mỗi khi nghĩ về sự yêu thương vô bờ bến ấy của chú và cả sự tự trọng mình của chú nữa. Chú đã nói nếu em không nghe lời chú lần cuối cùng này thì dù sau này dẫu em có khổ đau chú cũng không bao giờ trở lại nữa. Và chú đã ra đi mãi mãi từ ngày đó chưa bao giờ trở lại anh ạ.
     Nhưng chú vẫn hiện về trong những giấc mơ bình an nhất của em như một sự ủi an riêng tư nhất.

 1. 5
  Đônga Says:

  Nàng Bạch Tuyết quá ngây thơ , đã mắc một sai lầm và đã phải trả giá . Mọi thứ có thể thay đổi nhưng bản tính con người là khó thay đổi nhất .
  Đàn ông không dễ dàng bỏ mục tiêu , dễ gì lại nhường người phụ nữ của mình cho kẻ khác .

  • 6

   ôi! Mõ yêu ơi! Người đó thật độc ác! yêu nhau rồi chia tay nhau có là gì? thế mà người đó nhất quyết không cho. Lại còn tìm chú lùn đánh gần chết. Chú lùn đã cương quyết mang chị định trốn vô Nam đấy. Nhưng bố mẹ chị không cho con gái theo xa thế. Em trai là bộ đội tận đảo xa. Anh trai cũng là bộ đội coi giữ tổng kho vũ khí lớn nhất của Mỹ Ngụy- Long Bình Thủ Dầu 1 sau này nhiễm xạ từ kho vũ khí đó rồi chết vì K – cũng chẳng được gì vì đã phục viên sau 7 năm làm ở đó. Chị thương anh trai gắng chạy chữa sau 2 năm thì anh mất – Sự yêu thương cs của em gái cho anh trai vẫn còn nhắc mãi cho tới hôm nay trong mỗi câu chuyện gặp nhau với anh-chị lùn già nơi cq của chị.
   —-
   Bao giờ chị cũng gần như là trụ cột trong gia đình. Thế là chị thương bố mẹ hy sinh TY của mình để làm nên điều bất hạnh cho mình.
   Có lẽ Chúa đã chọn cho chị 1 hạnh phúc đắng cay như thế để cảm nhận rõ hơn về những gì mình đang có đấy!

 2. 7
  tando Says:

  Cô Maria mến thương của con ơi! Cô lúc nào cũng chỉ biết sống cho người khác nên việc cô làm lúc ấy cũng không có gì là ngạc nhiên đâu ạ.

  Nhưng không sao ạ! mọi việc đã qua rồi và nhất định Chúa sẽ ban tặng cho cô một tình yêu lớn lao, cao cả hơn gấp bội cô nhé. Cô hãy giữ vững đức tin thì nhất định ngày ấy sẽ mau tới ạ.
  —-
  Con yêu cô lắm cô ơi! Con yêu thương cả tình yêu khổ đau ấy của cô nữa – tât cả chẳng phải đã làm nên một Maria Giáng Hiền đáng tự hào cho bọn con neo theo rồi sao cô!

 3. 8
  mariaGH Says:

  Ừ, cô sẽ sốt sáng việc của Chúa. Cô sẽ giữ vứng đức tin. Ngày ấy chắc chắn sẽ tới và các con sẽ tới mừng cho cô GH nhé.
  —–
  Hẹn các con vào cuối Mùa Chay này – Mùa của những việc làm bác ái, của những việc ăn chay hãm mình nhé các con yêu!
  Trước mắt là chúng ta sẽ gặp nhau vào đầu tuần tháng 4 này tại Nhà thờ Lớn HN nha. Cha Th sẽ làm lễ – một trong những người con ưu tú của Tân Độ mình đấy. Con nào ngoan sẽ được cô GH thưởng quà nữa nhé!

 4. 9

  Biết thương hay giận đây ????? ……….

  • 10
   mariaGH Says:

   Anh hãy ôm em một chút có được không? Em xin chị em rồi ạ! Và anh sẽ phải lau nước mắt cho em đấy! Không thể nào không khóc mỗi khi nghĩ về người thân yêu – chú lùn già dấu yêu của đời em!

 5. 11
  Thành Says:

  “Một vòng tay yêu thương đã khép lại cùng nụ hôn nồng nàn, thắm thiết tự nhiên như hơi thở khiến nàng ngỡ ngàng nhận ra yêu là phải như thế đó!”

  Thế là đủ chị ơi, một khoảnh khắc bằng cả một đời người, em tin và em rất tin chị đã là người đàn bà hạnh phúc trên thế gian này!

  • 12
   mariaGH Says:

   Em vẫn hay thức khuya quá rồi sẽ lại dậy muộn! Giống với cách sống của bọn Tây. Không có lợi đâu. Mau già, chóng chết. Chả thế mà mấy Tây sang đây làm việc còn chưa tới 30 tuổi vẫn cứ ngọng ngịu gọi chị là “em ới!” kia kìa!
   ——
   Em đã bao giờ nhìn thấy chị là người bất hạnh chưa hả? Kể cả gục xuống nhưng khi chỉ nhìn thấy 1 chút dù chỉ le lói thôi cũng đã có thể đốt cháy lên nhiệt huyết về 1 cs tràn ngập yêu thương rồi em yêu ạ!

  • 13
   Hà Linh Says:

   Đúng là khi đó chị còn quá nhỏ để ý thức được tình yêu và hôn nhân. Thôi thì dù sao cũng đã được ở trong những khoảnh khắc tuyệt vời của tình yêu chị à.
   Cầu mong chú Lùn của chị cũng được yên ổn chị nhỉ? cho dù em tin là chú khó mà quên được chị trong đời.
   Cầu mong lắm lắm Giáng Hiền sẽ có được một bờ vai vững chãi đúng nghĩa để tựa vào, còn nếu không thì những bờ vai bạn bè yên ổn còn thanh bình hơn chị à.

   • 14

    Ừ, người thân của chị thấy chị cũng có người tử tế thương thì muốn chị đi bước nữa. Cả đời long đong lận đận 1 mình với bệnh tật, với 2 con gái thú thật chị cũng đã cảm thấy quá mệt mỏi!

    Một sự yêu thương, cs chở che như chú lùn ấy thì chỉ có ở trong chuyện cổ tích thôi . 1 ví dụ trong muôn vàn ví dụ khó phai mờ về chú nè: Những chiếc kẹo chú được chia trong tuần ở trường nội trú chú để giành cho BT hết. Về tới nhà chú gọi tới bắt BT ăn rồi mới được để giành. Chắc chú biết chị sẽ mang về cho anh, em nàng hết và hồ hởi khoe : “ chán rồi không ăn nữa!”.

    Giờ chị vẫn cứ ngu dại mơ về 1 ngày sẽ có được 1 người như chú tới với nàng BT già. Thế nên giờ vẫn dư lày 😆

 6. 15
  Dân Cổng Chốt Says:

  Vô thăm nhưng chưa kịp đọc.Vội đi đã.
  Vui lên chứ!

  • 16
   mariaGH Says:

   Yes! I’m fresh.
   I’m happy!
   hug and kiss you,
   love
   Maria

  • 17
   Dân Cổng Chốt Says:

   Bây giờ tui mới đọc kỹ lại câu chuyện của O
   Duyên phận rồi!.Thôi thì… hãy đễ “gió cuốn đi”
   “Hãy yêu ngày tới dù quá mệt kiếp người.Còn cuộc đời ta cứ vui.Dù vắng bóng ai,dù vắng bóng ai”(ĐỂ GIÓ CUỐN ĐI-Trịnh Công Sơn)

   • 18

    Dạ vâng Chốt mến thương! em đã gửi gió cuốn theo mây về trời từ lâu lắm rồi.
    —–
    Nhưng những kỷ niệm dấu yêu đầu đời thì vẫn luôn hiện về lung linh, sống động như mới xảy ra ngày hôm qua thôi Chốt yêu!
    Cảm ơn anh trai mến!

 7. 19
  HÀ NỘI Says:

  Câu chuyện của chị kể thật cuốn hút đọc như hóa thân vào với nhân vật trong truyện vậy chị à, em sẽ đợi đọc tiếp.

  • 20
   mariaGH Says:

   Chị nghĩ cuộc đời của mỗi người như những vì sao. Vì thế sao sáng ít-sáng nhiều thì mỗi thân phận của chúng đều có giá trị như nhau bởi sự hiện diện của tất cả chúng mới làm nên một vòm trời đầy sao.
   ——
   Vòm trời huyền diệu, bí ẩn đến nỗi loài người cũng còn lâu mới khám pha ra hết em gái yêu ạ!

 8. 21
  class10c Says:

  T.T.L đang lo lắng rất có thể BT sẽ đưa chú lùn trẻ lên blog của BT. Nó đang bẩu bố của TM.TL còn phải xin thua chú lùn già thì chú lùn trẻ có là gì? Nhưng đưa gì thì đưa cũng phải ta cảnh chú lùn trẻ đã mớm cơm cho nàng BT khi nàng đang nằm thoi thóp chờ chết trước cổng C3 của nó. Rồi cảnh nó chạy hớt hơ hớt hải tới mắng mỏ tùm lum BT như thế nào nữa…

  10c còn lạ gì cái câu tục tĩu của “bọn đề tể” chuyên mổ xẻ trái tim quí giá nhất của con người như nó nữa. Nó còn đang tự hào vì câu chửi và miếng phở mớm từ miệng nó mà BT đang chết liền tỉnh lại đó.
  —-
  Tớ đã nói là cuộc đời cậu rất xứng đáng cho các nhà văn viết thành tiểu thuyết bán chạy nhất còn gì? Vấn đề là có nguyên mẫu thật và kết thúc lại rất có hậu nữa. Hầu như những kẻ ác với BT thì sau này đã khổ; còn BT thì gặp lành còn gì? Khóc gì nữa! Khóc vì vẫn được ối anh yêu chứ gì? Chuẩn bị sk mà cười đê! 10c đang máu chiến đấy!

  • 22

   Được rồi! làm sao mà quên được 10c yêu dấu! TTL không phải là đồ tể ngoại trừ việc đã là tên “sát gái”lừng danh nhất VTM. Nhưng luôn coi BT đích thị là nàng BT – gặp BT ở đâu là lại chạy ra ôm xưng anh dẻo kẹo “giới thiệu đây là lá Diêu Bông của tôi” khiến họ trêu “ai là gái xinh đều là lá DB của ông hết!”
   —–
   Thôi cũng “tội tình” cho nó lắm – cái gì cũng đủ đầy nhưng sang tập 2 rồi mà vẫn chưa nét thì cực nhọc lắm ợ 😆

  • 24

   Bố mẹ, anh em họ hàng thân thuộc đều mong mỏi GH có chồng nữa đấy Bưởi ngoan! Nhưng yêu và được yêu mới là thứ khó nhất. Chị GH rất dễ tính, hồn nhiên vô tư trong tất cả mọi chuyện trừ tình yêu!
   —–
   TY với chị GH luôn là thứ thiêng liêng quí giá nhất. GH chỉ yêu khi TY lại đến như hơi thở tự nhiên và nếu lần này khổ đau mấy GH cũng sẽ gắng giữ gìn không để vụt đi mất nữa. Nhất định Chúa sẽ rủ lòng thương xót ban ơn phúc phủ tràn xuống cuộc đời còn lại của mẹ con chị.

 9. 29
  hth Says:

  Tôi cũng như bác Trà, thương hay giận đây? Xưa nay tôi vẫn vậy rất ghét những thằng đàn ông lẻo mép, nói không biết giữ lời, bần tiện trong nhân cách dù có thể bọc trong cái vỏ hay ho. Rất mong GH có bờ vai xứng đáng. Chú lùn già có tin tức gì không?

 10. 30

  Ngày về nước gia đình chú đã ở trong Nam rồi. Nhưng vì chú biết GH vốn thương bố mẹ nên chú dạy ở ĐHBKHN vì tuy chú là anh cả nhưng dưới chú còn 2 em trai đang ở bên cha mẹ của chú.

  Chú rất kiên cường tới gặp cha của người đàn ông đó thuyết phục ông khuyên nhủ con trai buông tha cho BT. Cha người đàn ông đó đã nghỉ hưu rồi nhưng vẫn quyền uy lắm vì có anh ruột vẫn đương chức, lại vốn người miền trung nên ông bênh con trai ông vì ông biết con trai ông sẽ không từ bỏ thủ đoạn nào để có được BT. Cả nhà người đàn ông ấy không ai thích BT trừ ông. Sau này chỉ mỗi ông thương yêu BT nhất . Rất tiếc ông mất trí sớm quá nên BT đã không sống nổi nơi phù hoa giả tạo đó.

  Cuối cùng chú đành rủ BT vô Nam làm để tránh xa người đàn ông xảo trá đó (chú lùn bảo thế chứ BT thì không tin là thế vì chỉ nghĩ vì quá trót thương yêu BT nên người ta hành động mới ác thế). Chú giận lắm rồi bảo: “anh đã thương em từ nhỏ tời giờ là vì em rất ngoan. Nay em đã lớn mà chưa có khôn nhưng lại không biết nghe lời người trên thì anh sẽ đi mãi mãi và không bao giờ trở lại nữa”. Nói rồi chú đi thẳng và từ đó BT cũng không bao giờ tìm gặp lại chú nữa. Hơn chục năm sau mới hay tin chú chuyển vào Nam và đã lấy vợ làm cô giáo cùng dạy với trường của chú – nhưng con còn rất bé và đặt tên là BT. Lúc ấy chú đã làm tới chức phó hiệu trưởng ĐH rồi. GH nghĩ chắc con gái chú cũng giống BT lắm nên vợ của chú chắc sẽ cũng đáng yêu như BT xưa kia của chú nên không có tơ tưởng gì toi chú hết.

  Nhưng BT vẫn gặp chú lùn già ấy qua những giấc mơ đấy – như mới hôm qua thôi Cướp thân yêu của GH ạ!
  ——
  “Rất mong GH có bờ vai xứng đáng. Chú lùn già có tin tức gì không?”
  Tôi biết ông là người đàn ông như thế mà! Tôi thích ông văng tục bởi vì tôi biết sau câu văng tục ấy là cả sự ngọt ngào, mát bổ mà! 😆

  • 31
   xuanhoasg Says:

   Hì hì,hồi kí của chi đọc cứ dư tiểu thuyết ý nhể?
   Vậy mà em đang tính xin chị địa chỉ để tìm cái chú lùn ý cho chị xem sao đới!
   Biết đâu………………..

   • 32

    Chị không gặp lại chú nhưng chị luôn âm thầm theo dõi chú. Chú rất thành đạt và hp với 2 con gái và trai nên chị tìm lại chú làm gì? Vì chị mà chú đã bị tội tình, bị xỉ vả … May vết khâu trên đầu tóc mọc ra che mất chứ vô mặt thì chị chỉ còn nước chết.

    Ngày ấy người ấy dọa nếu không nghe lời thì sẽ đánh chú chết không để lại dấu vết. XH ơi cái bọn chó chết ấy à! nói thì đạo đức nhưng thâm độc lắm. Nó sai lè ra nhưng lại dựng lên chuyện như mình sai rồi bắt mình theo ý nó. Đồ anh có phải là đảng viên không hả XH? 😆
    —–
    Yêu thương mẹ con XH và Đ anh!

 11. 33

  Nói cho công bằng thì bà chị cũng không hoàn toàn vô can đâu. 😛
  Nhưng thôi, cứ sống như Chúa đã dạy, mọi chuyện sẽ do Chúa 🙂

  • 34

   Bởi thế lão hâm mới nhận xét : thương hay giận nàng BT ?

   • 35

    Dạ em đã sai rồi và em đã gắng sửa chữa rồi mà. 😆
    —-
    Đừng giận BT nữa mà tội Hu!hu!

    • 36

     Thương tấm lòng chú lùn quá, người con gái thường ít biết điều này, khi trở thành đàn bà thì ngồi khóc mà ân hận ! Điều này cũng dễ tha thứ , ….
     Bởi thế trong miền Nam có câu :” Củi khô dễ nấu / chồng xấu là của mình “

     • 37

      Không chú lùn già ấy của GH không những tốt mà còn đẹp trai nữa hu!hu!hu!. Dạo ấy bao chị mê chú nhưng chú chỉ quanh quẩn chăm lo cho BT thôi.
      Vì nhà BT nghèo nhất cq và bố thì lại cứ bài bạc khiến mẹ BT khổ nên chú thương BT nhất.
      —–
      Chỉ là thấy chú bị no đòn mà người ấy vẫn còn dạo giết nên BT sợ quá muốn cứu chú thôi. Người ấy hiểu sự hy sinh này nên ghen rồi âm thầm ghét chú suốt đấy.

 12. 38

  Ừ, chị luôn nhìn nhận những tội lỗi của mình mà. Chị yêu chú lùn già như yeu ông bụt hiện về thôi chẳng có cảm giác yêu đương gì. Thế mà thấy chú hiện ra thật thì lại lao vào với bao cảm xúc chưa từng có dù chị đã được thương yêu tới hơn 1 năm rồi đấy. Chị cũng chỉ nghĩ đơn giản là ở bên chú lùn già thích hơn người ấy nên chị nói thật thế với người đàn ông đó, nhưng người đó có chịu cho chia tay đâu…

  Rồi người ấy càng cưng chiều hơn nhưng càng làm thế chị lại càng thấy khổ sở. Mà mình thì toàn thờ ơ với người đó lắm nên hay cho leo cây. Chị cứ ca hát, chạy nhảy rong chơi suốt ngày vì chị học ít nhưng làm bài lại luôn 9-10 thì để thời gian mà chơi chứ. Mà công nhận yêu gì mà toàn trốn người đó thôi nhưng lại thích đi chơi với đám đông.

  Giờ thì mới biết khi yêu thì nhu cầu muốn gặp nhau là rất cao. Đến nỗi vừa gần nhau mà khi xa nhau đã thấy nhớ khổ, nhớ sở rồi. Hồi ấy yêu sao ngu thế không biết 😆
  ——
  Hãy gửi lại Chúa lo cho là bình an nhất cua hầy!

 13. 39
  chíp Says:

  Những câu chuyện của chị, em gom lại thành một cuốn tiểu thuyết được rồi đó chị GH ơi. 😛

 14. 40

  Bạn bè và tất cả các cháu cq chị vẫn nói thế! Họ vẫn động viên chị khi về hưu thì viết hồi ký sẽ hay vì đó câu chuyện có thật. Còn nhiều chuyện ngạc nhiên, thú vị vô cùng nếu không được chứng kiến thì khó mà tin lắm. Nhưng vì từ nàng BT chuyển sang nàng thiên sứ Maria GH thì sẽ tin thôi Chíp nhỉ? Không phải dễ dàng gì mà có người thì luôn gọi BT ơi! Còn có người thì lại gọi GH ơi! Mọi người thương yêu chị GH đều khoái 2 cái tên đó.
  ——

  Yêu thương Chíp và hè này sẽ mang TM tới thăm bố của vc Chip ở Hà Nam đấy!
  Cầu xin Chúa ban bình an cho bố của Chip

 15. 41
  Small Says:

  Ngay lúc bắt đầu chuyện tình yêu cũng thấy rõ chị khổ rồi. Đợi phần tiếp theo của chị.

 16. 42

  Em là 1 cô gái vô cùng nhậy cảm! Vì vậy các Cha xứ và các Sơ mới đổi tên cho chị thành Maria Giáng Hiền đấy.
  —–
  Đó chỉ là khởi nguồn của mọi khổ đau do chính chị gây lên! Và chị đã và đang sửa lỗi do chính mình gây ra.

 17. Chị cảm thấy chuyện tình duyên hầu như đều do số phận định đoạt , ngày ấy em còn ít tuổi , hồn nhiên và ngây thơ , nhưng có những người nhiều tuổi hiểu biết và khôn ngoan mà cũng đành chấp nhận sự hẩm hiu về duyên phận .
  Vì thế em cứ hồn nhiên , cứ cháy hết mình để sống , đừng quá bận tâm toan tính làm gì cho nó chóng già , em cứ cười vui và trẻ mãi nhé .

 18. 45
  Zoe Says:

  Đàn bà mấy ai thoát được duyên phận. Chúc em vui cuối tuần với những giấc mơ của mình!

 19. 49
  Hà Bắc Says:

  Đúng là duyên phận! Cũng tại vì cậu xinh đẹp quá nên mới sóng gió nhiều đến thế. Giờ thì mọi việc qua, chỉ mong sao cuộc đời còn lại của GH sẽ bình lặng êm trôi, bình an và mạnh khoẻ và cũng cầu mong sao Chúa sẽ ban cho GH một bờ vai vững chãi, đủ niềm tin và sức mạnh để dìu dắt nhau đi nốt quãng đời còn lại với thế gian trong niềm yêu thương vô bờ bến để đổi lại những giông bão, cay đắng của quãng đời đã qua. Thương và yêu bạn quá !

 20. 50

  Tau tin vào tấm lòng nhân hậu và sự sẻ chia đặc biệt nhất của mi giành cho tau – Thật hp vì từ nay tau đã có thêm 1 người bạn gái thủy chung như Nguyệt nữa rồi!
  —-
  Sẽ cầu xin Chúa thiệt nhiều bằng những việc làm sốt sáng thì sẽ có hạnh phúc trỏ lại Thanh Mai hầy 😆
  Nhưng đừng có thấy ai tử tế cô đơn là lại cứ gán ghét cho GH nhanh thế nữa nhé! Hãy để GH tự tìm đi! Nhớn roài! lõi đời roài! hổng cần dắt đi nữa mừ! 😆

  • 51
   Hà Bắc Says:

   Mi cứ như đi guốc trong bụng tau vậy! Hy vọng niềm mong ước của mi sẽ sớm thành hiện thực, giờ thì nhiều kinh nghiệm chỉ mong sao số mi từ nay trở đi sẽ gặp nhiều may mắn, con người ta vẫn cần đến sự may mắn nữa đó GH à! 😆

   • 52

    Ừ. Có ở được với nhau hay được không còn tùy thuộc vào sự may mắn nữa.
    Hy vọng vì việc GH đã là con chiên ngoan của Chủ chiên nên rất định sẽ được ban tặng bằng sự may mắn HB nhé.
    —–
    Tin yêu bạn!

 21. 53
  Thành Says:

  Chúc một ngày tốt lành và tập múa cho dẻo nhé chị!

  • 54

   Vừa “úi sời! già rồi chị ơi! nếu diễn ở hội diễn nào đó thì còn tạm ổn giờ diễn ở cq thì hàng ngày ai chả biết chị rõ rồi, giờ chị diễn đẹp mấy cũng thành nhàm. Rồi thì yếm áo hở hang…”.
   Bỏ cái giọng kích bác ấy đi nhá nhá! 😆
   Cứ nói như hôm nọ cho rồi – “thôi chị cứ giống bà ngoại Lan cho lành!” tau còn thấy khoái hơn!
   —-
   Là tại mấy chú lùn già cứ thích chọn tau hơn mấy cháu teen đấy chứ?
   Mi cười óa lên thế bố thằng lào còn thích múa nữa! 😆

 22. 55
  HÀ NỘI Says:

  Chị ơi p3 khi mô thì có đới 🙂 Một ngày làm việc mới vui nhiều chị nhé!

 23. 59
  Hà Bắc Says:

  Lại làm việc quá sức rồi, mệt thì cứ nghỉ ngơi cho khoẻ, đừng thức khuya đấy nhé !

 24. 64

  Bố náo! HB mới nói được giọng đó chứ!
  còn mi thì phải “chị ơi! BH dặn chi ngủ trước 23h30′ ạ”

  Yên tâm nhớn đề! tuần này tau có thể lượn được rùi. Sẽ về vùng quê thẳng cánh cò bay rồi chụp vớ, chụp vẩn bằng cái đt còm cũng sướng. Chụp về lại delete all 😆

  • 65
   Hà Bắc Says:

   Thế định về quê nghỉ luôn mấy ngày đấy à ?

   • 66

    Định từ quê nội tạt qua Hà Nam dự lễ chủ nhật với bố mẹ Chíp nhưng chồng Chíp bảo đợi tuần sau nữa V ra HN rồi lên HN đón tau vê Hà Nam.
    —-
    Nhưng tau quả thật cũng khoái cái cảm giác chen chuc bus rồi vi vu ở đằng sau người xe ôm vùng quê lắm! Họ thật thà tốt bụng và ở họ là cả kho tàng truyện quê dung dị khiến tao tin tưởng cười thoải mái.

    Nên tau bảu VC Chíp là bữa nào chúng ra tau tự về và tự tay nấu bữa cho bố chồng Chíp xơi!

    Tau sẽ mặc bộ bà ba để thành cô tấm rồi ngủ lại đó 1 đêm để thưởng thức cảnh quang Nhà thờ buổi tối.
    Hơi bị được đúng không đ/c HB yêu quí nhứt của GH! 😆

 25. 67
  hth Says:

  Chú nhùn chắc ít ra cũng cao mét bẩy. Công nhựn bà này vô tư, vô tư đến phát hư, gây tội cũng vô tư…… 😀

 26. 68

  Sao Cướp biển biết được nhỉ? Đúng là chú cao lớn hơn bố của 2 con gái GH nhưng 2 người đều có gương mặt và ánh mắt rất giống nhau.

  Vì vậy khi thấy chú người ấy mới ghen lồng lên nói rằng chắc ngó thấy giống chú lùn già nên thích chứ gì? GH lại gật đầu thừa nhận. Biết thế không nói thật nữa cho rồi.

  Nhưng vì chú lùn đã ở bên và chăm lo cho BT suốt những năm tháng ấu thơ nên khi chú xuất hiện làm mọi thứ lu mờ hết nên BT mới không thích yêu người ấy nữa. Nhưng cái người ấy lại cứ không chịu dừng yêu BT. Ngày ấy yêu thì có sâu sắc gì đâu mà cứ dứt không ra thế nhỉ? Mà có phải người ấy không có ai thích đâu? Ngược lại nhiều là đằng khác lại toàn con ông lớn còn gì? Đúng là đồ điên!

  —-
  Cũng may giờ chú thành đạt và hp lắm nên BT cũng được ủi an nhiều.

 27. 69

  Thành đâu? Ra nhận ba roi! 😆

 28. 70

  Nó biết chị nào cũng chìu nó nhứt nên cũng hay ích kỷ chút đấy. Bữa tới nhà chị Lan tau đang cao hứng với chị ấy thì nó kêu ầm ĩ lên “chị Lan ơi! Thôi thôi nghe chị ấy thì có nghe cả ngày không hết chuyện” làm chị Lan rối rít quay sang với nó liền, bỏ tau lại với câu chuyện còn đang giang dở!
  —–
  Chả là nó biết mi đang lo lắng cho tau nên lo lắng hôi theo đó.
  Thôi nó cũng ngoan đừng đánh nó nữa mà tội. Để giành đánh tên Cướp thôi! Nó làm thơ xót con gà chíp của mày mà cả phòng tau cười túy chết sặc hết cả roi 😆

 29. 73

  Em vào đọc bài này của chị mà tự nhiên bật khóc.Thương cho một cuộc tình chưa đến đã vội kết thúc ,thương lắm nàng BT ngây thơ đáng yêu,thương chú lùn già bất hạnh…
  Thứ quý giá nhất trên đời là tình yêu mà khi để mất thật rồi mới thấy đau,thấy thương,thấy nhớ….

  • 74
   hth Says:

   Thương cái đếch gì, bật khóc cái đếch gì? Bà ấy đừng ngây thơ đến ngu thì làm gì có những chuyện lôi thôi vớ vẩn ấy xảy ra. Rõ là đàn bà, nguyên nhân của mọi sự rắc rối! 😆

   • 75

    Đức@: Đức tới chơi nhà đấy à? Không thích ăn bánh chị làm nữa à? Chị vẫn luôn nghĩ tới nụ cười trẻ thơ của Đ đấy! quá đáng yêu trong tiếng cười ròn tan tranh mất vị trí số 1 của chị ở xóm GD à nha
    ——
    Chị vốn thật thà, ngây thơ mà chú lùn già lại bị đánh no đòn nên xót không chịu được. Bố mẹ lại thấy con gái xinh ngoan nổi tiếng cả vùng giờ sao lại rơi vào cảnh nghiệp chướng nên cũng muốn mau kết thúc cảnh ghen tuông ầm ĩ đó cho rồi.
    Giờ nghĩ lại thì mới thấy mình ngu! Nhưng vẫn còn người mê cái ngu đó của BT đấy nên em Đ đừng có khóc nữa. BT vẫn bình an lắm và nhất định sẽ có chú lùn già khác tới đưa nàng BT về làm vợ yêu mà.
    Chỉ cần tin tưởng và hy vọng trong công việc tốt lành hàng ngày của mình là được em Đ mến yêu nhỉ?

    hth@: Ngu gì mà ngu! Cứ hễ chú lùn gần BT là người ở đâu lao vào đánh chú tơi bời còn gì? tôi không bị đòn mà còn phải cấp cứu vì chết khiếp vì sợ huống gì chú bị đánh xuýp chết như thế? Ông là đàn bà coi có làm như tôi không? Nó còn dọa cho chú chết không để lại dấu vết đấy – là thằng đầu gấu nhất khu 28 điện biên tới gặp riêng BT dọa thế. Bố thằng lào mà không sợ. Tôi cũng đâu có ngu đâu. Bọn ấy có gì là không làm được hả? hu!hu!hu! Cướp thương BT lắm mà cứ chửi BT hoài Hu!hu!hu! ứ chịu đâu… 😆

 30. 76

  Đúng rồi,là em chị ạ.Thương lắm cơ,người đâu mà mỏng manh và đáng yêu như giọt nắng hiếm hoi giữa mùa đông vậy.Cầu cho những gì đã qua hãy ngủ sâu trong quá khứ.Hy vọng chị sẽ hạnh phúc và thanh thản mỉm cười,luôn luôn vậy chị nha.Yêu lắm nụ cười,yêu lắm con người này….

 31. 77

  và yêu thêm cả cô bé có khuôn mặt bụ bẫm và đôi mắt to tròn đen láy cùng nụ cười trong vắt như suối nguồn này.
  —–
  Yêu mến em Đức giàu tình thương cảm nè!


RSS Feed for this entry

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: