Thông gia với ăn trộm!

Giờ tan công sở  ở cq mình ai nấy đều vội vàng vì chẳng ai muốn chậm 1 giây để phải chịu cảnh kẹt xe đúng lúc tan tầm. Nhưng dù vội mấy cũng cứ thích buôn dưa lê vài ba câu rồi cười inh ỏi cả nhà gửi xe.

 Mình đang tùm hụp khẩu trang, áo chống nắng y choang bà đồng nát và ở trong tư thế vù thì L – làm ở phòng điện tâm đồ gọi giật lại hỏi: “nàng BT đã được mời cưới con trai chị M chưa?” . Mình chợt nhớ rồi kéo khẩu trang xuống buồn thảm nói: “Ai đời khổ thế bao giờ?  1 bs con nhà danh gia vọng tộc thế mà lại làm thông gia với bà ấy – y tá thì chớ lại còn cái tật ăn cắp vặt.”. L cười ranh mãnh :”vặt gì nữa! Ăn cắp hơi bị nhớn đấy – ăn cắp chồng của bạn – ăn cắp toàn bộ lương của đồng nghiệp ngày ấy là tội nhớn rồi. Chưa kể nó chuyên lấy đồ lót đẹp từ bên tây gửi về của mày còn gì?…”. Mình nói với theo: “tao dặn chị ấy rồi yên tâm”. L ngọt ngào dụ dỗ:  “bà ngoại rồi còn vội gì nữa?  ở lại kể xem làm cách nào cho M yên tâm đi!”. Mình đành xuống xe nói gọn để nhanh còn về : “ Tao bảo Chị ấy mọi thứ đều tốt nhưng chỉ mỗi tội lười biếng lao động và có tính hay ăn cắp vặt. Nhưng lại biết nói ngọt ngào dễ thương nên dù mang tội cướp chồng mà chồng vẫn cưng chiều bấy nhiêu năm nay thế là tốt. Lười biếng lao động nhưng lại biết dạy  2 con gái thành người ngoan ngoan, học giỏi, thành đạt thế là nhất. Tính hay ăn cắp cũng chỉ là  mang về cho chồng con chứ  không cờ bạc, đề đóm nên có thể tha thứ.  Thôi con Th ngoan mà thằng cu ấy lại yêu con gái Th thì âu cũng là do duyên số. Chỉ cần khi Th tới nhà chị M thì M khóa hết tủ  thế là ổn chị ạ”.

 Tiếng cười khúc khích bắt đấu nổi lên từ L rồi L gọi tất cả bọn cùng làm với M và Th tới nghe BT hồn nhiên vô tư  kể lại chuyện đó. Kể xong thì tất cả cười ầm ầm khiến Sếp thò đầu ra khỏi  con Mẹt  cười hôi theo: “mất trật tự nơi công cộng quá! Cái biển đi nhẹ, nói khẽ là do phòng em (BT) làm ra để nhắc nhở mọi người đấy nhé. Hôm nay không gương mẫu gì cả. Hay vừa múa về vẫn còn phê”. Cả bọn tiến tới gần sếp rồi  L kể lại chuyện BT dặn dò bs M đề phòng thông gia – y tá Th ntn?

 Ôi chao! Sếp cười gục mặt trên vô lăng một lúc sau mới ngẩng được bộ mặt đỏ nhừ cùng đôi mắt như vừa khóc lên nói trong tiếng cười đứt quãng : “ Thì bọn anh vừa mới đoán thể nào chị M cũng bị nó cho bài đít – cua thế mà hóa thật hả? botay.com”. Thế là cả viện cười rú lên làm người nhà lẫn bệnh nhân ngơ ngác hết cả. Mình thật thà nói với theo rồi vù xe đi bỏ lại tiếng cười còn đang ồn ã ở đằng sau:  “thì em cứ dặn trước không sau này sang bế cháu mất tiền mất bạc lại 1 mất 10 ngờ khổ con, khổ cháu còn gì?”

P.S: Y tá Th ở cùng phòng với BS M, BS H… Có tính hay ăn cắp vặt nên ở cùng phòng với Th rất khó chịu và bất tiện. Khi ngành được phép tự  chủ về kinh tế nên các phòng được phép thu tiền. Chả biết sao sếp lại sai BT tới giám sát việc thu viện phí của phòng Th. Th tức lắm vì biết không thể lôi kéo BT vào êkíp nên tìm cách hãm hại BT. Thủ đoạn rất tinh vi, ranh ma nên 1 lan BT bị mách lên sếp. Sếp gọi BT vào gặp riêng rồi dặn phải đề phòng cẩn thận khi làm việc chung với Th.

Bs M ngày xưa rất ghét Th nhưng tự dưng bữa nay tới lại khen Th quá chừng nên BT mới dặn dò chân thành!

Và BT không hiểu sao mọi người lại cười rũ ra như thế! Việc Th đã là người cướp chồng của bạn thì ai cũng biết nhưng sau này họ sống với nhau rất hạnh phúc thì cũng chẳng sao. Th đã từng ăn cắp vặt và rất lười biếng lao động thì ai cũng thừa nhận nhưng ai chả ăn cắp và càng làm to thì ăn cắp càng nhiều đúng không? Còn việc Th đã nuôi dạy 2 con gái thành đạt, ngoan ngoãn và chắc chắn không giống tính mẹ nữa thì chẳng thể ai phủ nhận.

Vậy lên chị M cứ làm thông gia với Th 1 cách bình thường, chỉ cần cảnh giác 1 chút như lời dặn của BT là ổn đúng không? 

Advertisements

53 Comments »

 1. 3
  HÀ NỘI Says:

  Là lá la em bắt con TEM nì đã 😀

 2. 6

  Ô, thế cô không nghe người ta nói ” Mẹ cú đẻ con công à ? “

 3. 7

  Dạ vâng! Cô này không xinh tẹo nào lại còn nhiều tật xấu kinh khủng. ở cq lẫn khu tập thể ai cũng ghét. Nhưng lại cướp được 1 ông chồng từ bạn gái thân mình (cuỗm khi cô ấy đi làm ở NN – ngày em còn chưa về viện cơ – lâu lắm rồi)- anh ấy rất ngon lành cành đào. Sinh toàn con gái nhưng chồng vẫn quí hơn vàng.
  —–
  Chị ta khi cần điều gì cho mình thì ăn nói ngọt ngào dễ nghe. Nhưng không cần thì mặt lạnh như tiền có hỏi cũng không trả lời.

  Khi đi tắm chung ở biển cùng cq chồng cô đấy thấy chỉ mỗi 3 mẹ con em với nhau nên cứ tới chăm sóc bế bồng hộ lũ nhỏ để em bơi chút. Thế là cô ấy cáu gắt giận dỗi chồng trước mặt mọi người trong cq khiến mọi người kinh ngạc vì sao đàn ông lại có thể yêu được 1 người đàn bà như thế? .
  Nhưng có lẽ là số cô ấy gặp may Hâm yêu ạ!

 4. 8
  HÀ NỘI Says:

  Ui chị cứ L,Th,M, C làm em đọc căng cả cái mắt lên và giơ cả mấy cái ngón tay là cho lên hết để nhớ tên 😆 chọc chị chút em về lấy cái kiếng sang đọc lại 😀

 5. 10
  Dân Cổng Chốt Says:

  Thôi,cũng mừng cho đôi trẻ chứ GH nhỉ?(GH chẳng bảo là con cái Th thành đạt là gì?)
  Có thể Th có thể có một số điểm mạnh nào đó thì gia đình họ mới bền chặt mấy chục năm và có con thành đạt ,phải không?(Nếu phải gồng lên để sống tốt thì khó gồng lâu thế được).
  Chốt thấy qua câu chuyện này,GH thể hiện là người thẳng và rạch ròi(đã không vì không thích Th mà nhận xét thiếu khách quan với anh chồng và những đứa con)

  • 11

   Dạ đúng rồi! cô ta rất biết nhẫn nhịn và không bao giờ to tiếng. Có lẽ đàn ông thích phụ nữ như vậy. Em vẫn hay tới nhà đưa mọi thứ cho cô ấy khi nghỉ sinh và khi đau yếu. Còn giúp cô ấy nhiều việc lắm. Nhưng khi thu phí tiền khám BN em bị sếp bắt giám sát phòng cô ấy nên cô ấy mới ghét rồi tìm cách làm cho em sai. May mà Sếp không có tin rồi che chở cho em không thì cũng mang tiếng đấy ạ.
   —-
   Cô ta nghỉ hưu rồi và tới đây ai cũng cứ ghét. Riêng em vẫn giúp nếu cô ấy nhờ. Có ai tốt hết đâu. Nhưng em chỉ dự đám cưới bên Bs. M thôi ạ vì ngày em đau yếu vợ chồng Bs M tới thăm nom và giúp đỡ nhất nhiều cho 2 con gái em.

   Bs. M thấy em góp ý chân thành thế còn khóc khen em mà : “Mày thật nhân hậu vì nhìn ai cũng thấy điểm tốt ở họ. Đó là phúc đức đấy em ơi! phúc giành cho 2 con gái của em đấy – cq mình chẳng ai hơn 2 con gái em hết” 😆

 6. 12

  May là bà chị không bị ảnh hưởng của “chủ nghĩa lý lịch”

  • 13

   Có thằng ăn cắp lấy trộm tiền của bệnh nhân già ở cq chị. Bảo vệ bắt được nó rồi ra oai đánh nó dữ quá! GH thấy vậy quát:” gọi CA phường rồi giao cho họ. BV chỉ cần phát hiện rồi ngăn chặn là được rồi. Đánh nó là sai đấy”.
   —-
   Ánh mắt hướng thiện của tên ăn trộm nhìn GH lúc ấy đã khiến khóc! Trộm 1 tí tiền lẻ thì bị đánh lên đánh xuống. Thế mà tiêu tiền 1 phát làm nghèo cả đất nước đến hàng mấy năm thì vẫn sống nhăn răng. Khổ thế không biết!

 7. 14
  Thành Says:

  Tài kinh!
  Thông gia với ăn trộm là hơi bản lĩnh đới chị!

 8. 15

  Thế mới 1 phen ngạc nhiên thú vị cho tất cả các bậc “bô lão” ở cq.
  Chị M là con gái 1 ông cấp cao ở Chính phủ mang tiếng là Bs. nhưng điều trị cho mình còn chẳng dám. Gần nghỉ hưu rồi vẫn còn có lính riêng mang cơm trực đến cho.
  Th cùng phòng M thấy nhà giàu nên quyết chí cung cúc tận tình chị M từ xưa cho đến rày! Bọn trẻ gần nhau thế là nên duyên.

  Cả cq dè bỉu, tiếc lắm cho con trai chị M nhưng chị lại nghĩ khác: Lấy là lấy con gái của Th chứ có phải lấy Th về đâu. 2 con gái của Th không xinh lắm nhưng đặc biệt ngoan ngoãn và rất đảm đang vì mẹ nó rất lười. Chỉ suốt ngày õng ẽo bắt chồng cho đi chơi bỏ lại 2 đứa ở nhà tự nuôi nhau. Bọn chị vẫn bảo giống cách sống Tây. Thế mà lại hóa hay. Đàn ông ai cũng thích đàn bà đảm đang, tháo vát, chăm lo gia đình, yêu lao động. Chị kể lại với con gái chị rồi và TM cũng đã đổi thay cách sinh hoạt hàng ngày rồi.
  —-
  Em cũng thế nhé. Bắt HT làm việc nhà dần đi. Vừa giảm stress lại vừa tạo cho con thói quen tốt mai này mới thành người toàn diện được.

 9. 16
  Hà Bắc Says:

  Cậu bóc mẽ ra hết thế này mà không sợ biết đâu họ đọc được rồi gây khó dễ à 😆

  • 17

   Ô hay! Ai mà chả biết là như thế! Là chị M hỏi GH thì GH mới nói thiệt ra chứ. Chị M là quí GH nhất mà. Chồng chị M ngày xưa toàn chở chị M tới thăm mẹ con GH thôi. Cả thằng cu con giờ lấy con Th cũng thế. Nó luôn mồm bảo “cq mẹ chỉ có mỗi cô BT là xinh nhất thôi”. 😆
   —–
   Sẽ dự đám cười của đôi trẻ vì đứa con gái của Th cũng quá ngoan. 2 con gái của chị ta quả thật là quá OK!

 10. chắc hai gia đình có sự đồng cảm nào đó đã gắn kết nhau lại , nhưng cũng lạ em ạ .

  • 19

   Cả cq em thấy lạ! Vì ngày xưa chính chị M cứ nhăn nhó mãi vị sự bất tiện phải sống cùng Th. Thế mà giờ lại khen quá trời làm em phải nhắc nhở những điều cần nhẵc thôi.
   —–
   Chị M bảo “chỉ có mày là nói công băng nhất!”
   Nhưng em có con trai mà yêu con của Th chắc em cũng ưng liền vì 2 đứa đó ngoan ngoãn, đảm đang lắm. Con em học giỏi, ngoan nhưng đảm đang, thát vát thì còn thua xua 2 cô bé đố – rất tuyệt – nó mà tới cq là em chạy ra ôm hôn chúng liền. 😆

 11. 24

  Em có con trai hai mươi tuổi cũng hồi hộp lắm chị ạ.Chỉ mong con mang về cho mẹ một nàng ngoan ngoan thôi,mẹ chẳng cần gì hết.Người ta nói lấy vợ xem tông…nhưng bây giờ khó lắm thay…con cái thời nay hay đặt cha mẹ vào sự đã rồi,khó cưỡng.Mô phật,nhưng mà lo xa thôi , con trai mới là sinh viên ngoại thương năm thứ nhất chị ơi….hi hi….

  • 25

   Chị đùa với 2 con gái chị thế này “con lấy con gà, con mèo cũng được miễn con hp”
   ——–
   Chỉ cần người đó tốt lành là được Đ yêu quí ạ! Vả lại con trai thì còn phải công ăn, việc làm ổn định đã. Con cái giờ rất khó nghe lời cha về chuyện yêu ai hay lấy ai em ạ.
   Nhưng em là một người mẹ giàu tình yêu thương thế nhất định cháu sẽ may mắn có được 1 cô vợ ngoan như mẹ Đ nhé.
   Để chị đi lễ sẽ cầu xin cho thêm cho em!

   • 26
    hth Says:

    Thế rốt cuộc con bé lấy gà hay mèo?

    • 27

     1 con mèo hen cao đến 160cm thấp hơn ló 1cm.
     Hôm đầu tiên con bé dắt con mèo hen ấy về tôi túy ngất. Nhưng tôi hiểu tính cách con gái út của tôi không bao giờ dắt ai đó về nhà thưa với mẹ ngoại trừ là người nó đang muốn người ta lấy nó làm vợ. Thế là xong film 6 tháng sau.
     —-
     Giờ thì vẫn iu nhau gần chít đới! 😆

 12. 28
  huongbuoi Says:

  bây giờ con cái đặt đâu cha mẹ ngồi đấy mà chị. hì, miễn là họ hạnh phúc.

 13. 29

  Bưởi nói quá đúng. Giờ thì ngược lại với truyền thống ngày xưa rồi!
  —–
  Nhưng không sao. Dám làm dám chịu mà. Không như chị giờ trong lòng vẫn thầm trách mẹ mình đấy. Ngày đó mẹ đã ép chị ghê quá: bà chửi, bà đánh, bà dọa làm chị sợ chết khiếp!.. 😆

  • 30
   huongbuoi Says:

   ai nhủ chị không chạy, cứ đứng chịu đòn. Chị mà chạy, bà đuổi theo, mệt quá, thế nào bà cũng từ bỏ ý định. 🙂

   • 31

    Úi sời! mẹ chị thì nổi tiếng nóng tính. Khi điên lên thì chịu. Mà đời nào mẹ gả chồng con gái xa tít tận trong nớ. Ngày đó hiếm có chuyện đó lắm.
    —-
    Nhưng cái chính là do chị nữa. Thấy tự mình làm khổ cả 2 người nên chị đồng ý lấy bố TM,TL là thêm cả mẹ chị vui nữa mà 😆

    • 32
     hth Says:

     Bà cho phép tôi văng tục một câu nhé?

    • 35

     hth@: Ừ! có lẽ thế?
     Nhưng tôi luôn có cảm giác chú đang ở quanh đây thôi. Chiều qua tôi lẩn thẩn ven hồ nhìn những con cá chết phơi bụng trắng dạt gần bờ. Tôi ứa lệ nghĩ tới mùa đông xưa khi trời rét cá rô chết nổi lên mặt nước để lũ trẻ chúng tôi tha hồ lội xuống vớt. Chú lùn thấy tôi lội xuống nước rét tím tái cả người nên chú chú cắp nách nhấc tôi lên khỏi bờ bắt ngồi yên đó. Chú lớn nhất nên bắt được nhiều nhất. Chú chia cho BT phần nhiều, toàn những con to và tươi nguyên. Nàng cầm giỏ nhẩy chân sáo về nhà bỏ lại đằng sau sự yêu thương lo lắng của chú: “chạy chậm thôi kẻo ngã!”
     —-
     Ôi Cướp ơi! Đúng là tôi đã sai và tôi đã phải chịu đọa đầy! Tôi đã chấp nhận và an phận rồi đấy! hu!hu!

  • 36
   Chíp Says:

   Ơ, hóa ra ngày trước chị bị “đặt đâu ngồi đó ạ”. hì hì 🙂

   • 37

    Không đâu Chíp yêu! Là lỗi tại chị. Ngày đó còn ngây thơ, chưa hiểu đời mà bố mẹ lại quá hiền lương làm sao hiểu sự lõi đời ở người trên thành phố.
    ====
    Nhưng giờ thì đã bình an lại rồi. Chỉ khổ cho lũ trẻ thôi. Chị đã bù đắp cho con rất nhiều và giờ đây khi trở về già bố cháu cũng đã tốt lành hơn rồi. Vì vậy con cháu chị đã hp no tròn rồi Chíp thương!

    • 38
     hth Says:

     Ờ, bà này buồn cười… Lỗi tại mình, vớ phải tay phân nát có chóp, sao lại đổ tiếng xấu cho tụi tui, hờ hờ hờ…. 😆

     • 39

      Bố và em trai tôi vẫn nói về người ấy như thế. Nguyên văn khi bố tôi uống rượu vào sẽ chửi người ấy như lày” C..ứt nát còn đòi có chóp! Cái đồ lừa đảo! Tưởng mày là đồ tử tế ai dè mày là thẳng lưu manh. Tàn 1 đời hoa rồi con ơi! sao con không lựa lấy 1 thằng tử tế mà nhờ cậy hả con?….” rồi ông khóc hơ… hơ… khiến cả nhà tôi cười mà như mếu.
      —-
      Bố tôi có tật uống rượu say là cư khóc! khổ ghê cơ!

      • 40
       hth Says:

       Hơ hơ, thằng tử tế thì đếch đồng ý cho con gái lấy, rùi lại ngồi mà khóc tu tu, trong khi đáng ra phải nắm cổ bạt tai cho nó mấy cái. Phụ huynh của bà cũng thiệt là hay!

   • 41

    Bố mẹ tôi hiền lành như đất nào có biết gì? Thấy tôi đòi bỏ người ta rồi xin vô Nam cùng chú lùn thì chửi tôi là con gái hư hỏng… Xảy ra chuyện thế thì lại xấu hổ với xóm làng nên bắt con gái làm thế để cứu vớt danh dự.
    Danh dự quái gì ngoài chuyện tôi sợ người ta hại chú. Tôi và chú ở đâu nó cũng mò ra mới khiếp. Nên mới rủ nhau trốn mà…

    Hài! bao giờ cho tới ngày xưa! để chúng ta lại được bắt cá giữa đồng hầy cướp? 😆

 14. 42
  Hà Linh Says:

  Ngày mới , tuần mới, tháng mới, chúc chị khỏe, vui, bình an!
  Chúa ban phước lành cho chị nhân dịp Phục Sinh nhé!

  • 43

   Nhưng sẽ còn phải qua Tuần Thánh nữa. Sẽ rất buồn và chủ nhật vừa rồi chị lặng lẽ khóc thầm trong suốt buổi lễ. Người nào khóc thật sẽ được phúc thật đấy!

   Vì vậy chị đang nhận lời chúc tốt lành của Hà Linh trong Mùa Phục Sinh đây.
   Yêu mến em rất nhiều!

   • 44
    xuanhoasg Says:

    Thế lại có cả người khóc giả được hả chị?
    Em cũng chúc cho chị sức khỏe trong mùa phục sinh này nhé chị .

    • 45

     Có chứ XH yêu kiều – các cụ chả bảo “nước mắt cá sấu” là gì? 😆
     Nghĩa là việc làm phải đi đôi với lời nói. Tâm hồn đẹp thì hành động cũng sẽ đẹp em ạ.
     ——
     Cảm ơn lời chúc trong Mùa Phục Sinh long trọng nhất của NCG nhé XH!

 15. 46
  Small Says:

  Đúng là cuộc sống muôn hình muôn vẻ thật, ko biết đâu mà nói chị hè?

  • 47

   Đó là sự ngạc nhiên thú vị
   Chị cũng rất kinh ngạc nhưng lại lý giải 1 cách đơn giản như thế xem ra ai cũng nhất trí theo ý của chị.
   —-
   Cảm ơn sự quan tâm của em Small bé nhỏ đáng yêu!

 16. “Chú lùn của Bạch Tuyết phần 2” đâu rồi em ơi , chị đang chờ đọc đấy .

 17. 50
  Trùng-Dương Says:

  Bà chị,

  Trong cuộc đời chẳng ai biết mình đã đúng sai thế nào trước khi về với cát bụi. Như bố mẹ chị, hoặc Th thế này gả con gái thì cũng mong sẽ được tốt. Nhưng con người có thay đổi. Thời gian sẽ chứng minh.

  Mà những lúc mình nghĩ là thiệt, nhưng lại là hơn. Nếu như trường hợp Th bảo là dựt chồng người khác, nhưng anh ta lại tự-ý và được hạnh phúc (hoặc bề ngoài là thế) cơ mà chứ có mất gì ?

  Ngay như chị cũng có hai đứa con yêu và có thể hãnh diện vì việc này. Chưa chắc rằng chị có hạnh phúc với người khác.

  Có khi vì ghen ghét mà mình lại chẳng trả tự do cho những thứ mà mình không cần nữa.

  Tuần-thánh rồi, qua trang để mừng Chúa Phục-Sinh.

 18. 52
  HÀ NỘI Says:

  Nhớ chị sang ôm cái rồi về thui ko nói chi hết á 🙂


RSS Feed for this entry

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: