Khôn-Dại

Giáng Hiền

Cháu bảo hết giờ làm việc cho cháu tâm sự với cô chút. Chỉ còn 2 cô cháu trong phòng cháu chưa nói gì mà đã khóc như mưa. Cháu thì thầm trong tiếng nấc khiến tim tôi đau nhói. Người cháu yêu đã hờ hững, lạnh nhạt , muốn chia tay trong khi cháu vẫn còn đang yêu tha thiết. Mỗi trường hợp đều có nguyên nhân của nó, nhưng tôi đã tìm ra  một nét chung là các cháu  hầu như thuộc tuýp người quá yêu, dâng hiến hết cho tình yêu, chẳng giữ lại cho mình một cái gì cả và chính điều đó làm đàn ông chán. Cháu bảo đàn ông là đồ lừa dối nhưng sự thật cháu đâu biết sự lừa dối ấy do chính cháu tự nguyện mang đến khoác lên người đàn ông.  Cũng có cháu đổ lỗi cho bản thân mình rằng mình xấu đi, mình đã cứng tuổi… Anh ấy nghèo là do thời thế xã hội chứ không phải anh ấy bất tài. Thậm chí khi bắt gặp anh ấy đang có những cử chỉ âu yếm chăm sóc yêu thương người đàn bà khác trước mặt cháu, cháu cũng cho qua vì tự ủi an rằng  anh ấy tính vốn “ga lăng” “tử tế”… Cứ như thế vô hình dung cháu đã cấp giấy phép cho người đàn ông chà đạp lên tình yêu thủy chung của cháu. Rồi cháu cứ quanh quẩn với ý nghĩ làm sao để cho anh ấy yêu mình? Làm sao để anh ấy lấy mình làm vợ?  trong khi cháu không hiểu rõ giá trị của cháu: Cháu xứng đáng với một người đàn ông tốt đẹp hơn thế nhiều. 

Không phải cứ có một trái tim yêu đương nồng nhiệt với một sự dâng hiến không giới hạn là được hạnh phúc. Bởi bên cạnh đó còn phải có một bộ óc biết phân biệt đâu là khôn đâu là dại?

Đàn ông thì chỉ có thêm chứ không bao giờ bớt. Nhưng cũng đừng bảo họ tham lam mà tội cho đặc điểm giống. Đàn ông tử tế thì cho dù không còn tình yêu nữa thì mối ràng buộc về con cái, của cải… vẫn  khiến họ sẽ chịu đựng vì đó là sự lựa chọn an toàn.  Điều này họ chịu đựng giỏi hơn phụ nữ. Vì họ có thể giảm stress ở bất cứ chỗ nào với các hình thức phong phú và theo sở thích. Đàn ông thành đạt thì đừng mong họ trong sáng, đàn ông đẹp trai thì đừng mong họ chung tình, đàn ông vừa giỏi vừa giàu lại vừa đẹp trai nữa thì chắc chắn luôn đi kèm đào hoa… Bạn sẽ đứng chỗ nào trong sự đào hoa đó?… Tôi dịu dàng tâm sự với cháu như một lời cảnh báo để cháu khỏi hoang tưởng.

Cũng chính vì hoang tưởng, mà không ít người đàn bà đã tự giày vò dằn vặt rằng mình đang làm tổn hại đến hạnh phúc gia đình nhà người ta. Nhưng đa phần không phải như vậy. Thường người đàn ông đã làm tròn bổn phận của người cha cho con thì họ sẽ vẫn chịu đựng người mẹ cho dù vợ họ có “kinh khủng” đến thế nào.  Họ phải sống chung với “lũ” nên họ  rành cách  bắc những cây cầu tạm giản đơn nhưng hữu hiệu để thoát “lũ” 1 cách an toàn.  Tình yêu bên chiếc cầu tạm dù có lung linh, huyền ảo đến mấy thì cũng nhanh xụp đổ,  mong gì có ngày họ sẽ ở bên bạn những lúc bạn thực sự cần? Ta thường đành lòng ru mình nằm co trên chiếc võng mắc vào hai trụ cầu tạm bợ đó.

Tình yêu vốn tồn tại trong lằn ranh mong manh. Đừng dại mà hoang tưởng mộng mơ! Cái gì quá nhiều thì bao giờ cũng không quý. Đó là quy luật của tâm lý học. Tại sao chúng ta lại cắt đứt các mối quan hệ khác để dồn tất cả cho tình yêu? Sai lầm của bạn là ở chỗ đó. Như thế bạn sẽ trở thành “tù binh” của anh ta mà tình yêu không bao giờ đồng nghĩa với sự lệ thuộc. Nếu khi nào bạn cảm thấy quá nhàn rỗi đến không biết dùng thời gian làm gì nữa thì đó chính là dấu hiệu cho thấy cuộc sống của bạn nhạt nhẽo. Lẽ nào bạn không có người nào để chia sẻ? Không việc gì làm để bạn vui? Tại sao lại cứ phải là anh ấy?  Điều ấy sẽ khiến bạn tẻ nhạt biết nhường nào? Chỉ khi nào cuộc sống của bạn đầy ắp niềm vui, chằng chịt các mối quan hệ tốt lành, bạn luôn cảm thấy thiếu thời gian để làm một việc gì đó thì khi ấy – con người bạn mới đáng yêu. Có ai bỏ bạn được?

Những câu hỏi về người mình yêu là cách thông minh nhất giúp bạn hiểu cặn kẽ và có thái độ cũng như hành động đúng đắn đối với người bạn yêu. Càng nắm bắt được nhiều thông tin bao nhiêu thì bạn càng có khả năng tìm được ”nửa kia” hoàn thiện bấy nhiêu. Hãy can đảm nhìn thẳng vào sự thật để điều chỉnh quan hệ cho phù hợp.  Đừng nhượng bộ vì hy vọng. Nếu người yêu đối xử với bạn không được tốt bạn vẫn nhượng bộ và hy vọng nhờ thế người yêu sẽ đáp lại tình yêu của bạn. Đó chỉ là ảo tưởng. Thực ra đó là kiểu lùi đem lại điều xấu cho bạn. 

Những ham muốn mù quáng sẽ dẫn dắt ta tới nơi đen tối u buồn. Hãy nhìn nhận lại mình nếu như không muốn làm hỏng tương lai của bạn. Đừng để những cám dỗ về vật chất lôi cuốn. Ai mà chẳng thích giàu, chẳng thích yêu được người khá giả. Nhưng những cám dỗ vật chất như tiền bạc, danh vọng, địa vị là những liều thuốc độc giết chết tình yêu. Thậm chí bạn không có tình yêu từ những thứ đó. Khi bạn đặt giá trị vật chất nặng hơn tình cảm, bạn sẽ gặp những bất hạnh lớn trong cuộc sống sau này.

Người phụ nữ khôn ngoan sẽ biết rằng được mọi người yêu quý khó hơn người ta ghét bỏ rất nhiều. Khi không thể thay đổi được người khác thì bản thân phải tự thay đổi để phù hợp với từng hoàn cảnh, từng thời điểm, người được mọi người yêu quý luôn có nhiều cơ hội hơn người bị mọi người ghét bỏ.

Khôn-Dại cũng rất mong manh khiến người ta luôn nhầm lẫn đúng không?

 

Advertisements

63 Comments »

 1. 1
  HÀ NỘI Says:

  Chị ơi em nhận TEM đã nhé 🙂

 2. 3
  hth Says:

  Hờ hờ… nói nghe hay đấy, nhưng chỉ phét là tài, toàn đi yêu những thằng ất ơ hâm hấp. Kể cho nó nghe chuyện bà xách cặp lồng chạy rông khắp hà nội để, he hê hê… Cười đau ruột với chuyện của bà! 😆

  • 4

   Thấy cô lúc nào cũng đầy ắp nụ cười dù cuộc đời luôn cô quạnh như vậy nên các cháu mới tin tưởng tìm đến lời khuyên của cô mà. Mừ tôi cũng kể ối chuyện dở khóc, dở cười của tôi cho các cháu nghe rồi các cháu cũng cười nôn ruột như ông. Nhưng các cháu muốn biết là tôi đã làm cách nào để thoát ra khỏi nỗi buồn, khổ… cơ mà.
   Ông thì luôn bảo tôi hồn nhiên chứ gì? Chính xác nhưng cứ hồn nhiên như vậy thì quá bằng tôi là người dở. Tôi đã luôn tìm cách thoát ra những mắc mớ của cs bằng chính nghị lực và sự khôn ngoan của mình chứ. Có thể ông bảo tôi hơi bị dở người nhưng những người thật sự thương yêu tôi thì lại luôn tin tôi là người phụ nữ rất khôn. Hờ!hờ!
   ——
   Ít ra là cháu cũng tin lời khuyên của cô và nói với tôi rằng ” cô ơi cháu rất yêu cô – cô nhìn vậy mà khôn ngoan lắm ạ! Cháu sẽ làm theo lời khuyên của cô” – hp của tôi là như vậy đấy!

 3. 5
  Chi Says:

  1.000 lẻ 1 truyện bất tận về các vụ dở cười dở khóc như ông nói về bạn ông. Có 1 thằng bệnh tật than đời muốn chêt gặp được trên mang. Thiên sứ tưởng thật ủi an rồi ra tay cứu giúp. Ứng tiền của mình ra nhập viện rồi lấy hết cả đồ dùng cá nhân từ phòng nghỉ Bs sang cho nó nằm sạch. Nó nghĩ thời nay làm gì có ai tử tế thế ngoại trừ là tình yêu tha thiết?. Hết giờ muộn thiên sứ sang dặn dò nó mới cầm tay thiên sứ bảo “anh yêu em!”. Thiên sứ giật nẩy mình thật thà” ông làm sao thế! tôi mà phải yêu cái người như ông! Tôi muốn giúp ông chữa bệnh để ông khỏi sống vui thôi”.(Thằng cha bị tai biến nhẹ nhưng quá trẻ như thế thì cũng tiến triển thành nặng sau này).
  Sáng ra lọ mọ mang đò ăn sáng đến cho nó thì nó đã go away! Thiên sứ cuồng cuồng hớt hải tìm hết xó xỉnh này đến xó xỉnh khác vì e nó tự tử. Bọn ca trực ăn sáng về cười bảo: “Chú ấy ra viện từ tối hôm qua rồi cô ạ! vì là người nhà của cô nên cháu không bắt chú ấy thanh toán”.
  Thế là mất toi mấy trăm ngàn và phải mua gối, chăn trả lại cho phòng nghỉ của Bs.
  Thiên sứ của ông ấy mà! có rất rất nhiều nhiều điều thú vị bất ngờ.
  Ở đời cái gì quá cũng dở. Mà bà này thì cái gì cũng quá 1 tí thế mới phiền!

  • 6
   hth Says:

   He he he… hồn nhiên như cô tiên, đi trong công viên, điên điên… may mà nó go away chỉ mất ít tiền, chứ nó pass away ra đấy thì bỏ mẹ nữa. 😆

  • 15
   Thành Says:

   Nội trong cái Entry này thôi, đoạn trên là “Gỡ rối’ cho cháu nào đó ở viện – Ôi sời, giờ này là giờ nào mà các cháu cần tềnh iu cơ chứ???
   Đoạn dưới “Tự sự” với mềnh và bạn – Ok như vậy còn tin được!

  • 16

   GH viết thật đấy. Con nhỏ là Ytá Ng đang làm ở Khoa TK mà. Không tin hôm nào Thành hỏi Bs.Nh; Bs Long là biết thật. Con nhỏ xinh xẻo thế nào mà lại cứ đòi có con với ông giám đốc xưởng mộc ở Bắc Ninh. Ng quen anh ta trong lúc anh ta cho mẹ điều trị ở khoa Ng. Ng là y tá chăm sóc cho mẹ anh ta. .. Anh ta bằng tuổi GH 2 con trai lớn đang học đh ở HN hết rồi. GH khuyên can thế nào nó cũng không nghe và nó đã vừa đơn sinh 1 thằng cu. GH gặp riêng khuyên bảo anh ta. Anh ta thật thà thưa thì “cháu” có muốn đâu. Đấy là cháu chiều Ng đấy chứ? Không tin “cô” hỏi Ng xem? Ng nụ cười lóng lánh bảo”dạ vâng, là cháu muốn thế”. Ng ở cùng bố mẹ đẻ và 1 đôi tháng “chồng” Ng mới tới thăm mẹ con Ng 1 lần. Ng bảo thà cháu có con với người cháu thích còn hơn có con với người cháu không thích…Nó đang mù quáng sao biết được là con trai Ng sẽ thiệt thòi ntn với chúng bạn sau này?

   Còn cháu …thì nghe lời GH hút điều hoà kn cẩn thận ở bv vì 1 mình cháu ở quê ra đây làm HĐ thuê nhà, ăn còn chưa đủ lấy gì nuôi con? Cháu khóc tội lắm. Nhìn vẻ mặt đã biết dại dột rồi. GH đã tâm sự những điều như vậy là mong cháu có thể trấn tĩnh và bơt dại dột lần nữa.
   ——–
   GH viết những gì mà GH đã có được từ thực tế cs mà GH đã trải qua và thấy ở xung quanh mình Thành ạ.
   Cảm ơn sự chia sẻ chân tình của Thành!

 4. 17
  Bs.Thủy Says:

  Dù sao thì cũng là chị THANH TÂM cho các cháu ở đây. Những lá thư chị viết nhắn nhủ, dạy dỗ con gái bọn em và cả mấy anh trưởng khoa đều xin lại bảo để sau này dạy con gái.
  Vì chị quá tốt nên họ hiểu lầm thôi mà. Nhưng cái vụ ấy nghe các cháu kể lại bọn em cười ra nước mắt. Cao trào nhất là đoạn nói thật cái bụng như người dân tộc của chị.
  Em lại nghĩ đó nét hấp dẫn nhất của chị. Em nghe cánh đàn ông nhà mình bảo thế và em cũng thích sự thật thà trong sáng trong việc làm của chị – lúc nào cũng rõ ràng, vô tư.

  • 18

   Ừ, kể cũng vui đúng không? đi đâu các cháu cũng rủ, tới đâu các cháu cũng chào hỏi thế là sướng nhất.
   Già để trẻ nó thương mà! Nhưng nét dịu dàng, thùy mị ở viện mình không ai có thể qua mặt được Bs. Thủy chưn dài! thèm quá! 😆

  • 19
   Bs.Thuy Says:

   Chị ơi! em tặng chị món quà ở trên chỗ chị đấy.
   Hôm nay phải trực buồng không được cười cùng chị rồi.
   Khi nào đi từ thiện nhớ gọi em nhé. Nếu em đủ khỏe thì em sẽ đi cùng đoàn chị. Quần áo thế đã đủ chưa chị?

   • 20

    Chj đã chọn lựa lại thành còn có 2 túi thôi. Nếu em có thể vẫn tiếp tục nhé.
    Khi nào đi được chj sẽ TB cho em trước 1 tuần em ạ.
    ——
    Bộ đồ lụa đẹp quá! Quà Thái lan mà lại made in Hà Đông à? 😆
    Nhưng sao lại biết chị thích lụa Hà Đông nhỉ? iu thế!

 5. 21
  Says:

  Đã đủ tuổi chín chắn để nghĩ suy và hành động mọi chuyện rồi.
  Bài viết như lời nhắn nhủ chân thành tới người cùng cảnh ngộ hả em?
  Bài viết xác thực với cuộc sống đấy!

 6. 25
  TH Says:

  “Thường người đàn ông đã làm tròn bổn phận của người cha cho con thì họ sẽ vẫn chịu đựng người mẹ cho dù vợ họ có “kinh khủng” đến thế nào. Họ phải sống chung với “lũ” nên họ rành cách bắc những cây cầu tạm giản đơn nhưng hữu hiệu để thoát “lũ” 1 cách an toàn. Tình yêu bên chiếc cầu tạm dù có lung linh, huyền ảo đến mấy thì cũng nhanh xụp đổ, mong gì có ngày họ sẽ ở bên bạn những lúc bạn thực sự cần? Ta thường đành lòng ru mình nằm co trên chiếc võng mắc vào hai trụ cầu tạm bợ đó”.

  Sẽ dạy HS trong tiết giáo dục công dân phần liên hệ cuộc sống.
  Viết hay đấy!

  • 26

   Nếu vậy thì học trò sẽ không buồn ngủ trong tiết đó cậu à. Bọn trẻ nhà mình bảo chán nhất là tiết học giáo dục công dân – giáo điều chán phèo.
   Trả tiền bản quyền nha! 😆

  • 27
   TH Says:

   Nào thì bản quyền “bí quyết rắc thính” giờ thì lại “bí quyết để khỏi bị ế chồng” nữa thì để đâu hết tiền. Định lấy tiền để lấy chồng nữa à?
   Út nhà cậu thế là may mắn lắm rồi đấy. Đúng là họa vô đơn chí!
   Đang nghỉ hè nên có nhiều thời gian lắm. Bọn mình tụ tập đi?

 7. 29
  Onga Says:

  “Không phải cứ có một trái tim yêu đương nồng nhiệt với một sự dâng hiến không giới hạn là được hạnh phúc” – Chuẩn không phải chỉnh.
  Em thích entry này!

 8. 31
  comay Says:

  Cô ơi! chúng cháu cũng lượm nhặt được kinh nghiệm để yêu một cách tốt lành ạ. hì!hì!

 9. 33
  TL Says:

  Mẹ! đã bảo mẹ đừng có nhẹ dạ cả tin nữa cơ mà!

  Cảm ơn các bác, các cô, các chú, các anh, các chị đã quan tâm thăm nhà của mẹ cháu. Mẹ cháu đã rất vui mừng như vừa xây được 1 ngôi nhà mới thật. Mẹ cháu luôn mìm cười mỗi khi mở cửa vào nhà. Hé!hé! có lẽ chú HTH làm mẹ cháu cười nhiều nhất rồi. Bữa nào con cháu lớn cháu sẽ mang con tới thơm mỗi bác 1 cái thay lời cảm ơn ạ.

  Còn bi giờ cháu vừa bị đụng xe ô tô may văng vào lề đường chỉ bị sưng đầu gối đã vô BV mẹ cháu KT may không sao. Xe máy cũng không bị hỏng còn ô tô thì chạy mất tiêu rồi. Cô HB ơi đau quá hừ!hừ!

  Mẹ đi mua bún chả gì mà lâu thế! có lẽ lại cười ở dười phòng khám với mấy cháu tuổi đang iu! Mẹ thật là đáng iu! Ly iu mẹ nhứt nhà! (hơi điêu vì bây giờ 1:Táo Mèo;2:chồng; 3 mới đến mẹ) hơ!hơ!

  • 34

   Mua cho cả phòng cơ mà nên phải lâu.
   Ai cũng hỏi thăm nữa nên lâu đấy chứ.
   —–
   Yêu thương con! mừng gần chết!
   Tạ ơn Chúa! Con đã bình an!

  • 35
   Hà Bắc Says:

   Cô HB ơi đau quá hừ!hừ!
   __________

   Cô đây! May mà cô đọc từ trên xuống dưới, mới biết được cháu vừa trải qua một vụ tai nạn, đã bị tai nạn mà bảo còn may thì hơi dở, nhưng trong vụ này đúng là may mắn đấy vì chỉ bị sưng đầu gối, còn người không sao là tốt rồi, mà cái tay lái xe ô tô bỏ chạy thì quá đáng quá, nay đã hết đau và sưng chưa cháu, thế mà mẹ cháu cũng không a lô gì cho cô hết, cô mong cháu chóng khỏi nhé!

 10. 39
  chec Says:

  Tôi cũng vừa nghe L “tùng” TB. Con bé nằm ở chỗ bà à? Để chiều mai chúng tôi tới thăm nhé. Va vào ô tô thế là phúc tổ 10 đời nhà bà rồi. (à! do Chúa nâng đỡ).
  Con bé đó chắc đi xe gấu giống mẹ. Từ từ khoai mới nhừ!
  Phải: “chỉ có thêm chứ không bao giờ bớt” – biết thế là khôn thật rồi! Đừng có nghe mấy thằng còn vợ con nó tán mà cảm ? Về khoản này nên nghe lời con bé thứ 2.

 11. 41
  TH Says:

  Ôi trời! ra ngoài đường bây giờ không thể ai nói hay được. Tôi nhớ hôm ăn hỏi con TL con rể bảo sẽ mua ô tô ngay cơ mà. Theo tôi bà bảo chúng nó nên mua ô tô ngay đi. Mua loại vừa tiền để đi trong thành phố sau bán đi cũng không mất nhiều.
  Chiều mai tôi và ĐS, L “voi” sẽ cùng Chec tới thăm nó nhé. Con thì còn bé lại ngồi đó đau hàng tuần – Khổ quá!

 12. 43
  Says:

  Con út thế nào rồi? Em gọi lúc đó anh bận nên không nghe. Gọi lại thì em không nghe.
  Có gì báo tin cho anh ngay nhé. Em nên nhờ Bs chuyên về cơ-xương-khớp nữa.
  Cầu chúc mẹ con em bình an!

 13. 45
  Thành Says:

  “Ai mà chẳng thích giàu, chẳng thích yêu được người khá giả. Nhưng những cám dỗ vật chất như tiền bạc, danh vọng, địa vị là những liều thuốc độc giết chết tình yêu. Thậm chí bạn không có tình yêu từ những thứ đó.”

  Hơi triết trung quá, tiền không mua được tình cảm nhưng sẽ mua được bằng rất nhiều tiền.
  Bởi em biết, em xấu trai – xấu tính – không hào hoa – bản chất nông dân ít tiền nên em thấu hiểu thế nào là sự nghèo khó!

  • 46
   Hà Linh Says:

   Nghèo khó về tâm hồn, về tình người mới là cái nghèo khốn cùng bạn Thành à, mềnh nghĩ rứa!

  • 47

   Cái gì chứ tình cảm mà lại mua được bằng rất nhiều tiền thì bao giờ cũng rất rẻ Thành à.
   Với GH Th là người đàn ông đẹp hơn tượng ở thành La Mã vì tượng có mi mắt đâu mà mi mắt của Th rủ xoã che lấp cả biển giới hạn tốc độ nên mới bị nó phạt 1tr đấy chứ? Khổ vì đẹp còn dề?
   ——-
   Mong sao đất nước mềnh có nhiều “nông dân” như Thành để trên đất nước mềnh chỉ còn lại những điều tốt lành.

 14. 48
  Hà Linh Says:

  Khôn-Dại ở đời khó nói lắm chị à
  Cứ sống sao cho mình thanh thản thôi
  có khi khôn với người này mà lại dại với người kia
  dại của người kia lại là khôn của người này
  sống cho mình chứ không phải cho người nên mình sao thì cứ sống vậy
  và chấp nhận những hệ lụy của nó thôi chứ biết sao bây chừ
  tất nhiên cũng cần chú ý học hỏi để hoàn thiện mình hơn
  cho dù đi hết cả cuộc đời thì em tin là vẫn k thể hoàn hảo được mà chỉ là ngày mai better than ngày hôm nay thôi..
  chúc chị khỏe và vui nhé!

  • 49

   Lời khuyên của Hà Linh bao giờ người nhận cũng muốn nghe. Đúng là cô giáo nên tất thấu hiểu tâm lý. “mỗi ngày tôi hưởng trọn niềm vui; gửi tới muôn phương, gửi tới mọi người” HL nhề! 😆

 15. 50
  Hà Bắc Says:

  Khôn của người này nhưng sẽ là dại của người khác, tình yêu thường mù quáng, khi đã vấp ngã thì mới biết được mình là dại, cho nên người ta mới có câu
  “Mỗi lần vấp là một lần bớt dại
  Ai nên khôn mà chẳng dại một đôi lần”,
  Tớ mừng vì cậu vẫn là nơi để cho ai muốn là có thể trút bầu tâm sự .
  Có bé TL bị té mà không cho mình biết, cậu tệ thật, nay đã hết đau chưa, mình cũng đang bận và đau nên chưa thể đến thăm cháu được, có lẽ phải cuối tuần sau mới được nghỉ hè vì đang liên quan đến HĐTS.

  • 51

   Tau biết rồi nên mới không gọi mi đó. Nhưng tối nay mi gọi điện thế là ok. Đừng có tới thăm nữa vì Ly ở nhà chổng rồi. Nó vô BV tớ kt buổi sáng hôm đó thôi. Nghỉ hè là phải tới đây dạo hồ với tau 1 tối đấy.

 16. Em làm “chị Thanh Tâm ” gỡ rối cho các bạn trẻ được đấy .

  • 53

   Các cháu tin nên mới tâm sự. Mới lại cứ thấy cháu nào yêu vớ yêu vẩn em mà thấy được là em gọi riêng nhỏ nhẹ nhắc nhở, khuyên bảo ngay. Hầu như cháu nào cũng tham khảo lời khuyên của em ạ.
   Các cháu dù sao cũng toàn ở quê ra đây còn nhiều bỡ ngỡ lắm. Nhất là những đứa khờ khạo. Cứ nghĩ tới Trà My của em là em không làm ngơ được. Mình giúp được cái gì thì giúp vì các cháu bố mẹ xa.
   ——
   Cảm ơn lời ngợi khen của chị ạ! Chị bảo trọng nha!

  • 54

   Hì, dao sắc không gọt được chuôi , bác Lan nhỉ !

 17. 55
  emtrai Says:

  Chị suy nghĩ về đàn ông chuẩn kinh!
  Đàn bà không thích nói dối nhưng lại thích nghe lời nói dối còn gì?
  Đúng là cái vòng luẩn quẩn chị nhỉ? Nhưng ở tuổi chị có lẽ không bị lừa bởi những lời của gió nữa.
  Em chúc chị sớm có người bạn như ý!
  Mừng gia đình chị đã tai qua, nạn khỏi. Thật là may mắn!

  • 56

   Tất nhiên là cũng có những người đàn ông tốt lành lắm nhưng phúc phận của người đàn bà nào đó phải cao dầy mới gặp được người đó em ạ.
   Chị luôn có những người bạn tốt bụng, tử tế ở bên mà. Nhưng xem ra phúc phận của chị rất mỏng nên vẫn chấp nhận cs vậy đó. 1 hp nhưng chưa tròn đầy đúng không. Đã, đang và sẽ bằng lòng với những gì mình đang có để cs luôn bình an em trai nhẻ! 😳

 18. 57
  Chaubacbaphi Says:

  Tui thấy nghĩ khôn dại chi cho mệt. Từ khi mới nứt mắt má đã ỉ ôi “con gái con đứa thi phải…”, ra đường thì bà con lối xóm nhắc chừng “con gái con đứa gì mà…” trong ta đã hình thành thứ gì đó tạm gọi là ” đạo lý- thuộc dìa lý trí”, khi lơn lên trái tim đập cà hụp cà hửi vì anh chàng nào đó thì cứ gọi là “tình cảm- thuộc dìa trái tim”. Cứ để tui nó quýnh nhau, thằng nào ăn mình làm theo thằng đó (thường thì thằng tình cảm ăn chắc hi hi). Cứ yêu đi, cho đi. Có mần có chịu, hông trách móc ai. Cuối cùng đó là cảm giác tràn đầy mà mình nhận được, chưa chắc mình yêu người vì người mà chủ yếu yêu người vì… mình thôi. Đau khổ cũng đã chớ bộ, lỗ lã gì mà chờn khe khe. :- P
  Posted by 113.170.57.117 via http://webwarper.net, created by AlgART: http://algart.net/
  This is added while posting a message to avoid misusing the service

  • 58

   Dạ vâng ạ!
   Chào mừng chaubacbaphi lần đầu tiên sang thăm nhà GH lại còn tặng “còm” quí giá nữa. “Đau khổ cũng đã”…”lỗ là gì mà chờn” – 1 vote for you!
   ——-
   Cứ cho thật nhiều thì sẽ có nhiều hạnh phúc – Vì vậy khôn dại mong manh lắm mừ chaubacbaphi! Đàn ông thì đa phần không thích đàn bà khôn hầy! 😆

 19. 59

  Phần nói về đàn ông trong netry này chỉ đúng … một nửa !
  Nhưng rất tuyệt vời cho các cháu tuổi teen !
  Mai mốt GH về hưu , xóm WP hè nhau mở công ti tư vấn tình yêu, nhẽ khấm khá hơn lúc đương nhiệm sở dư lày (?)
  Giữ sức khỏe nhá, coi chừng tư vấn xong mình vào cấp cứu !

  • 60

   Dạ vâng vì vẫn có những người đàn ông tuyệt vời như anh và phúc phận của chị em trong đó thật cao dầy nên mới được có anh trọn đời như thế.
   Các cháu teen ở cq này luôn quí mến cô Maria anh ạ. Ngọc đẹp là mồi nhử phường trộm cắp mà anh. Con gái quá xinh đẹp đâu có phải là phúc phận đâu mà. Tội lắm!
   —-
   Em vẫn đang chú trọng giữ gìn sức khỏe lắm đó anh yên tâm! 😆

 20. 61

  Bà chị nói rất chuẩn, rất sâu sắc.
  Mỗi tội làm theo được thì rất khó 😆

 21. 62

  Đúng thế cua yêu! “dao sắc không gọt được chuôi”. TY là một cái gì đó không định trước. Mãi mãi là câu hỏi đánh đố loài người. Và không thể cắt nghĩa được đâu. Chị biết.
  Nhưng mấy ai đã tránh xa khỏi sự cám dỗ ngọt ngào đó dù chỉ là 1 lần. Vượt qua 1 lần rồi là sẽ mãi trượt dài em ạ. Đúng là rất khó! 😆

  • 63

   Tình yêu ( nam nữ ) là một phạm trù khách quan, nó không phụ thuộc vào ý muốn của con người phỏng ạ ? Nó giống như chủ nghĩa mark ! Không làm được thì thấy hay và muốn làm nhưng nếu làm được thì lại chẳng ra cái thể thống gì,… phỏng ạ ?


RSS Feed for this entry

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: