BẾN KHÔNG ANH

Giáng Hiền

Bến nào là bến không anh

 Người chờ  không đến bến thành không anh

Bến nào là bến đợi  anh

Để em ngóng cửa cài then bẽ bàng

Bến nào là bến muộn màng

Để em là kẻ hững hờ cho vui

Bến nào là bến ngậm ngùi

Cho bồ hòn đắng ngọt bùi khế chanh

Bến nào là bến không thành

Chông chênh bến đợi thôi đành hư danh!

——–

Thu vàng có mưa.

61 Comments »

 1. 1
  cháu AT Says:

  Đúng là trời đang mưa và lại có tiếng sấm nữa nên chắc cô lại nghĩ ngợi miên man rồi. Cháu ngồi ở phòng nhìn sang BV VP muốn khóc ạ! Mưa làm đám hoa 10h oằm mình gục xuống hết rồi. Nhưng sáng mai hoa sẽ đượm mầu và tươi tới quá trưa cơ. Cháu đã quan sát kỹ mấy tháng nay rồi.
  Tâm hồn mênh mang quá cô ơi!

  • 2

   Ừ, Cô và cô Nh vẫn thường hay giảm stress bằng cách ngó sang đó. Chỉ cách nhau 1 hàng dậu mà 1 vực 1 giời.
   Vì vậy các cháu cứ nhằm mục tiêu thật gần và bắn cho cô! Nhìn xa , ngẩng cao chẳng bao giờ trúng đích mà lại có cảm giác e ngại con ạ.

 2. 3
  emtrai Says:

  Hãy liên kết lại sẽ thành “Bến không đợi” chị ạ. Hay chị lên mà thưởng thức mùa thu trung du xem có khác với thu HN không?
  Bắt đầu gió nổi lên rồi nhưng thu sang có tích thành bão cũng chỉ là rớt bão khiến chút lá ùa tàn mạu rụng xuống để ấp ủ nhựa sống nuôi mầm xuân sang thôi.

 3. 5
  hth Says:

  Bến nào là bến ngang phè,
  Ngồi nhâm nhi một chén chè pha… tương 😆

 4. 11
  Ch Says:

  Thì bà có bao giờ quan tâm đến danh đếch gì đâu mà hư với hữu. Cứ là bà cho lành! Bà chẳng sợ thằng nào mà cũng chẳng đứa nào dám coi thường bà thế là OK. Danh với chả phận ở cái xã hội này cũng là danh hão. Mất cả cái ôtô lấy cái danh mà con mình bị ốm sơ còn không dám đt kia kìa!
  Trời mát thế mà cũng chập!

  • 12

   Còn hơn cái đứa cả đời không chập thì cũng đếch biết chập dư lào!
   Ừ có ối đứa thích danh như thế thì mới có CHXHCNVN chớ! Thế mà cũng phải lói tưởng người thông minh như Ch thì phải rõ chuyện này lắm chứ nhỉ?

 5. 13
  TVL Says:

  BKA nhưng vẫn tưng bừng náo nhiệt suốt cả ngày thế mới hay! Bên em cứ stress là bảo sang phòng chị đấy.
  Thơ tâm trạng thật nhưng không sao! Với chị nó chỉ là chuyện nhỏ! ngưỡng mộ!

 6. 15
  TH Says:

  Tớ đang nghỉ đợi tiết cuối vào thăm bạn mình thấy lạ làm sao? Có bao giờ than vãn vì bến không chồng bao giờ đâu mà giờ lại than thở bến không anh nhỉ? Hình như anh – you – là ngôi thứ 2 trong tiếng Anh đúng không? Thế thì ai mà tin được là xung quanh bạn lại vắng chứ? Có mà gạt đi cho nước nó trong thì có!
  Thôi tập trung để ngược cho tốt đời đẹp đạo đi! Thu xếp xong việc thì vào đây hàn huyên chuyện con cháu cho đúng chủ đề.
  Bài này cũng được lắm!

 7. 17
  Says:

  Sao lại không có anh thế? ít ra thì anh vẫn luôn dõi theo mẹ con cô! Này nhé anh biết hôm qua cô buồn khi thấy trời mưa và hôm may cháu Táo lại phải tới bs khám. Anh đang cầu chúc sự bình an cho mẹ con, bà cháu của cô đây.
  Bờ bến tràn ngập sự sẻ chia mến thương chứ! Anh thích văn phong tươi vui của cô hơn!

 8. 19
  chéc Says:

  Cay cú đây!

 9. Xinh đẹp – mong manh ơi …! gắng giữ sức khỏe em nhé .

 10. 23
  TQH Says:

  Bà quan tâm tới cái bến đó từ bao giờ thế! Ngày xưa dai tân binh Q “nghênh” L “tùng” chấp cả 3 me con bà, bà vẫn không màng. Giờ lại sinh sự? Leng keng quá!
  Thế là L “voi” lớp mình sẽ tèo vì chứng teo não do rượu thật à? Hay bà dọa để cứu vớt nó đấy? Thế là từ nay vợ nó sẽ phải chăm thêm 1 thằng cu lớn bên 2 con nhỡ nhỡ nữa? Bà cũng chả làm gì được cho nó đâu. Tối qua chúng tôi tới thăm đem bà ra dọa nó vẫn chấp bọn tôi 1 xị và chỉ tặc 1 cái đã hết vèo.
  Lớp mình mấy đôi yêu nhau có mỗi đôi ấy thành vc. Giờ nó thế M biết dựa vào đâu nhỉ? Bà đã đem thuốc cai mà vẫn không thành công sao? Còn cách nào không? Chứ nhìn nó bị nhốt trong nhà thế đau lòng quá!

 11. 25
  onga Says:

  Đây là lần đầu tiên vào nhà thấy cô chủ có vẻ buồn phiền. Hết mưa rồi và cuối tuần này trời mát lạnh. Hãy trốn về đâu đó yên tĩnh 1 mình đi. Đôi khi 1 mình cũng thú vị vô cùng.

 12. 27
  CM Says:

  Cô ơi! cuối tuần này trời mát về quê đón tết TT với chúng cháu nhé. Nhà Thờ có hẳn 1 chương trình riêng giành cho các cháu thiếu nhi. Cô về làm Cô Hằng Nga đi ạ! hí!hí!

 13. 29
  bs.HT Says:

  Chị lại trạnh lòng khi cứ thích đi vòng con đường ven hồ chứ gì? Nhưng e chả tin chị mình lại bận tâm mấy chuyện thường ngày đó đâu. Chỉ gợn sóng lăn tăn rồi mặt nước lại phẳng lặng như gương trong thôi.
  Mai sang Đông Anh với nhà e đi! Ngô đang vào vụ bọn mình nướng tại ruộng và nghe nhạc, đọc truyện đi!

 14. 31
  Đônga Says:

  Bến nào là bến không anh
  Để em giả giọng đành hanh cho chừa
  Bến nào là bến không mưa
  Em rơi giọt lệ ứ đùa được đâu 😉

 15. 33
  Thành Says:

  Bến Nha Trang sao lại là bến không anh được?

 16. 35
  maria Says:

  Cầu chúc chị bình an!
  Chị ơi tuần này về quê đi chị! Đã lâu rồi không thấy bóng chị.
  Bờ bến bình an của chị chẳng phải là chỉ có Chúa thôi sao? Chị đã tìm lại bình an ở nơi Ngài từ lâu rồi và em tin nhất định Chúa sẽ đổ tràn hồng ân xuống nơi chị. Chị hãy gắng giữ gìn sức khỏe là cấu xin gì Ngài cũng sẽ ban ơn lành cho chị thôi.
  Mến thương,
  Maria DD

 17. 37
  Hồnglk Says:

  Xem ra chị chẳng hợp với hờn giận, chanh chua thì lại càng không, thù oán ai đó thì chị chẳng bao giờ làm được. Vì chị có giận ai thì mấy giây chị đã cười. Chị mà chanh chua thì ai tin chứ?. Chị đã vượt qua cả nỗi sợ chết và đem cả yêu thương vào nơi oán hờn để chở che cho 2 con gái và phụng dưỡng cha mẹ, giúp đỡ người thân như vậy giờ là lúc chị nên nghĩ tới mình cũng với tinh thần đó chứ? Bọn em phục chị sát đất và vẫn bảo nhau nếu mình mà rơi vào hoản cảnh bà ấy chắc mình chết!
  Tất cả những gì em tặng chị. Chị muốn cho lại ai tùy chị. Không phải nói lại với em đâu. Có đáng gì đâu mà!
  Đừng có nghĩ ngợi lung tung mau già là mất ngôi vị “người đàn bà trẻ con” đấy!

 18. 39
  Nhlk Says:

  ùa! Thời tiết đẹp muốn ra ngoại thành quá! Về HD cùng chị và V không? Cứ chuẩn bị trước đi khi ới là lướt nhé!
  Thế có đồng ý bến có A không đây nhường cho này? Nếu lấy đi giùm đây sẽ tạ ơn!

 19. 41
  Chaubacbaphi Says:

  Bến nào là bến không nhau
  Để em trồng sẳn vườn cau, lá trầu
  Bến nào là bến không màu
  Để em vẽ dáng anh vào không gian
  Bến nào là bến mơ tan
  Để em lấy giọt lệ tràn…uống say!

 20. 43
  Bs.H Says:

  Chị lại tìm thấy khát vọng sống phi thường ở người đàn bà tưởng chừng như yếu đuối là em. Mấy tháng qua em vất vả, khó nhọc với biết bao lo toan, muộn phiền vậy mà vẫn nghĩ tới bờ bến yêu thương nào đó chứng tỏ em đã yêu thương cuộc sống đến nhường nào.
  TD nhà chị rất mến chị TM. Nó bảo chị không xinh bằng mẹ nhưng mang nét dịu dàng, thánh thiện ở mẹ nên dễ thương lắm. Con bé tính tình giống mẹ đấy: làm gì cũng chu đáo, tận tâm. Em yên tâm về TM nhé. Muộn mà chắc còn hơn nhanh mà ẩu!

  • 44

   Chị ơi! D đã quen với lớp của TM chưa? Bọn trẻ con mới đầu hay nhõng nhẽo nhưng khi quen cô giáo rồi thì sẽ lại mến yêu, không cho cô đi như với TM đó.
   Em nhớ chị! Nhớ sự yêu thương, chăm sóc của chị cho mẹ con em lúc hoạn nạn nhất chị à!

 21. 45
  Says:

  Cháu vẫn ở trong BV hả em? ở VN công tác chống nhiễm khuẩn trong các BV rất kém nên con bé đã bị lây chéo các bệnh ở đó.
  Mọi việc sẽ qua vả lại trẻ con khi đỡ bệnh là nhanh chóng trở lại bt lắm. Em bảo trọng đấy biết không?
  Cầu chúc mẹ con, bà cháu sớm bình an trở lại!

 22. 47

  Sao lắm bến bờ thế nhỉ ? Nhưng tất cả những bến ấy đều … thú vị thỉ phải? Nhà cô chọn đại một bến đi,…

 23. 49
  bs.Th Says:

  Chị ơi! Dạo này bên này em bận quá không sang tụ tập được. Nghe nói Táo lại lây chéo thêm bệnh nữa hả? Chị xem lại cách chăm sóc trẻ của mẹ con, bà cháu nhà nội Táo đi. Em nghĩ đã có vấn đề trầm trọng với cách cs trẻ ở bên đó. Nếu con bé chỉ tin những gì trên mạng thì thật nguy hiểm. Sao con bé thông minh lại học ở NN rồi mà cs con kiểu gì để cứ phải vào ra viện như đi chợ thế?
  Giờ chị 0 thể để L 1 mình được? Giá mà nó chịu nghe lời chị thì T cũng không đến nỗi thế!
  Chị cũng phải tranh thủ nghỉ ngơi lấy lại sức đấy! nhìn chị gầy quá!

 24. 50

  Cả nhà cố lên ! Bà ngoại chú ý sức khỏe nhá !
  Cả xóm nhà lá này luôn ở bên cạnh !
  Nhân danh Cha, con và thánh thần ! Amen !
  Lạy chúa lòng lành thương xót chúng con !

  • 51

   Anh Trà Hâm mến yêu ơi! Em đã lại lướt được vào cuối tuần rồi. Giá anh, Xuân Hoa, Đồ trọc, Cún yêu,… ở gần đây thì chắc chắn là em sẽ ào vào lòng mọi người rồi. Mà sao tên cướp không thèm gọi cho em mà lại để cho anh gọi em thế? Nó mà còn ở trong đó anh nhắn là em đang ghét nó!
   Cún yêu ơi! nhanh cho chị xơi cỗ mừng nhé! em còn trẻ lắm lại ngon lắm đừng bỏ phí nha!

 25. 53
  bs.ThH Says:

  chị hãy động viện TL đừng lo lắng quá! bệnh đó chỉ cần chế độ dinh dưỡng và đảm bảo vệ sinh sạch sẽ đặc biệt hơn chút là ok.
  Diễn biến bệnh cảnh ở con bé nhanh quá nên mẹ con, bà cháu nhất là bên nội phải chú trọng hơn nữa. Chứ cứ nói bà, mẹ rất sát sao, cẩn trọng mà con thì cứ bị mãi thế thì cũng phải xem lại. Chị cũng không thể hàng ngày như thế mãi được vì sự thật khi chị ốm thì cũng chỉ 1 mình chị lo lấy mọi việc chứ có ai lo cho chị đâu?
  Chị vất vả quá!

  • 54

   Th ơi! nhớ em quá! Em cũng vât vả mà! Đợi khi trưởng khoa đi làm thì phó khoa mới được nghỉ ngơi chút.
   Mẹ đã đỡ chưa? Đấy sinh ít con khổ thế! biết thế bọn mình sinh thật nhiều nhỉ? 😆

 26. 55
  bs.Nh Says:

  Cháu đỡ chưa?
  Cầu xin Chúa ban ơn lành cho mẹ con, bà cháu em!
  Xin thông báo tin vui để em có thêm sức mạnh vượt qua khó khăn này: Ông bà BN bên HD đã đón nhận hồng ân Chúa ban rồi!
  AMEN!

 27. 57
  Hà Linh Says:

  Em nghĩ người đàn ông đi qua cuộc đời thì để lại dấu ấn của họ trong tâm hồn đó chị à..
  có thể k hiện hữu một cách sống động nhưng để lại những kỷ niệm và những đau khổ buồn vui làm ta trưởng thành hơn, tận hưởng cuộc sống theo cách của người đã qua sung sướng qua khổ đau! là biết quý những hạnh phúc ta có được và biết chia sẻ nhiều hơn và biết điều gì ta có thể có được điều gì chỉ là ước mơ!

  • 58

   Đúng thế em yêu! Tất cả đều in lại trong cuộc đời chị như những dấu yêu thú vị. Không hờn, không giận, không khổ đau vì những cảm xúc đó chỉ thoảng qua như cơn gió miên man vô định như bản chấ lãng du của nó.
   Vì vậy chị đã, đang và sẽ luôn biết dừng lại đúng lúc để fresh lại mình và tiếp tục tận hưởng cuộc sống – những điều mà chị có thể.
   ——-
   Để chị nắm bàn tay mát lành và hôn lên vầng trán thông minh, tinh tế của em cái nào!

  • 59
   Chaubacbaphi Says:

   Hà Linh ơi, khong biêt tai sao mà tui chỉ có thể dzô nhà Hà Linh ngắm nghia thui chứ không the nói năng gi cả. Nó cứ đoi mật khẩu gì đó hoài hà.

 28. 60
  Hà Linh Says:

  Nghe tạm nhé chị!

 29. 61

  Chị đang thưởng thức bữa sáng 1 mình bằng chiếc bánh dợm là quà quí ở Hà Giang do cô bạn thân cùng khu gửi tặng khi đi giảng dạy ở đó về. Chị vốn ghét của nếp lắm nhưng chị ấy bảo do Cha xừ ở đó gửi tặng hơn thế nữa ăn trong tiếng trầm bổng tha thiết cất lên từ chàng ca sĩ đẹp trai R.B này thì làm sao chị lại không thấy ngon chứ? 😆
  ——-
  Bánh đã xơi hết! Cảm ơn món quà em tặng chị nhé HL yêu!
  Cảm ơn người hàng xóm tốt bụng, ngây thơ H.Y của tôi – người đàn bà thật đáng ngưỡng mộ của tôi!


RSS Feed for this entry

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: