Tinh thần là đồ trang điểm đẹp nhất!

Tặng anh Trà Hâm và mọi người trong Xóm Nhỏ Yêu Thương!

 Sáng ấy trời mưa lạnh . Hàng ngày tôi may mắn được đi qua những con đường vào loại đẹp nhất của Hà Nội để tới cơ quan làm việc.  Mặt hồ mờ mịt như khói, mưa giăng khắp lối khiến tôi buồn hưu. Chợt người đàn ông lam lũ dựa chiếc xe đạp chất ngất hai sọt dưa hấu vào vệ đường. Người bán dưa tiến đến mấy bông hoa đang nằm sõng soài, rũ rượi dưới đất và nhẹ nhàng nhặt chúng lên – Sự nhẹ nhàng như hơi thở nhẹ phải chăng vì người bán dưa sợ   bất kỳ sự động chạm nào thêm nữa sẽ làm cho những bông hoa ấy thêm đau.  Anh ta thổi thổi vào cánh hoa dính đầy bùn đất như cố ý làm sạch chúng rồi ngắm nhìn  vẻ “thương hoa, tiếc ngọc”. Người bán dưa cẩn thận cắm nó lên trên cùng của sọt dưa. Chắc người buôn hoa vội vàng mang về cho kịp bán buổi sớm nên đã đánh rơi chúng lúc gần sáng. Mấy bông hoa nát tươm lẩy bẩy theo nhịp đạp xe kẽo kẹt nặng nhọc của người bán dưa mà tôi  lại ngỡ như chúng đang nhảy múa reo  mừng vì được sống đến cùng kiệt như thế.  Tôi vốn có tật lên xe là lướt nên vội nhấn phanh cho xe chạy chạy từ từ. Tôi cố ngoảnh lại ngắm nhìn vẻ bần hàn nhưng đẹp ngời ngợi bởi vầng hào quang tỏa rạng xua tan sự trần trụi hiện hữu.  Hành động giản dị nhưng  biểu cảm của người đàn ông xa lạ ấy khiến tôi rộn lên sự yêu thương khôn tả. Trong đầu tôi cứ lởn vởn mãi về hình ảnh người đàn ông đẹp đẽ, lung linh, khiêm nhường ấy. Bởi tôi biết bất kỳ người đàn bà nào có diễm phúc làm vợ của một người đàn ông tử tế thì ai lấy đều hạnh phúc. Tôi thầm cầu nguyện cho anh ta sẽ nhanh chóng bán hết sọt dưa đó trong buổi sáng nay và trở về nhà với cái túi đầy tiền lẻ trước ngực – bộ ngực lép kẹp nhưng đang ẩn chứa 1 trái tim tràn ngập yêu thương về 1 cuộc sống tưởng chừng như rất trần trụi.

 Có những yêu thương không thể nói thành lời nhưng những cung bậc cảm xúc tự nhiên luôn biến cuộc sống tàn khốc  trở nên bình an, mát lành.

 Cuộc đời vốn rất tàn nhẫn, vả lại không biết ngày mai chúng ta có còn gặp nhau hay nữa không nên đừng bao giờ làm tổn thương nhau. Tôi thì hay nghĩ chỉ cần người ta không tìm cách hại mình là người ta đã tốt với mình – điều đó đủ để cho tôi cảm nhận về cuộc sống xung quanh luôn hiền hòa và tốt đẹp, để thấy mình luôn bình an.

 Mỗi người bạn quanh tôi đều có điều gì đó để tôi thương, tôi nhớ. Vẻ dịu dàng của những chị, những em. Vẻ nam nhi của những anh, những bạn – mỗi người mỗi vẻ nhưng tôi luôn thấy ai cũng cho tôi một cảm xúc thân thương mến lạ. Lạ đến nỗi tôi có thể chấp nhận cả tiếng  “chửi” tục gây cười – điều mà trước đây tôi khó chấp nhận – Vì tôi hiểu mến người chỉ nên mêbs những gì họ làm chứ không nên mến vào những gì họ nói.

 Cầu chúc mọi người trong Xóm Nhỏ Yêu thương luôn bình an và nhận được ơn lành từ cuộc sống. Tôi đã, đang và sẽ mãi luôn cầu nguyện để tình đoàn kết thân ái luôn có ở mỗi  chúng ta như khi chúng ta đã cùng cười/cùng khóc ở  chuyến xe đầu tiên hay chuyến xe cuối cùng đến với cuộc đời bi thương của Mô. Mọi người ai cũng phải kiếm sống nhưng khi đã nghỉ ngơi trong ngôi nhà của Xóm Nhỏ Yêu thương thì hãy chỉ nghĩ tới điều tốt lành thôi nha! Hãy quẳng gánh lo đi để vui sống nha!

 Một lần nữa GH  xin nhăc lại là GH luôn yêu thương tất cả mọi người. Cầu chúc mọi người bình an và sống với nhau trong tình yêu thương, thân ái!

P.S Nhân dịp anh Trà Hâm ra HN, Cướp biển đã rủ Mõ, Zoe, Hà Bắc, Hà Nội… tới thăm GH vì đang “được”  lọc thận vì thành tích “dũng sĩ diệt kiến ba khoang”

———-

“Dũng sĩ diệt kiến ba khoang” đang khoe “thành thích” toàn thân như bị bom na-pan dội và mũi vẫn đang rỉ máu khiến Zoe thốt lên “GH ơi! tội em quá” làm mình càng thêm nũng nịu khiến  Trà Hâm bám thân bất toại! 😆

Cướp biển quần xà lỏn ngồi đợi Hà Nội trên salon  trong sự  hồi hộp cao khiến cháu TM vội vàng mang nước tới ứng cứu (Cướp không thể ngồi cùng mọi người được vì Mõ đang mưu đồ thôn tính Zoe xinh đẹp!). Hà Bắc  ít cười vì chắc đang nhớ Mô

Cướp bị GH lôi xuống đất trong điệu cười được mùa vì Hà Nội TB đang tới nơi rồi . Trà Hâm vẫn xót xa cho GH nên chưa thể cười tươi!

Tên cướp sốt ruột “chửi “: ngày nghỉ có …éo khách hàng đâu mà đến muộn thế”  làm cả nhà cười rũ rượi 😆 😆

Zoe bảo “Lão Trà hâm rất giống Thành” – công nhận vì ở ngoài lão TH rất ngầu với mái tóc húi cua cùng quả quần te tua! iu kinh khủng!

Advertisements

47 Comments »

 1. 1
  HÀ NỘI Says:

  Hê hê lâu roài em ko đc TEM nhớ quá nên mò vô thử xem có đc ko, hóa ra lại đc hì hì

 2. 3
  HÀ NỘI Says:

  Thật lâu rồi mấy anh chị em mình mới gặp nhau tán ngẫu đó chị nhỉ, những câu chuyện cởi mở và thân thiện và chị vẫn bắt đầu của những chuyện tình thú vị của chị đó 🙂 iu iu chị.
  p/s: hôm đó là chị bị kiến ba khoang hun đó hử? em cũng vừa mới khỏi xong đới hiii

  • 4

   Không phải là chuyện tình thú vị mà là chuyện buồn cười. Chị H của chị nghe kể lại cười bò lăn, bò càng bảo “chuyện chỉ có ở nàng BT vì sẽ không bao giờ có ở đâu trên mặt đất này”.
   Chị nghĩ đó không phải là tình yêu vì nếu chị yêu thì chị sẽ biết ngay và thường thì chị sẽ tìm cách vồ họ luôn chớ đợi gì người ta phải làm như vậy!
   Chỉ là chị chưa hiểu bản chất của hiện tượng – nhưng em đã giải thích rõ nên chị đã hiểu rồi. Không chị cứ tự hỏi mãi và sự thật là chị cứ ngỡ ngàng và hoang mang tí tẹo – Nhưng nghe em giải thích thì chị không còn thắc mắc nữa.
   ——
   Cảm ơn em gái nhỏ đáng yêu của chị! Chị biết là em luôn muốn điều tốt lành cho chị em à!

 3. 5
  HÀ NỘI Says:

  Đã thế em làm cái còm nữa cho nó thỏa lòng :))

 4. 7
  Đônga Says:

  “Cuộc đời vốn rất tàn nhẫn, vả lại không biết ngày mai chúng ta có còn gặp nhau hay nữa không nên đừng bao giờ làm tổn thương nhau.”
  Giá chị mà lói sớm câu lày có phải con kiến ba khoang ứ làm tổn thương chị không. Rõ là… 🙄

 5. 9
  bs.Th Says:

  Chị làm chúng em cười ra nước mắt! ĐÚNG LÀ TINH THẦN LÀ ĐỒ TRANG ĐIỂM ĐẸP NHẤT – kể cả lúc đầu trọc lốc chị cũng không chịu đội tóc giả cơ mà…!
  Nhìn chị te tua khắp mình mẩy với việc chạy lọc suốt 1 tuần thế mà nụ cười vẫn luôn nở trên môi – nụ cười méo mó vì hạch toàn thân khiến chị đau đớn lắm bọn em biết…!
  Lần sau chị phải cẩn thận hơn vì cơ thể chị không được như người ta. Nhớ đấy vì nếu chị để xảy ra luôn như vậy thì nhất định chị sẽ bị hỏng thận vĩnh viễn . Lúc đó máy móc có tối tân thế nào cũng chịu thôi. Em không dọa chị đâu.
  Thế mới là tình bạn chứ! ngưỡng mộ quá đi!

  • 10

   Thì đều tốt bụng, tử tế như em mà!
   Vì các cháu bảo nhìn cô tội quá (xấu xí quá) nhưng nụ cười vẫn thường trực trên môi nên chị mới trả lời “tinh thần là đồ trang điểm đẹp nhất”. Câu đó được nhắc đến trong buổi giao ban lãnh đạo mở rộng sáng thứ 2 còn zề? 😆
   Cảm ơn vì em đã quan tâm và chia sẻ với em nhiều thứ như vậy! Chị sẽ nhớ uống đúng liều em đừng lo!
   Yêu em!

 6. 11

  HG viết hay lắm!
  Bức hình buổi gặp gỡ thật giản dị nhưng hồn nhiên lung linh hơn bời lời bình!
  Gh yếu quá nên chuyện không trầm trọng về sức khỏe cũng thành chuỵện trầm trọng.
  Cẩn trọng hơn nữa GH!

 7. 13
  K.hong_lk Says:

  Là người đọc nhiều có khác! như châm ngôn!
  Chị uống thuốc thêm 20 ngày nữa kẻo thành sẹo lồi đấy! Đừng có đùa vì ngày trước chị trẻ nên sự phục hồi nhanh. Giờ khác nên chị đừng có xem thường!
  Bạn bè vui quá làm gì chị mình không trẻ trung nhỉ?
  Chúc mừng chị!

  • 14

   Quên sầu đi! ngày xưa còn loét hở cả xương ra cơ! Giờ thì nhầm nhò gì mà! cùng lắm thì chỉ 1 năm là hết sẹo chứ gì!
   Mới lại chả ai xấu trong mắt người ta yêu nhá! nhá! 😆
   ——
   Cảm ơn và mến thương em lắm lắm!

 8. Đầu tiên chị khen bài tản văn của em rất hay , đầy cảm xúc và có những chi tiết rất đắt .
  “Kiến ba khoang” là gì mà chị không hiểu , em bị đau gì à , nguyện cầu cho em luôn mạnh khỏe , bình an .
  Đã lâu rồi ít có cuộc hội ngộ của xóm guốc dép , em là người may mắn đã được mọi người nhóm họp ngay tại nhà mình , sướng nhé . Nhìn những gương mặt quen thuộc thấy nhớ quá .

  • 16

   Cách đây mấy hôm buổi sớm trời mưa phùn se lạnh chị à. Em nhìn cảnh tượng giản dị ấy mà cứ ngỡ như đang chứng kiến từng thước phim hay tranh giải Nobel (nếu Nobel giành cho cả phim ảnh).
   —–
   Nhìn chung những gì em viết ra đều có từ cuộc sống chị à!
   Hôm đó chúng em ai cũng nhắc đến chị và Mô, Tế… cả Vinh thân thương nữa!

 9. 17
  hungdm1 Says:

  Cầu chúc mọi điều tốt lành cho tất cả. Bình an trong đấng KiTo.

 10. 19
  comay Says:

  Khổ thân cô quá! đang yếu giờ lại như thế! Cô vốn rất cẩn thận cơ mà? Cầu xin chúa ban ơn lành cho cô Maria Giáng Hiền của con!
  Cô ở đâu để bọn con tới thăm ạ! Trưa mai học xong con rẽ qua cq xem cô thế nào có được không hả cô?

 11. 20
  Thành Says:

  Cám ơn chị đã nhắc đến tên em trong nhóm bạn vong niên thật đáng mến này. Cám ơn chị đã nhắc đến tình bạn vĩnh cửu. Nhưng chị đừng lo cho em nhé, em biết cuộc sống không thể làm vừa lòng hết cả mọi người, sẽ có thù hận và oán cừu và em đã sống quen với tất thảy. Chị biết đấy, phong trần em có xá chi đâu, em sẽ luôn nhớ lời chị dặn dò qua lời bài Kinh hòa bình phổ nhạc, em biết Thiên Chúa đã lâu, nhưng chị là người đầu tiên cho em biết có bài ca này:
  “Ðể con đem yêu thương vào nơi oán thù,
  Ðem thứ tha vào nơi lăng nhục
  Ðem an hoà vào nơi tranh chấp,
  Ðem chân lý vào chốn lỗi lầm.”
  Dù như thế nào, em mãi là em chị, là bạn tốt của những người bạn tốt, là tự tin rằng mình đã sống đúng với cả những người đã khuất – không hổ thẹn với lương tâm mình!
  Cầu mong nơi chín suối linh hồn một người bạn – người anh ngậm cười.

  • 21

   Tạ ơn Chúa đã ban cho xứ đạo TĐ một nàng thiên sứ như cô Maria Giáng Hiền. Để cô đem yêu thương đến nơi chú – để chú biết đến bài bài hát Thánh Ca hay nhất của những bài hát Thánh Ca.
   Chúng cháu cũng đã biết việc làm của cô và chú tới những nơi cần yêu thương và chia sẻ – Chúng cháu một lần nữa xin cảm ơn cô chú và lúc nào chúng cháu cũng mong đón chú về thăm Ngôi Nhà Chung của xóm làng chúng cháu ạ!
   Cầu xin Chúa ban ơn lành tới cô MariaGH để cô sớm trở lại bình an, mạnh khỏe!
   TM/Nhóm xa quê TĐ

  • 22

   Khi nào cô thật sự mạnh khỏe cô sẽ lại lên đó nữa. Còn rất nhiều những mảnh đời khó khăn cần cơm ăn, áo mặc khi đông về các con ạ.
   Cảm ơn các con đã quan tâm tới cô và bạn bè thân thiết của cô!

  • 23

   Em hãy để bài hát thánh ca đó trong điện thoại để mỗi khi cần ủi an em sẽ mở nó ra và hát theo nữa – sẽ rất hữu hiệu và em sẽ bình an trở lại em à!

 12. 24

  Viện mình hơn chục người bị nọc độc của con quỉ đó ám nhưng cô là nặng nhất. Cũng may điều trị kịp thời chứ không vĩnh viễn để lại di chứng cô nhỉ?
  Cô viết hay lắm! Mỗi entry là một thông điệp nhỏ nhỏ gửi gắm nỗi niềm. Cháu rất thích vào nhà cô để khơi lại khát vọng sống giữa ngột ngạt và có lúc buồn nản.
  Cô nhớ uống thuốc đừng quên đấy!

  • 25

   Cô không nghĩ nó là thông điệp mà nó trở thành thông điệp do người đọc entry như cháu tặng cho cô – thế mới là sự thành công của chủ blog nhẻ! 😆
   Hôm nay con mặc quần bó áo chùm mông đẹp lắm! Thế mạnh của người có đôi chân dài à nha! 😆
   —–
   Hôm nào đỡ bệnh cho cô bon chen với! 😆

 13. 26
  emtrai Says:

  Chị lại bị sao thế? con kiến đó thì chỉ bị sưng tí thôi chứ làm sao lại bị khó thở hả chị? Chị nên kiểm tra toàn điện sk ạ?
  Lo lắng!

  • 27

   Mỗi cơ thể đáp ứng với vật lạ khác nhau. Chị vốn yếu lại là cơ địa hay dị ứng nên mới thế! Nhưng không sao. Giờ thì ổn rồi. Mắt nhìn được rồi và hạch cũng đã hết. Chỉ còn lại nàn da chuẩn “trâu á” là còn lâu mới lấy lại được.
   —–
   Cảm ơn em!

 14. 28
  chec Says:

  Tít có thể được ghi trong cuốn “ý đẹp lời hay” nhể!
  Chuyện nhỏ như con thỏ! Kiến ba khoang là cái đinh! híc!
  Chất phóng xạ, tia cực độc còn chả chết được thì nhằm nhò gì ba con kiến nhỏ!
  Tôi đồ rằng cái tính bà sạch sẽ quá nên luôn tay nhặt nhạnh rồi lại cười quên bố ló mất nên mới lên khắp mặt mũi như thế!
  Quẳng gánh sạch sẽ quá đi mà vui chơi – hiểu?

  • 29

   Không tôi biết nó là kiến ba khoang mà nó lại có ở trong phòng ngủ của TM. Lúc đó cũng khuya rồ tôi thấy đèn còn sáng ở phòng con nên mới vào. Mắt nhắm mắt mở giết nó (nó bé tẹo thôi) nên nghĩ chả can gì rồi vội ngủ tiếp. Gần sáng tôi khó thở mặt mũi sưng vù mới gọi taxi tới cq.
   Giờ thì OK! có thể xơi cả 3 con dê niền 1 núc! 😆

 15. 30
  Hà Linh Says:

  mừng chị trở về yên lành..Giáng Hiền tưởng yếu đuối như cây liễu nhưng mạnh mẽ như cây tùng trên đỉnh núi…vì sao? vì ” you are loved”!

  • 31

   Giờ mới rảnh vô đây và lại nghe lại bài hát hay nhất của chàng điển trai Josh Groban của em gửi tặng. Cậu này hát được cả Rock, Arena nhưng có lẽ hay nhất là những ca khúc đậm chất cổ điển. Ca khúc này là ca khúc hay nhất của Josh Groban!
   Đúng thế em yêu! “đừng bao giờ từ bỏ vì bạn là ngườichúathương yêu”!
   ——
   Chị sẽ luôn nghe bài hát này trong lúc cô đơn, tủi nhục và có lẽ giọt nước mắt sẽ rơi vì tìm thấy sự hạnh phúc, bình an từ Chúa!
   Tạ ơn Chúa đã cho chị biết tới em – người con gái từ tâm – tốt lành như suối nguồn tươi mát!

   • 32
    Hà Linh Says:

    Em chưa nghe anh ấy hát rock bao giờ cả chị à. Thường em nghe anh ấy hát cổ điển, pop..thôi.
    Quan trọng là bài hát đem lại những rung động trái tim chị à, em thực sự không quan tâm ca sỹ nổi tiếng hay không và thật tình em cũng chẩng am hiểu mấy về nhạc , với em thì nghe bài hát thấy rung cảm là em thích.Có những người luôn tỏ ra am hiểu mọi thứ, nhưng với em thì điều đó không quan trọng bằng sự cảm nhận chân thành từ trái tim, Bởi vì một người có chiều sâu tâm hồn ra sao thì tự người khác sẽ cảm nhận được, không cần phải nói ra phải không chị?
    Em thường hay chia sẻ bài hát nước ngoài cho chị vì em thích nhạc ngoại hơn, em thấy rung động khi nghe.

   • 33

    Chị cũng không am hiểu gì lắm vì tối về chị khoe với TM “M ơi! cô HL tặng mẹ bài hát rất hay …” Chị mở ra cho 2 mẹ con nghe thì M reo lên – vì nó thích chàng trai này lắm – Nó bảo nhìn như thiên thần… nên chị mới biết.
    Nhà chị luôn tràn ngập những giai điệu của những bản Thánh ca vào những ngày cuối tuần nhất là chủ nhật. You Are Loved em gửi đã ở trên màn hình máy tính ở cq lần ở nhà chị rồi – chị sẽ nghe nó mỗi khi bật máy lên – cq chị ai cũng thích nghe bài hát này đấy – chị muốn khoe với HL là chị đã hát được bài đó bằng tiếng Anh rồi – Chị mà thích cái gì là quyết làm bằng được mà! 😆

 16. 36

  Thật là ngớ ngẩn! HN đang có dịch kiến ba khoang mà lại mất cẩn trọng như thế! Người yếu thế không bị sao ở nhà là còn may đấy!
  Thật bực mình! Em bị sao vì những lỗi không đáng thì phụ công của bao người thương em đấy có biết không hả?
  Nhớ uống thuốc đúng liệu trình!

  • 37

   Em biết mình đã không cẩn trọng rồi! con TL nên cũng trách mẹ tợn rồi bỏ lại hàng đống cam, quýt… Chỉ có TM là không nói gì lặng lẽ chăm sóc mẹ thôi. Em nghĩ giờ mình chắng thiếu thốn gì. Chỉ có lời ủi an sẻ chia cho nhau là quí nhất thôi. Nhìn còm chị mắng mà thấy yêu chị quá cơ! 😆
   Em biết em sai rồi mẹ của TM của em ạ! ở đây bao người quan tâm, chăm sóc mà! 😆
   Nhưng không ai bằng chị hết à! 😆 (em đang tưởng tượng ra cái nhín mày, bĩu môi của chị kìa -xạo! ai mà chả bảo yêu nhất… hi!hi!)

 17. 38
  Maria Says:

  Chị đỡ chưa? Hôm đi lễ TM nói chị không thể đi vì bị đau. Giờ nhìn thấy ảnh chị thêm lo. Em vừa cầu nguyện cho chị xong.
  Cầu chúc chị bình an!

 18. 40

  Tớ đọc hết tất cả rồi. Sẻ chia nhé.

 19. 42
  hth Says:

  He he he… Bà này ốm yếu thế mà còn tinh tướng phết! 😆
  Giá như có quyền tôi thưởng cho bà cái Đệ nhất tinh tướng bội tinh, he hehe…

  • 43

   Thế nên anh MH mới khỏi lo lắng chứ! Anh đang đau lòng lắm vì chuyện em trai của anh ấy. Tôi chỉ biết cầu nguyện cho em trai của anh ấy thôi. Hy vọng sẽ không trầm trọng thêm nữa.
   —-
   mềnh thừa biết thế là ló khen mềnh! – iu thì cứ bảo iu-ngưỡng mộ thì cứ bẩu ngưỡng mộ! tuyền nói ngược thì người ta vẫn hiểu là xuôi mừ! 😆

 20. 44

  à! Zoe bẩu thằng cướp có xe thì cả xóm được nhờ nên từ bữa đó GH luôn cầu nguyện vào mối sớm, mỗi chiều để cho cướp thực hiện ước mơ cho các ái phi của Mô về iu Mô thêm lần nữa. Lần này bọn mình chơi tẹt ga đi! Zoe không cho tôi đi cùng thì ông cũng cứ đồng ý cho tôi theo nha! toi se mang theo bs. TH mà! yên tâm nhớn đê! 😆

 21. 45
  TH_10c Says:

  Đã khỏi đau chưa? Chứ còn vết sẫm mầu ở mặt thì còn lâu lâu đấy! Nhưng da cậu mát lắm chắc chỉ 1 tháng là lại ngon nghẻ lại thôi!
  Mát giời lại rung lên chứ gì? Già cỗi rồi mà vẫn đơm chồi nẩy nộc mới quí!

 22. 46

  Coi chừng sắp có dịch kiến 4 khoang đấy ! Nên nhớ tinh thần ( đẹp ) chỉ có thể có trong một cơ thể khỏe mạnh , nhớ chưa hả !
  Sáng đi làm mà đi cầu thang bộ ( không đi ngược lên ) có vẻ tốt cho sức khỏe !
  Hè này nhất định chúng ta lại ngồi chỗ cũ chém gió ….. tiếc là bữa đó uống không say !

 23. 47

  Dạ vâng! Em nhường cho anh chị hẳn phòng của em để anh chị ngắm mặt hồ lung linh ngàn sao buổi tối ạ.
  Ăn uống thì chỉ cần dạo bộ là ra quán đẹp rồi. Họ phục vụ cả karaoke đấy ạ.
  ——-
  Em vẫn chạy bộ ra hồ mà anh – bữa đó là em yếu quá nên anh mới thấy em thế! chứ bt em ngon lắm chứ bộ! 😆


RSS Feed for this entry

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: