Lễ Tạ Ơn

22 tháng 11 năm 2012

Tuyên cáo của Tổng thống Obama – Lễ Tạ Ơn 2012

_______________

Vào ngày Lễ Tạ Ơn, người Mỹ ở khắp nơi tụ họp với gia đình và bạn bè để đếm lại những vui sướng và ân phúc trong năm qua. Ngày này là lúc kết toán lại những may mắn chúng ta đã được, những ân cần chúng ta đã chia sẻ, biết ơn về những phúc lợi Chúa cho đã làm cho đời ta giàu có. Khi nhiều người đang dừng lại để giúp những người trong cơn túng quẩn một tay, chúng ta được nhắc nhở đến tinh thần không thể xóa mờ của lòng nhân ái và trách nhiệm đối với nhau đã làm cho nước Mỹ nổi trội kể từ thời lập quốcNhiều Lễ Tạ Ơn đã là cơ hội để lễ mừng làng nước trong những thờikhốn khó. Khi những Người Hành Hương ở Thuộc địa Plymouth tạ ơn cho mùa gặt sung túc gần bốn thế kỷ trước đây, họ vui hưởng hoa trái của công sức của họ với bộ lạc Wampanoag – một tộc dân đã chia sẻ sự hiểu biết về vùng đất trong những tháng khó khăn trước đó. Khi Tổng thống George Washington đánh dấu ngày Lễ Tạ Ơn đầu tiên của nền dân chủ của chúng ta, ngài cầu nguyện với Tạo Hóa để hòa bình, đất nước, và thịnh vượng vượt qua được những thử thách chắc chắn sẽ đếnlúc đó. Và khi Quốc gia chúng ta bị xé tung vì đắng cay và nội chiến,Tổng thống Abraham Lincoln nhắc chúng ta là chúng ta, tự trong lòng, là một Quốc gia, chia sẻ gắn bó như là người Mỹ, có thể cúi xuống nhưng không thể gãy. Những tiếng nói đoàn kết đó vẫn còn vang vọng ngày nay, dù là trong những đóng góp của bao thế hệ Thổ dân Da đỏ, hay trong Liên Bang mà cha ông ta đã chiến đấu cực nhọc để bảo tồn, hay trong Đấng tối cao đang kéo mọi gia đình chúng ta lại với nhau mùa này.

Trong khi chúng ta tưởng nhớ lại di sản của chúng ta, hãy tạ ơn những người đã vinh danh di sản đó bằng cách cho lại. Lễ Tạ Ơn năm nay, hàng nghìn nam nữ trong bộ quân phục sẽ ngồi xuống ăn ở một nơi rất xa người thân và sự thoải mái của gia đình. Chúng ta vinh danh sự phục vụ và hy sinh của họ. Chúng ta cũng tỏ lòng biết ơn đến những người Mỹ đang phục vụ cộng đồng của họ, để những láng giềng của họ có được bữa ăn nóng và một chỗ để ở. Hành động của họ phản ánh lòng tin truyền thống là chúng ta là những người chăm sóc anh chị em của chúng ta, và họ xác nhận lần nữa là chúng ta là một dân tộc lấy sức mạnh sâu sắc nhất không từ quyền lực và tài sản của chúng ta nhưng từ những gắn bó giữa chúng ta.

Vào ngày Lễ Tạ Ơn, mọi người từ mọi nẻo đường đời đến với nhau để mừng ngày lễ truyền thống nhất của người Mỹ, tạ ơn cho những ân phúc cho gia đình, cộng đồng, và đất nước. Hãy dùng ngày này để nâng cao những người chúng ta yêu mến, ghi nhớ hồng ân chúng ta đã nhận được từ Chúa và những người đã làm cho cuộc đời chúng ta phong phú hơn nhờ sự hiện hiện của họ.

GIỜ ĐÂY, DO ĐÓ, TÔI, BARACK OBAMA, Tổng thống Hợp Chủng Quốc Mỹ, do quyền lực giao cho tôi bởi Hiến Pháp và luật pháp của Nước Mỹ, tuyên cáo tại đây rằng, ngày thứ Năm, 22 tháng 11 năm 2012, là Ngày Lễ Tạ Ơn Quốc Gia. Tôi khuyến khích toàn dân nước Mỹ đến với nhau — dù ở trong nhà, nơi thờ tự, trung tâm cộng đồng, hay bất kì nơi nào của thân tình bạn bè và láng giềng — để tạ ơn cho tất cả những gì ta đã nhận được trong năm qua, để biểu lộ lòng biết ơn đối với những người mà cuộc đời của họ làm cuộc đời ta thêm sung túc, và để cùng chia sẻ phúc lợi với những người khác.

TRƯỚC NHÂN CHỨNG TẠI ĐÂY, tôi đã ký tay ngày hai mươi tháng mười một, năm của Chúa hai nghìn mười hai, và năm Độc Lập của Hợp Chủng Quốc Mỹ hai trăm ba mươi bảy.

BARACK OBAMA

(TĐH chuyển ngữ)

———-

P.S Mời các bạn cùng mẹ con GH đón mừng Ngày Lễ Tạ Ơn ạ!

Tràn ngập sắc hoa Ngày Tạ Ơn!

 

Sắc đỏ không nên  thiếu trong ngày Lễ trọng!

Trang trí đường viền luôn giản dị

 “Tiệc”  cũng thế – đơn giản để  nhẹ nhàng tạ ơn – Tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho GH biết đến những người tri ân biết yêu thương và biết chia sẻ để mẹ con GH hôm nay có được sự bình an!!!

Luôn có nhau vì yêu thương và  luôn muốn chia sẻ  cho những ai thật sự cần yêu thương!

51 Comments »

 1. 1
  Hà Linh Says:

  Nghe bài hát này cũng hay hay, nhạc sỹ sáng tác hát nên rất là chân thành.

  • 2

   Chị chưa 1 lần nghe bài này của TT bao giờ! Không phải hay hay mà là bài hát đang làm chị khóc! TT không những hát mà con đang nói họ lòng chị – lời nói chân thành đến nỗi làm chị như muốn vỡ òa trên vai anh ấy!
   Chị rất thuộc bài thương lắm tóc dài ơi của TT giờ thì chị sẽ thuộc bài này ngay thôi – rất hay quên nhưng thích bài hát nào là hát ngay được HL à!
   —–
   Cảm ơn sự dõi theo của em! Tâm lý lắm HL yêu thương!

 2. 3
  Hà Linh Says:

  Chấm 10 điểm cho trang trí nhà cửa của Giáng HIền! Nhưng hai bông hoa đẹp nhất thì “cắm” trên giường!
  Hai mẹ con thật vui vẻ, chan hòa bên nhau!

 3. 7
  Hà Linh Says:

  Bài hát cho Thanksgiving, chúc hai mẹ con luôn vui!

  • 8

   Quà tặng Lễ Tạ ơn à nha! 😆
   Nghe dịu êm muốn ngủ quá rùi! TM đang ngồi xem “hôi” nè! 😆
   úi! nó đang xấu hổi với cô HL kìa! Nó rất yêu cô và chú Th, chú Cướp. Mừ không biết đâu đới vì cứ mẹ iu ai nà ló cũng iu người đó hẩy! 😆

 4. 9
  Maria Says:

  Biết chị đang đau nên không gọi chị vể. Nhưng ai cũng cầu nguyện cho chị.
  Chỉ có Chúa mới làm nên điều kỳ diệu như thế! Tươi vui, ấm áp tỏa rạng tới cả xung quanh! Tuyêt diệu!
  Mong chờ chị về làng sau khi chị khỏi bệnh ạ!

  • 10

   Tuần này chị vẫn chưa thể về xóm được. Công nhận chỉ có Chúa mới làm nên được điều kỳ diệu như vậy! Vì vậy GH nguyện xin xác nhận niềm tin nơi Ngài bằng sự khiêm nhường, luôn biết lăng nghe, làm theo lời Chúa phán và thờ phượng Ngài!
   Cảm ơn em Maria D!

 5. 11
  Ch_lk Says:

  Em đang trực nhưng hôm nay chưa có cụ nào “đi” cho tới giờ này. Hôm nào mang con gái tới ra vườn sau nhà chị mua hoa rồi chị dạy cho nó cách cắm nhé.
  Em thích cách cắm giản đơn!
  Chắc dấu 1 bên mặt đi chứ trương bên kia lên xem! có mà nó chạy mất dép!

 6. 13
  Hà Linh Says:

  Tiếp bài này nhé

 7. 16
  hungdm1 Says:

  Obama: Hòa bình cho Trái đất này.

 8. 18

  Úi sời! Nhất em HL roài! 😆
  Cảm ơn em yêu! Đang mắc tai nghe hát theo đây – hay hơn Mariah Carey là chắc!
  Thưa cô! cô cho em điểm mấy ạ? 😆
  ——-
  Công nhận giọng hát lạ quá! Da diết, thống hối khiến ta có thể làm cả những điều không thể đấy! 😆

 9. 19
  Says:

  Sao em thức khuya thế dù cho đang cuối tuần? Đang yếu nên bảo trọng thì hơn!
  Sống là phải xác nhận được lòng tin – 1 người đứng đầu 1 quốc gia hùng mạnh nhất thế giới mà còn phải đặt niềm tin nơi Chúa để bản thân họ đựoc bình an đấy em biết không? Em như vậy là rất tốt! Chỉ cần em tin thì em sẽ có bình an!

  • 20

   Hôm đó em bị dị ứng con kiến ba khoang mà! 😆 ngứa rát bỏng khắp người đã uống thuốc an thần mà chả ngủ được nên mới lang thang vào nhà mọi người quậy mà! Giờ thì khỏi rồi nè!
   ——-
   Xác nhận lòng tin nơi Ngài! AMEN!

 10. 21
  HÀ NỘI Says:

  Ngắm nhìn ngôi nhà xinh xinh nhẹ nhàng nhưng lại thật ấm áp làm sao, mong sự ấm áp luôn đồng hành với chị iu nhé!

 11. 23
  Thành Says:

  Ngôi nhà này thật đẹp đẽ và đã đông vui trở lại (cả hai ngôi nhà). Và con tim đã vui trở lại. Xin chúc mừng chị!
  Như thế này mới thỏa công của con rể đầu tư chứ nhỉ!

  • 24

   “Cu dê” còn bảo sẽ trang bị cho mẹ vợ bộ loa hơn hai chục triệu nữa nhưng chị chưa đồng ý đới! 😆
   Con gái thì giờ mới chính thức có lương vì bị phạt sinh con sớm, vì tai nạn GT, con nó thì giờ mới đỡ phải vô BV.
   ——–
   Cái này là phải cảm ơn tới con gái chị chứ! Chỉ có nó mới quyết định việc chồng nó đối xử với mẹ vợ ntn chứ? 😆
   Mẹ cũng phải đủ cách dạy dỗ cả con gái lẫn con rễ đó! đó là nghệ thuật mang đậm chất GH biết chưa hả? 😆

 12. 25
  comay Says:

  Cô ơi! con tới thăm nhà thấy cô và chị vui vẻ trong Ngày Tạ Ơn con mừng quá!
  Nếu cô khỏe mạnh chúng cháu sẽ tới đưa cô và chị về quê mở tiệc ăn mừng.
  Cháu thích nhìn cô và chị TM cười – hồn nhiên, rạng rỡ khiến người đối diện vui lây. Chị TM mà cười thì xinh gái vô cùng ạ! hì!hì!
  Giờ cháu về với bố mẹ đây ạ! Chúc cô có ngày Chủ Nhật bình an!

 13. 27
  chec Says:

  Cứ như bà cho sướng! update phết nhể !Giờ chúng tôi còn đang ngụp lặn ở ngoài đường đây này. Hôm nào cho bọn lớp lên nhà bà tí nhỉ? Nhìn gọn gàng, ấm cúng lắm! Bà cứ ôm ấp nó thế nó lấy chông thế nào được?
  Thôi mà đợi bà nấu xong không khéo lại phải khiêng bà đến LK thì bỏ mẹ!

 14. Giáng Hiền có căn phòng đẹp và ấm cúng quá , chủ nhân hẳn phải chăm chút ghê lắm . Chúc 2 mẹ con luôn khỏe mạnh , lạc quan yêu đời và luôn đón chào những niềm hạnh phúc .

  • 30

   Chị ơi nhỏ xinh thôi nhưng vì đầu hồi hướng Đông – Nam nên lúc nào cũng chan hòa gió nắng. Em cũng chưa có tiền sửa chữa gì đâu cứ thế vào ở. Em thích sự giản dị nhưng sinh động, tươi mát nên hay mang hoa lá từ ngoài vào nhà nên vậy đấy chị.
   ——
   Cảm ơn lời khen của chị ạ! trời lạnh chị nhớ bảo trọng!

 15. 31
  TH_10c Says:

  Đang ăn trưa cùng mọi người. Họ đang bảo nhà đẹp thế – như bọn teen nhé!
  Rồi họ khoái cái ảnh 2 bông hoa đẹp đang nhẩy nhót trên giường!
  Còn được cả TT Mỹ tới thăm nữa cơ đấy! Làm gì chả phải trang hoàng nhà nhỉ?
  Chúc mừng Lễ Tạ ơn của hai mẹ con Maria!

 16. 33
  HX_10c Says:

  Nhỏ xinh, dễ thương với Ngày Tạ Ơn!
  Nhà không rộng mà bà sắp xếp nhìn bay nhỉ? Thế này bọn nội thất có mà treo niêu!
  Con gái vẫn hồn nhiên ngây thơ!

 17. 35

  Ôi! cô ơi nhà cô đẹp quá ạ! Bọn cháu ai cũng thích sang phòng làm việc của cô vì cô trồng cây xanh trong bình nước rồi bầy biện giản dị nhưng tươi mát!
  Bữa nào cháu cùng bạn trai cháu tới nhà cô chơi ạ!
  Chị TM nhà cô nhìn dịu dàng nết na quá!

  • 36

   Bên phòng cháu balcon cũng đẹp mà! bữa hoa quỳnh nở cô lấy máy ảnh chụp nhưng máy ảnh của cô chụp ảnh xấu quá nên không rõ.
   Các cháu chịu khó chút vì kiểu gì cũng có lúc được tự do mà! lúc đó lại tha hồ … như phòng cô! 😆

 18. 37
  emtrai Says:

  Có Obama tới mà kín tiếng thế! he!he!
  Sao không loan tin rồi khai rượu quí chị làm rồi mỗi người 1 món là thành 1 bữa tiệc hả? Ăn ít thế làm gì mẹ con chả như cây sậy?
  Chúc mừng Ngày tri ân của mẹ con chi!

 19. 39
  tranbao Says:

  Sau 3 lần chết đi sống lại bây giờ nàng BT đã sống lại bình an trong ngôi nhà của nàng – Chỉ có thể là ngôi nhà của nàng mà thôi – đó mới là cuộc sống có thật!
  Nhưng biết đâu đấy vẫn có chàng hoàng tử đang tìm nàng ở đâu đó thì sao? Tôi đồ vậy vì nàng BT thì luôn gặp may!

 20. 41
  theanh Says:

  Nhà của em đây hả? Để anh tìm chỗ gửi xe đã nhé! hihi!
  …Vô đây không còn cảm giác bức xúc nữa! Tuyệt lắm!

 21. 43
  anh VĐ Says:

  Đang mưa lạnh cẩn trọng để đừng dị ứng với nước mưa!
  Tình hình của TM thế nào rồi hả em?
  Cầu chúc cho con bé may mắn!

 22. 45
  onga Says:

  Mẹ Qu đã mất sáng mai đưa về Thường tín đấy.
  Đang yếu đừng tới Phùng Hưng.
  Gọi hoài mà không thấy GH thưa máy, nt cũng không trả lời. Hay lại quên đt ở nhà?
  Mai cứ ở cq tôi mang xe qua đón về TT thắp nén hương ở nhà nó tốt hơn rồi ăn trưa với nhau ở TT nhé.

 23. 47

  Mình không phải là một con chiên nhưng rất ngoan đạo ! Có lẽ cũng nên cầu chúc cho thế giới vì đã có Obama !

 24. 49
  Đônga Says:

  Nhà thì đẹp nắm dồi dưng chị phải đầu tư thêm cái thảm. Hồi đầu năm đến thăm đi tất chân dồi mà vưỡn lạnh sun hết cả… 😆

 25. 51

  À mà quên mất mõ ơi! chị hay bị dị ứng nên bs khuyên không nên có thảm mà! Nhưng chị sẽ trải ở chỗ salon để mọi người đặt chân cho đỡ lạnh em à! 😆


RSS Feed for this entry

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: