Mập mờ hay rõ ràng.

Một mối quan hệ mập mờ còn đau hơn cả một lời chia tay..

 Một mối quan hệ mập mờ, có nhiều cái hay thật đấy, tình cảm cứ bình lặng, không ít đi mà cũng không nhiều lên. Quan tâm nhau cũng đều đều, không đầy cũng không vơi. Ghen? Không có quyền ghen. Cãi nhau? Chẳng có bất cứ cuộc cãi vã nào, vì suy cho cùng, xét từ điểm xuất phát, đã là gì của nhau đâu…

Em thích anh!” Một câu nói ra, đổi lại là một khoảng im lặng dài đến bất tận…

Em mun biết mi quan h ca chúng ta là gì?

Là mi quan h đáng đ ph huynh phi lưu ý” Câu trả lời vẫn mập mờ vô định đến như vậy.

Chấp nhận một mối quan hệ mập mờ giống như việc bạn buộc trên tay mình một hòn than nóng bỏng, đau, nhưng không thể tháo ra được. Tình yêu trái ngang cũng như vậy, đau nhưng không đành lòng buông bỏ.

Giả như anh nói thẳng rằng “Này! Anh không thích em đâu! Đng bám ly anh như vy na. Hãy tìm cho mình người con trai khác xng đáng vi em hơn đi!” thì có lẽ sẽ đỡ chơi vơi như bây giờ. Nắm lấy chẳng đủ sức, mà buông bỏ cũng chẳng đành lòng. Đâu là lối đi mà ta phải chọn?

 Vì vậy khi nghe thấy anh gọi hai tiếng: VỢ ƠI! trái tim tôi chao đảo…  Giờ thì anh cứ lo lắng hoài xem sẽ phải ra mắt bố mẹ tôi ntn vào hôm mai? Rồi anh bắt tôi phải viết trước ra giấy những câu phải nói để anh học thuộc khỏi run trước bố mẹ lẩm cẩm của tôi.

——

P.S: CHỒNG ƠI! EM CŨNG MUỐN GỌI ANH LÀ CHỒNG.

Advertisements

30 Comments »

 1. 1
  chéc Says:

  “Vì vậy khi nghe thấy anh gọi hai tiếng: VỢ ƠI! trái tim tôi chao đảo… Giờ thì anh cứ lo lắng hoài xem sẽ phải ra mắt bố mẹ tôi ntn vào hôm mai? Rồi anh bắt tôi phải viết trước ra giấy những câu phải nói để anh học thuộc khỏi run trước bố mẹ lẩm cẩm của tôi.”
  Bà có định mời cả lớp đi dự đám cưới kim cương của bà không? Mà bà không mời chúng tôi cũng cứ đến để bà không thể CHỒNG ƠI được nữa.

 2. 3
  anh VĐ Says:

  Em biết không? Con người ta sống phải có đôi. Nên đừng bao giờ xen vào cái tổ của người khác cho dù cái tổ đó có te tua tưởng chừng như vứt bỏ. Vì sau mỗi trận đời họ lại về khâu vá lại những vết rách nát và cái tổ ấy lại lành không có chỗ cho em vào an lành ấm áp trong đó. Một người đàn bà khôn ngoan sẽ không bao giờ là người thứ 3.
  Anh rất tự hào vì cô em gái tuy yếu đuối mảnh mai nhưng luôn vâng lời Chúa để trở thanh con chiên ngoan như vậy. Hạnh phúc đang ở trong tay em rồi đó hãy đón nhận và nâng niu giữ lấy.
  Từ nơi xa anh vẫn luôn cầu chúc phúc cho em được có phúc về sau!

 3. 5
  Bs.Th Says:

  Cái nghề này khổ nhất là trực. Vô nhà chị cho hết khổ. Hôm nay chị lại muốn chia sẻ yêu thương cho ai đây? Mỗi cây mỗi hoa mỗi người mỗi cảnh thế mới là cuộc sống chứ chị. Em nghĩ chị nên giành sức lực và tâm trí cho gia đình bé nhỏ của chị là quá sức rồi đừng quan tâm tới xung quanh nhiều nữa mệt đầu lắm.
  Chuyện từ thiện chị cũng chỉ có sức làm 1 năm 1 lần thôi chứ chuyến nào chị cũng tham gia vậy là rất mệt. Khi chị lựa chọn đồ hãy đeo khẩu trang vào vì bụi từ quần áo rất có thể có nấm mốc. Mỗi lần làm xong chị nên rửa tay sạch và thay đồ mặc nữa chị nhé. Cẩn thận để khỏe mạnh lâu dài chị ạ.

 4. 7
  cháu AT Says:

  Bà ơi bà! Thôi bà làm từ thiện vừa vừa thôi cứ đi đi lại lại xin xỏ thế mệt lắm. Nếu con ở gần con còn đèo và xách đồ cho bà. Bà cứ xách nặng thế hèn gì bà bị đau lưng.
  hé!hé! hay giờ bà có người đấm lưng cho rồi nên bà không sợ nữa hả? Nhưng mà bà ơi ông chả bao giờ thích 1 bà còng đâu hí!hí!
  Thôi con lướt đây chồng con tới đón rồi. Con đã xin cho bà được 1 túi to rồi.

 5. 9
  Small Says:

  Chị viết hay lắm, rất tình cảm, chúc anh chị mãi hạnh phúc! một kết thúc có hậu!

 6. 11
  cháu Minh H Says:

  Bà ơi bà viết hay quá ạ. Mỗi một entry bà viết đều gửi gắm một điều gì đó hữu ích cho ai đó. Entry này con nghĩ cánh tin chúng cháu phải suy ngẫm bà ạ.
  Con chúc bà mau bình phục để lại thấy nụ cười tươi như nắng sớm của bà.

 7. 13
  emtrai Says:

  Chuẩn! Một người đàn bà khôn ngoan không bao giờ là người thứ ba. Thằng em cũng tự hào lắm khi có bà chị đã luôn một mình trong suốt 20 năm qua và giả sử có em cũng tin cũng sẽ là một đôi đũa gắp được mọi thứ ngon lành chứ 3 chiếc gắp dư lào? hà!hà!

 8. 15
  em HY Says:

  Chị đã đi lại được chưa? Vắng chị thật buồn. Cảm ơn entry của chị! chị viết hay quá. Trên FB em cũng thấy kiểu viết ngắn thế này nhưng ít người viết được hay lắm. Chị làm chả đúng nghề gì cả.

  • 16

   Giờ còn gì mà đúng hay không đùng nữa. Hết trọn cuộc đời để mà phất cờ khởi nghĩa rồi. Giờ là lúc nằm yên lắng nghe cơ thể mình cũng đã là khó lắm rồi em HY iu!
   Em thấy chị viết hay là chị hp lém! Cảm ơn em!

 9. 17
  Small Says:

  Chị khỏe chưa? chị luôn nhớ sức khỏe của chị là quan trọng nhất với những người thân yêu đó chị nhe! chúc chị 1 tuần mới nhiều niềm vui!

 10. 19
  cháu AT Says:

  Bà ơi! Vết khâu có ok không bà? Bà ơi con nhớ bà. Con chúc bà mau khỏe để trở lại cuộc sống bình thường. Hôm nay con tới khám bệnh cho người nhà con tạt lên bà không thấy bà con khóc. Nhớ nụ cười và sự tất bật chạy kiếm đồ ăn uống cho con của bà nên khóc ạ.

 11. 21
  hth Says:

  Hihihi…. nhới tập cho nguyễn trước khi ra mắt các cụ, nhá! 😀

 12. 23
  Ch_LK Says:

  Thứ 6 đừng mang cơm trưa bọn tôi chiêu đãi bà “từ cõi chết” trở về “rực rỡ”. Tôi tính bà chả phải là Chúa mà đóng góp còn hơn cả sếp nhá! giở hơi! Cuối năm người ta phải giải ngân.

 13. 25
  anh Đ Says:

  Trời đã lạnh em có khỏe không? Em bận hay sức khỏe có vấn để mà ít viết bài?
  Cầu mong em khỏe!

  • 26

   Em có chút bận hết thứ 3 tuần sau cho chuyến thiện nguyện Trạm Tấu Yên Bái anh à. Em chỉ lo hậu trường còn ra sân khấu thì em biến ạ. 😆
   ——
   Em cần bảo trọng sức khỏe giờ không phải cho mình mà là cho cả người dấu yêu của em nữa anh trai! Em luôn nghe lời anh.

 14. 27
  cháu AT Says:

  Bà có khỏe không? Con lướt Wb hóng entry của bà. Hehe dù con biết bà đang chôn chân trong đống đồng nát cho bọn trẻ vùng cao. Bà nhớ đeo khẩu trang để giữ gìn cái mũi, cái họng của bà nhé.
  Con yêu bà.

  • 28

   Ừ u nhớ con quá chừng. Hạnh nó nghỉ phép nhân sếp đi “công tác” NN. Cô tự nguyện làm nên rắt vui và hạnh phúc. Chỉ khi mỏi lưng thì nhớ cái AT ngoan ngoãn nhất nhà của cô – nhớ cái đấm lưng êm du của nó – nhớ điệu cười xinh của nó…. túm lại là nhớ ló nhều lắm! 😆

 15. 29
  Người phưong xa Says:

  Tình yêu làm sao có thể tỏa sáng đựơc trọn vẹn khi có tiếng khóc, tiếng than cuả mọi nhân vật có liên quan tới đang vang lại từ mọi hướng ?

  “Vì vậy khi nghe thấy anh gọi hai tiếng: VỢ ƠI! trái tim tôi chao đảo… Giờ thì anh cứ lo lắng hoài xem sẽ phải ra mắt bố mẹ tôi ntn vào hôm mai? Rồi anh bắt tôi phải viết trước ra giấy những câu phải nói để anh học thuộc khỏi run trước bố mẹ lẩm cẩm của tôi”

  Vậy chuyện người ấy nhờ đã làm chưa? Thỉ tính thâu lại âm thanh coi như thế nào? Xử dụng mp3-player cho việc này tiện đấy. Chuyện lạ trong phong tục cưới hỏi đấy. Nhưng cả làng đều vui. Người nói thì không phải sợ cà lăm, còn người nghe thì có thể tự điêù chỉnh âm thanh. Chúc em vui vẻ và hạnh phúc mãi.

 16. 30

  Người phương xa ơi! em yêu anh nhiều lắm! Hay anh là cái mp3-player cho phần nửa cuộc đời khó nhọc, cô đơn nhất của em nhé? 😆


RSS Feed for this entry

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: