Chúa Hài Đồng-1tình yêu bao la

Giêsu là Thiên chúa đến với chúng ta trong hình ảnh một người nghèo hèn và thánh thiện, để dạy cho chúng ta biết yêu Thiên chúa và yêu loài người. Và Giêsu vẫn hiện diện trên tòa cao Thiên chúa, và trong lòng chúng ta. Chẳng đi đâu cả.

Giáng sinh là để nhắc nhở chúng ta Thiên chúa vẫn hiện diện trong thế giới loài người và trong lòng mỗi người. 

Tức là, chúng ta có lòng tin vào Giêsu như là Thiên chúa trong thế giới này và trong lòng mỗi người hay không? Ngày nay có vẻ người ta hay  quan tâm đến lễ lạy, quà cáp, ca hát, trang hoàng hơn là gìn giữ đức tin trong tĩnh lặng. 

GH tin là Giêsu, Thiên chúa nhập thế, đang hiện diện xung quanh GH và trong tất cả mọi người và trong câu “Cầu nguyện, dâng hết mọi sự vào tay Chúa, và chờ đợi Chúa làm mọi sự cho bạn và cho đời.”

GH cảm thấy:

– Không stress
– Không tham lam
– Không giành giật
– Không thù hận
– Không gian dối
– Khiêm tốn
– Thành thật
– Yêu Thiên chúa
– Yêu người
– Tin tuyệt đối vào Chúa và quyền năng của Chúa

“Nếu các con ở lại trong thầy và lời thầy ở lại trong các con, các con có thể xin điều gì các con muốn, và các con sẽ được điều đó.” (John 15:7)

Cho nên, GH thực sự có lòng tin nơi Chúa nên GH thấy bình an và tĩnh lặng, và sẽ chờ Thiên chúa thi hành kế hoạch của Ngài qua hành trình mà cuộc đời GH đã đi qua và đang tới.  Không nghi ngờ, lo lắng, stress… và đặc biệt là không toan tính theo cách riêng của mình.

Đương nhiên là ta sẽ phải làm việc, vì Thiên chúa muốn con cái của Chúa làm việc. “Chúa là Thiên chúa mang người đàn ông [Adam] và đặt ông vào Vườn Địa đàng để chăm bón và giữ gìn vườn.” (Genesis 2-15). Nhưng làm việc theo chỉ thị của Thiên chúa khác với làm việc với toan tính đầy áp lực gây stress của chính ta.

Và muốn nghe rõ lời Chúa phán ra sao ta chỉ cần cầu nguyện, hỏi ý Thiên chúa, và lắng nghe câu trả lời của Thiên chúa.

Có người hỏi GH có nghe thấy Thiên chúa nói không? Nói có thì họ cũng không tin nhưng cách mà GH tồn tại qua bao thăng trầm của cuộc sống thì họ cũng tin rằng chắc là GH đã được Chúa toàn năng nghe thấu lời cầu nguyện và trả lời cho GH nghe. Vì vậy ta chỉ cần có lòng tin, tĩnh lặng, cầu nguyện, lắng nghe và chờ đợi câu trả lời từ đấng cứu thế của chúng ta.

Nếu ai đó không nghe được gì mãi, thì đó chỉ có nghĩa là ta chưa đủ lòng tin hay không có lòng tin vào Chúa mà thôi.

Giêsu Thiên chúa luôn ở trong lòng ta và quanh ta. Và sẽ nói chuyện với ta, nếu ta có đủ lòng tin.

Để đối thoại với Thiên chúa hàng ngày, bạn cần tĩnh lặng khi buồn phiền hay giận dữ, đọc và suy ngẫm lời Chúa Giêsu trong Thánh kinh, ngồi cầu nguyện và nói chuyện với Chúa Giêsu, dâng tất cả mọi chuyện riêng tư cũng như chuyện công sở vào tay Chúa, hỏi Giêsu bạn nên làm gì trong mỗi chuyện, và chờ nghe câu trả lời cho từng chuyện.

Và nếu trái tim ai đó giàu lòng nhân ái nhưng chưa hề biết tới Giêsu, thì hãy tin người đó đang ở rất gần với Giêsu và chắc chắn Giêsu đang chờ nghe người đó tâm sự.

Dù là chuyện riêng hay chuyện gì đi nữa cũng vội, đừng lo, đừng stress, để mà toan tính chuyện tham lam, giành giật, thù hận… Hãy tin Chúa sẽ có cách giải quyết tất cả.

Tối nay mình đang rất ghét một người – cái người  đã làm cho đứa cháu trai dấu yêu nhất của GH phải sa vào cám dỗ dẫn đến hành động sai lầm, tội lỗi. Thay vì thù ghét GH ngồi cầu nguyện cho người đó một cách thống thiết nhất. Lời năn nỉ, nguyện cầu trong tĩnh lặng đã làm cho GH đã cảm thấy nhẹ nhõm và không còn thù ghét người ấy nữa. GH tin rằng Chúa sẽ biến đổi để cháu GH và người ấy nhận ra sai lầm để trở nên người tốt lành.

Giêsu là Thiên chúa trong lòng bạn. Và Thiên chúa là tình yêu (1 John 4:8).

Lạy Giêsu, con tin vào Ngài, và tin Ngài sống trong con, và tin Ngài có trong lòng mỗi người chúng con. Để biến đổi chúng con thành người giống với hình ảnh của Ngài nhất. 

Advertisements

18 Comments »

 1. 1
  Người phương xa Says:

  “Nếu các con ở lại trong thầy và lời thầy ở lại trong các con, các con có thể xin điều gì các con muốn, và các con sẽ được điều đó.” (John 15:7)

  Nguyện xin Thiên Chúa ngự trị maĩ trong lòng chúng ta.

 2. 3
  cháu AT Says:

  Cô ơi! Cô đã khỏe lại chưa? Mọi việc đã ổn chưa cô? Cô ơi con cầu chúc cô khỏe mạnh và chỉ khỏe mạnh thôi. Vì con biết cô chỉ còn thiếu điều đó thôi ạ. Cô gắng ăn uống giữ gìn thật tốt để có hạnh phúc dài lâu cô nhé.
  Con nhớ cô lắm ạ!

 3. 5
  Says:

  Đó là cách để em gái anh luôn vui vẻ, yêu đời, yêu người đấy mà. Thời tiết bên nhà cũng dễ chịu với nhiệt độ như thế hy vọng em sẽ khỏe hơn lên. Anh luộn cầu chúc cho em vui vẻ, hạnh phúc. Cầu xin Chúa Hài đồng luôn hiện diện để cuộc đời em luôn tươi vui em nhé.

 4. 7
  Bs.Ch Says:

  Bà như vừa khỏi bệnh thương hàn nhỉ? Nói chung bà không hợp với lạnh cho lắm và tôi nói là bệnh của bà thường khởi phát từ mùa lạnh nhá. Cẩn trọng kẻo Chúa cũng không đỡ nâng được cho bà lần nữa đâu. Nhìn mà sợ! hú!hú!

 5. 9
  Hà Th Says:

  Bs.Ch nhìn ai chả như có bệnh. Mùa này không chát chít gì thử hỏi ai ăn hơn được chị ý. Chả biết sao trước kỳ nghỉ dài Bs Ch lại cứ hay chẩn đoán bệnh sai chị ạ. Chị yên tâm đi mấy bữa nữa ngủ đủ chị lại tươi như hoa mà. Vớ vẩn làm BN lo lắng là điều cấm kỵ phạm lời thề Hypo nhá.

  • 10

   Cảm ơn em Hà Th mến thương. Nhìn em cũng hao mòn nhiều kể từ khi lên chức bà ngoại đó. Thôi cũng dần buông bỏ chúng đi thôi. Chỉ có mình chăm cho mình để không làm phiền tới chúng là ok rồi.

 6. 11
  em Long Says:

  Chị nhìn rất xanh xao chắc lại kém ăn. Có lẽ chị nên ăn chế độ như trẻ ăn dặm ngay thôi. Cứ buồn quá cũng không ăn, vui quá cũng không ăn thì chị sẽ rơi vào trạng thái biếng ăn thành bệnh đó.
  Chị cũng đừng nên không ăn chút mỡ nào như thế. Tập ăn thì cơ thể mới hấp thu quen dần chị ạ.

 7. 13
  em PVS Says:

  Hôm qua vợ em nó quát em về muộn tí mà em đã phát ghét muốn ôm cái gối ngủ thôi. Huống hồ cái người mà em ghét thì yêu sao nổi hả chị?
  Đúng là ngưỡng mộ bà chị của mình quá đi!

 8. 15
  em TVL Says:

  Chúa nhân từ nên con của Chúa cũng nhân từ. Thế thì trên thế giới này còn đâu hận thù sắc tộc rồi dẫn tỡi chiến tranh nữa. Chị thật sướng.

  • 16

   Ừ nhể! Nhưng sẽ có ngày ấy đấy em TVL. Mối chúng ta hãy làm một hạt muối đủ vừa một tô canh cho 2 người thì đã là quá tốt rồi. Cứ thế, cứ thế là sẽ hết chiến tranh, hận thù em nhỉ?

 9. 17
  vivi099 Says:

  Happy New Year 2015

  • 18

   Dạ chào mừng anh vivi009 tới nhà nhân những ngày đầu năm mới. Tạ ơn Chúa đã cho em biết tới anh ạ. Anh làm em thêm ấm áp an lành vivi099!
   Chúc anh và gia đình một năm an lành, ấm áp!


RSS Feed for this entry

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: