Này con ta yêu dấu!

Chiều qua một Cha từ Pháp về làm lễ ở Nhà thờ quá hay. Cha nói tiếng Việt chưa quen nên cứ à ừ nhưng chỉ thêm duyên thôi. Cuối buổi lễ Cha động viên khen ngợi mưa lạnh mà nhà thờ vẫn đông cả trai thanh, nữ tú nên xin một tràng pháp tay của tất cả cộng đoàn. Tiếng hoan hô xua tan hết giá lạnh.  Cuối buổi lễ cha có đưa ra những câu hỏi làm cả đêm mình cứ vấn vương mãi:

 1) Bạn có dễ dàng nhận lỗi không?

2) Bạn đã thực sự sống như một người con hiếu thảo đối với Chúa chưa?

3) Bạn đã thực sự là Tin Mừng cho những người chung quanh chưa?

Tối về một  mình trên nệm ấm, chăn êm nhưng đầu óc thì thức tỉnh mãi với những câu hỏi Cha nêu ra và một số câu trả lời rất hay của những giáo dân ngoan đạo – anh chị em của mình.

Mình thì nghĩ giản đơn thôi: Hòa bình là đất lành, tình yêu là cây cối và niềm vui là hoa trái. Mỗi ngày, mỗi người chúng ta đều có thể làm cho cuộc sống tươi đẹp hơn bằng cách xây dựng hòa bình, vun đắp tình yêu và tạo ra niềm vui. Hôm nay, chúng ta hãy để mọi ưu phiền lắng lại, gỡ bỏ những mối hận thù trong lòng, mỉm cười và bắt tay hòa ái với tất cả mọi người. Hôm nay, chúng ta hãy mở lòng để tâm trí được tự do, để cảm xúc yêu thương phát triển, dẫn lối cho từng suy nghĩ, lời nói và hành động. Hôm nay, chúng ta hãy sáng tạo và làm những việc tích cực, mang niềm vui tới cho mọi người, để cuộc sống thêm ý nghĩa và thú vị. Mỗi một người sống tốt hơn mỗi ngày là xã hội tốt đẹp hơn mỗi ngày.

 Sau mấy ngày mưa lạnh âm u sáng nay trời tạnh ráo với những áng mây hồng lững lờ trôi. GH đang đi thong dong trên chiếc xe cà tàng mà lại có cảm giác như đang được nâng trên đôi cánh của chim bồ câu vậy. Và bỗng nhiên GH nghe thấy tiếng Chúa Cha âu yếm gọi: NGƯỜI LÀ CON TA YÊU DẤU!

 Chúc các bạn một ngày tươi đẹp.

 

Advertisements

26 Comments »

 1. 1
  anh Đ Says:

  Này em gái yêu dấu!
  Em thật ngoan hiền xinh đẹp! Bên em ai cũng thây vui vẻ, ấm áp.

 2. 3
  em PVS Says:

  Ơ! hay là bà chị là con chiên ngoan nên mới hay thế nhờ! Kiều gì xảy ra với bà chị cũng thanh thoát nhẹ nhàng! khối người muốn thế mà chả được. Chả trách khổ cũng thành sướng bà chị ạ.

  • 4

   Cảm ơn em đã động viên. Cuộc đời thật như dòng chảy khúc quanh co ghềnh thác khúc phẳng lẳng bãi bồi. Bờ bến xanh tươi đang mở ra cho 3 mẹ con chị rồi hy vọng sẽ được đón nhận trong sự vui sướng nâng niu em ạ.

 3. 5
  hth Says:

  Tâm mà không yên, không lành thì không thể mở lòng với tất cả xung quanh được. Bà Giếng Hàng may mắn vì đã có chỗ đặt niềm tin. Amen!

  • 6
   Bs.Ch Says:

   HTH có công nhận với tôi rằng tiếng cười hồn nhiên trước mọi sắc thái của cuộc sống đôi khi lại trở nên hấp dẫn không? Bà GH của ông đã chết rồi mà vẫn còn ngóc dậy hỏi cái câu làm cả BV cười đến mức phải đưa vào nằm ghép ở khoa Hồi sức tích cực cùng bà ý hết đấy. Hỏi gì thì bữa nào gặp ông hỏi riêng bà ý sẽ biết. keke!

   • 7
    hth Says:

    Hê hê… bá ấy hỏi… gì thế? 😀

   • 8
    Ch Says:

    Ô hay cái thằng tôi mà nói thì ý nghĩa gì. Ông cứ mường tượng cái cảnh mọi người nhốn nháo vì nghĩ phen này chắc bà ý khó lòng qua khỏi thế mà chỉ dí tí điện là bà ý lại chập tóe khói. Tôi cho ông đoán vì chắc bà ý chả tin là mình lại hỏi cái câu mà chỉ có Chúa mới ko bất ngờ đến lôn ruột. hơ hơ!

   • 11
    Cháu AT Says:

    Chú HTH ơi! Những người từ ở cửa tử về hay có những câu nói và hành vi khác lạ cũng là thường chứ không phải chập cheng. Cheng như cô cháu thì ối người muốn còn chả được. Có mà cầu khấn cả đời cũng chả được một phút thành tiên mà cô GH thì có suốt 24 giờ là tiên.
    Cháu kính chúc chú mạnh khỏe vui vẻ để thỉnh thoảng leng keng như cô cháu cho đời thêm hài hước ạ.hí!hí!

  • 12

   HTH@: Cảm ơn ông đã sẻ chia trong sự tin mến thương yêu. Tôi thật sự có cảm giác ấm áp, an lành bên ông đấy. Tạ ơn Chúa.
   Bs.Ch@: Thật ra chị luôn cảm ơn em – chị không quên đâu khi lần đầu tiên em có xe máy thì cứ bắt chị ngồi lên để chở chị về xóm trọ… rồi bữa có xe bốn bánh cũng bắt chị lên đi một vòng cho sướng… rồi bữa chị nằm ở khoa hồi sức cứ nhồi vô miệng chị chút bánh ngọt trêu “bà ý thích ngọt”… Thôi không kể nữa kẻo lại khóc đấy. Em ơi! chị xin cảm ơn em!
   Cháu AT@:Lại đây để cô ôm con nào. Ui mẹ con nó ấm thế!

 4. 13
  Bs.Ch Says:

  Muốn làm cô tiên thì phải hồn nhiên. Cái khoản này thì công nhận cả cái bv mình lẫn Bạch Mai cũng chả ai tranh mất danh hiệu này của bà.
  Tôi đồng quan điểm với ông bạn hth trên của bà. Người mà tối ngày khó chịu như bị táo bón thì chỉ có thể chia sẻ trong WC thôi. Cuộc đời bà là minh chứng cho việc ăn ở có nhân có quả.

  • 14
   hth Says:

   Phải sạch, chứ WC coog cộng thì chết dở. 😆

  • 15
   Ch Says:

   Rất tiếc những chỗ đó lại không bao giờ sạch bởi chưa từng sạch. Thế mới phiền cho những thằng có hội chứng táo bón kinh diễn cả đời chứ?

  • 18

   Ch@: Cũng là noi gương Bs Ch thôi mà. Mà sao lại nói xấu cán bộ sau lưng thế – không phải style nhá.
   HTH@: Leng keng giờ kiếm đâu ra nữa hả? giờ nó lượn trên đầu mình ù một cái rồi đã rớt trúng đầu chít người rồi đấy. Nên vô hại duyệt nhờ? 😆
   AT@: Úi nó binh cô nó kìa. Khéo chưa bảo sao chú cướp cũng rủ nó bia bọt mấy lần rồi con nhé. 😆

 5. 19
  cháu AT Says:

  Con xin chúc mừng bà vì được cảm giác bay trên đôi cánh chim bồ câu trong khi ngay sát bà toàn là những người có cảm giác cau có tức bực vì kẹt trong dòng người đang tham gia giao thông thôi. Bà ơi! Làm sao để có được trạng thái luôn an lành thế hả bà? Hay là vì bà tin Chúa nhỉ? Hay là con… há?

 6. 21
  Dì Nguyệt Says:

  Từ giờ mình chỉ có bay thôi và hy vọng khi mình mỏi cánh sẽ có cành cây vững chắc cho mình làm nơi neo đậu an lành.
  Người ta luôn mừng cho mình. Đã khổ quá nhiều giờ thì hãy bay về phía mặt trời ấm áp ấy nhé mình!

 7. 23
  Người Phương Xa Says:

  Không phải ai cũng có đức tin và sống theo đức tin trong những thời điểm khó khăn nhất và vui vẻ chấp nhận những đau đớn thật sự để hiểu được nỗi đau của những người khác. Học được gì từ những trải nghiệm và làm sao để traỉ nghiệm của mình là một nguần an uỉ, một làn gió ấm, một ánh sáng, một hy vọng, một bờ vai, .. cho những người khác. Cám ơn em.

 8. 24

  Tạ ơn Chúa để em có anh!
  Cảm ơn anh!

 9. 25
  Small Says:

  Với em, quan trọng nhất là 2 cụm từ “bình yên” và “sức khỏe”, vì thế ngày nào em cũng mong chị của em luôn như thế!


RSS Feed for this entry

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: