Cầu nguyện như thế nào?

Nếu các bạn biết cầu nguyện, thì đó là phương cách để các bạn luôn BÌNH AN.

Cầu nguyện là nương tựa vào một đấng toàn năng mà mình có niềm tin. Thường thì người ta cầu nguyện để xin một điều gì. Cầu nguyện là thầm thì trò chuyện, là chia sẻ tâm tư, là dựa vào nhau…

Trước khi cầu nguyện nên để tĩnh tâm cho trái tim đạt mức rỗng lặng, buông xả tất cả mọi vướng mắc trên đời .

Trái tim rỗng lặng là trái tim sạch sẽ, rộng rãi, thoáng mát để Thiên chúa có thể tự do đi vào trong đó.

Vì vậy các  bạn chỉ cần tĩnh lặng là sẽ được bình an. Khi các bạn bình an cũng là lúc các bạn đang được ngồi kề cùng Thiên chúa – mối liên kết tuyệt vời để các bạn có thể thầm thì 3 từ dấu ái nhất trong ngôn ngữ loài người – CON YÊU CHÚA.

Hãy thủ thỉ với Chúa như những cặp tình nhân khi yêu nhau tha thiết. Hãy nói với Chúa những lời bạn cần chia sẻ nhất và đặt ra những câu hỏi nhưng tuyệt đối không được thúc ép Chúa trả lời bạn ngay. Hai người đang yêu nhau tha thiết họ sẽ không bao giờ thúc ép nhau điều gì mà vẫn đồng thuận cùng nhau mọi chuyện.

Tin cẩn và dịu dàng như thế giúp trái tim bạn rỗng lặng và bình an luôn luôn. Bạn sẽ nhạy cảm hơn với Thiên chúa, với tư tưởng của Thiên chúa, với câu trả lời của Thiên chúa. Câu trả lời thông minh hữu hiệu nhất từ Thiên Chúa sẽ đến với bạn thường vào những lúc bạn không ngờ tới. Chỉ cần bạn luôn giữ vững đức tin thì Chúa sẽ luôn hiện diện trong lòng bạn.  

Nếu bạn cầu nguyện mà chưa đến mức như hai người yêu nhau trò chuyện thì bạn vẫn chưa hiểu được cầu nguyện là như thế nào. Bởi khi cầu nguyện thì mọi điều sẽ được buông xả, biến mất, chỉ còn bạn và người yêu – người bạn đích thực – là Thiên Chúa của bạn mà thôi.

Chúc các bạn bình an sau khi cầu nguyện.

 

18 Comments »

 1. 1
  Small Says:

  Em thường cầu chuyện trong tâm, em nghĩ chẳng ai cho ai mọi thứ, vì thế em thường dành những điều cầu nguyện cho những người em yêu thương thôi, em ưu tiên cầu sự may mắn, bình yên và sức khỏe cho người thân hơn bản thân em (điều xấu em dành về phần mình). Nhưng không ngờ chính điều đó lại mang đến sự “bình yên” và giữ cho em 1 cái “tâm sáng” đến ko ngờ, hì hì…

  • 2

   Vì em cầu nguyện và hành động như vậy nên trải qua bao nỗi vất vả, lo toan từ tấm bé tới giờ mà em vẫn luôn tươi trẻ, bình an đấy.
   Cứ duy trì điều cầu nguyện tốt lành như thế mãi nhé. Nhất định em sẽ luôn được an lành, vui vẻ, hạnh phúc em à.

   • 3
    Small Says:

    Chị, ko hiểu sao “phần khó, phần khổ em sẵn sàng nhận về mình vì em tin em chịu đựng được, em tin ko hoàn cảnh nào làm em gục ngã được nhưng phải nhìn cảnh người thân như thế thì em thấy buồn, em ko muốn họ như thế”. Thế nên để mình vui thì ắt hẳn phải thấy những người thân yêu của mình vui. Thế nên hạnh phúc của chị cũng là của em nữa đó nhe! 🙂

   • 4

    Chị cảm nhận được em cũng quá vui mừng rồi quên mất lời chị dặn đó. Dù rằng em khôn ngoan, tinh tế nhưng em vẫn là “tẻ con” đấy nhá nên việc ai đó khuyên nhủ thì xin vâng đừng “cứng đầu” mệt lém! 😆

    • 5
     Small Says:

     Có những điều nếu biết niềm vui của mình mang lại nụ cười cho bao người thì việc dấu diếm niềm vui ấy, phải chăng là ích kỹ ko? trước sau gì ai cũng biết ko bằng cách này thì cách khác (như bạn chị post ảnh 2 người lên fb đó) thì việc chia sẻ niềm vui để lan tỏa đến nhiều người, đó cũng là một tính cách của chị mà. Em ko nghĩ điều đó quá quan trọng và làm chị ko thích.

      • 7
       Small Says:

       Nếu chị nghĩ hạnh phúc sau gần 25 năm mới có được của chị, chị chỉ chia sẻ mỗi anh bạn kia và em là đủ thôi sao? chị biết có rất nhiều người bạn khác cũng yêu quý chị như thế, các đồng nghiệp, họ hàng, người thân và bạn bè ở xóm blog, FB cũng đều quý chị. Bao nhiêu người đã rơi nước mắt vì mừng khi biết chị đang hạnh phúc, chị biết ko? như chị XH nói “cái ảnh anh HTH chụp cho anh chị thực sự là cái ảnh đẹp nhất mà chị ấy thấy, chị ấy đã rơi nước mắt khi thấy nó”…

      • 8

       Cảm ơn Xuân Hoa, cảm ơn mọi người xin cảm ơn! Không nói nữa vì chị sắp khóc Small iu!
       Em lại đây để chị ôm em nào! hu!hu!

 2. 9
  TVL-khthlk Says:

  Có lẽ chị có niềm tin sâu sắc nơi Chúa nên cuộc đời chị đã giảm nhẹ khổ đâu đi rất nhiều. Trong y học giờ người ta cũng quan tâm nhiều tới việc “chăm sóc giảm nhẹ” mà cầu nguyện cũng là một phương cách được đề cập tới. Chị chia sẻ điều này thật bổ ích cho nhưng ai cần an tâm khi đưng trước những sóng gió cuộc đời.

  • 10

   Chắc chắn chứ hình như gì nữa. Em biết đấy cùng đợt điều trị năm ấy tất cả đều đã dời xa trần thế từ lâu rồi còn chị vẫn ở đây thì chỉ có Chúa giữ gìn cho chị còn gì? Cho nên cầu nguyện nhiều vào nhất là những lúc khó sống ý nhé thằng em điẹp zai của chị!

 3. 11
  emtrai Says:

  Ôi! chị ơi làm sao để có thể như bị thôi miên trong lúc cầu nguyện như thế được? Thú thật có vào chùa em cũng khấn xin những điều mình muốn nhưng để có được sự cầu nguyện như chị thì chưa được nổi 1 phần nhỏ. Hay vì thế mà thằng em chị cứ như có kiến đốt nên cứ nhắng cả lên suốt ngày? hề!hề!

  • 12

   Chỉ cần em có đức tin nơi em tin thì sẽ bị thăng ngay trong lúc cầu nguyện. Còn em không tin thì Chúa cũng chịu. 😆
   ——
   Uầy! thằng em nhắng lên mà ra bao nhiêu là tiền như thế thì chị cũng muốn kiến đốt suốt ngày. 😆

 4. 13
  nguyenhien Says:

  Cô ơi làm thế nào để có thể thống thiết cầu xin trong sự tin tưởng tuyệt vời như thế được hả cô? Vì cháu nghĩ cầu nguyện được như những điều cô chia sẻ thì nhất định sẽ còn chẳng còn gì làm cho ta sợ hãi nữa. Kể cả nỗi buồn lẫn cô đơn ta cũng không còn sợ.
  Cháu mến cô quá cơ!

 5. 15
  Ch Says:

  Thế thì mỗi lần bà ốm cứ cầu nguyện khỏi gọi tôi nữa nhá?

 6. 17
  H.Th (LK) Says:

  Đố thằng nào gặp chuyện chết sống mà không cầu xin điều gì nhá!


RSS Feed for this entry

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: