Tản mạn đầu năm.

Ngày đầu năm đi làm bao giờ cũng thật đặc biệt. Các sếp đương nhiên chơi mà làm (giao ban Bệnh viện mà rồng rắn lên tận Sa-pa từ tờ mờ sang chả biết giờ đã tới nơi chưa?) còn mình thì đương nhiên làm là  làm. Cả tuổi xuân đã trôi qua ở đây với bao biến cố thăng trầm của một đời người. Chỉ còn vẻn vẹn 2 năm nữa là đủ tuổi nghỉ hưu dường như ai cũng luyến tiếc không muốn dời công sở mà mình thì chỉ muốn về ngay bây giờ vì lúc nào mình cũng thấy hàng núi việc vặt cho chồng con dường như đã lấy hết sức lực của mình? Hiện mình đã hòm hòm công việc của một ngày và ngẫm nghĩ về Ngày đầu của 1 năm lòng thầm nhắn nhủ với chính mình rằng sẽ làm lụng hết mình.  Mỗi ngày mới là một trang giấy trắng trong nhật ký cuộc đời.  Biên gì là do mình cảm nhận về cuộc đời ra sao? Mình sẽ viết cuốn sách ghi tiếp cuộc đời mình cho tới lúc mình không thể.

Những trang cuộc đời ghi lại những câu chuyện về những đắng cay, gian khổ đã vượt qua của mình không gì khác là mong làm  đầy câu chuyện đời mình bằng những cảm xúc lãng mạn, những cuộc phiêu lưu, học hỏi và đầy ắp tiếng cười bất chấp mọi khổ đau bệnh tật luôn rình rập tưởng chửng như làm cho mình gục ngã kể cả khi được bao bọc trong vòng tay yêu.

Và đây mỗi chương trong cuốn sách cuộc đời ghi lại những khoảng thời gian sống xứng đáng. Đã hoàn thành những nghĩa vụ nhỏ nhặt nhặt của người đàn bà với bao nước mắt tủi buồn … Giờ đây đã đến lúc thảnh thơi với cuộc sống bình thường của người đàn bà đủ đầy.  Nếu bạn có thể phát huy những năng lực của bạn  và duy trì nó trong đức tin thì sự bi quan thất vọng về cuộc sống chỉ là con số 0 vô nghĩa. Luôn nhớ rằng lòng tốt sẽ được đền đáp.Nụ cười sẽ đem lại nụ cười. Hãy vui tươi để tỏa ấm áp tới bất kỳ nơi nào bạn tới.

Tìm được sức mạnh của chính mình. Chân thực và Tin tưởng. Đừng tập trung vào những gì bạn thiếu. Con người chính là  bảo vật trong cuộc đời, Hạnh phúc với người ta yêu thương mới là thứ tài sản đích thực nhất. Tiền không bao giờ là thứ đủ để đem lại hạnh phúc bởi tình yêu mới đem lại nội lực để ta vượt qua tất cả mọi điều kể cả sự chết

Và mình sẽ lại tiếp tục mỗi câu chuyện về nỗ lực của mình  mỗi ngày, Thay vì đố kỵ, xì xào bán tán về chuyện không phải của mình thì bạn hãy nên làm trái tim bạn đầy ắp những nụ cười thân thiện. Kể cả lúc bạn đau đớn khiến nụ cười bạn méo mó thì điều kỳ diệu vẫn có thể xảy ra.

Chúc các bạn luôn mỉm cười và nhân hậu nhẹ nhàng hơn nhất là với chính mình. 

———-

20150301_002413CAM00586

Đi đâu bạn cũng nên mang nụ cười tỏa nắng của mình cho dù bất kể thời tiết nào nhé.

Hien Nennecy 3Hien Nennecy 2

Hàng rào ngôn ngữ ư? Vô nghĩa  trước nụ cười

 

 

Advertisements

22 Comments »

 1. 1
  xa xứ Says:

  Nụ cười em như cơn gió lành vậy. Cảm ơn nụ cười em đã tỏa rạng tâm hồn cho bao người cần bình an.
  Nhìn em rạng ngời anh cũng vui lây. Cảm ơn nụ cười em!

  • 2

   Dạ em cũng muốn làm cơn gió lành thổi qua những tâm hồn cằn cỗi dù chỉ 1 phút giây thôi. Cảm ơn anh đã mến thương ủi an nâng đỡ vô tư trong những năm tháng đã qua. Cầu chúc an lành hạnh phúc cho anh cùng toàn thể gia đình trong cả năm hanh thông mọi đàng.

 2. 3
  cháu AT Says:

  Bà khỏe rồi hả bà? Thứ 4 cháu sang chúc tết phòng bảo bà mệt không đi làm được cháu lo gọi cho bà bà không thưa máy.
  Bà ơi viết lúc nào cũng hay con thích lắm. Thấy vui vẻ lạ. Con chúc bà khỏe mạnh và bà hãy cẩn thận khi mưa phùn, gió nóng lạnh thất thường nhé.

  • 4

   H nó đưa cho u rồi. Con và cháu lên bà vào cuối tháng giêng vì bà phải về bà ngoại cuối tuần này. Sau tết ông thường hay đau yếu u về xem thế nào để yên tâm con iu! Cảm ơn con nhiều vì đã yêu thương thật lòng. U cũng iu con lắm con à.

 3. 5
  ch Says:

  Cô giáo cái TL hả? ảnh đẹp với lời tỏ tình đầu năm khá mùi. Bà dì tôi còn đang choáng quả bà đã giết chết thằng phát xít!

  • 6

   Nhằm nhò gì với 3 lần thay vẫn nét như Sony như bà dì ý chứ? Nên nhớ đem yêu thương thứ tha thì sẽ được yêu thương. Đem an hòa vào nơi chanh chấp thì sẽ được bình an. Ngần ấy tuổi rồi mà vẫn long đong chưa hài lòng với cuộc sống thì tâm sao an lành.
   Hazzz! Sao bà dì chả giống cô cháu khôn ngoan biết điều tí gì thế nhở! 😆

 4. 7
  Kiều Oanh Says:

  U ơi viết hay ảnh đẹp thế các con bái phục u rồi. Hôm qua con lên lấy lịch trực không thấy u nên con mừng tuổi u qua H nhớn rồi. U mà khỏe thì chuyến này cũng bị bắt cóc đi chứ còn gì nữa.
  Thú thật nhìn u cười chúng con không thể khó chịu được dù BN già thì lúc nào cũng như bà chằng. iuuuuuuu nhều nhều!

  • 8

   U mày được ủy quyền làm “sếp” 2 ngày bở hơi tai may còn kịp cười lượn lờ trước mặt các con đó.
   Hôm nay Sếp về rồi U lại được thở phào an nhiên mà làm mà sống vui. 😆
   Được các con yêu thương nhều xế không cười sao được mà còn hỏi. hjjjjj

 5. 9
  emtrai Says:

  Thấy chị cười xinh tươi chém gió nhẹ nhàng em mừng quá rồi. Tết em gọi điện chị không bắt máy biết chị đang mệt. Xuân sang người yếu dễ mắc bệnh chị chú ý giữ gìn. Chỗ đông người chị nên tránh kẻo lây cúm ạ.
  Còn thằng em chị lại lướt hết tháng giêng cơ nhưng sẽ vui hơn khi chém thì chị cười hơn nữa là nụ cười tuyệt vời xinh đẹp nữa chứ….

  • 10

   Có lẽ cuối tháng giêng chị sẽ theo em một ngày. Thèm cảm giác chạy trên đôi chân trần giữa đồng cỏ như trẻ con thơ dại còn thằng em thì chơi bời cùng chiếc ai pát nhí nhố rồi nằm kềnh ra cỏ chả sợ gì côn trùng đốt. Tuổi trẻ không biết sợ là gì? Cứ làm tốt và biết chơi thế là tốt. Nhưng năm nay thì lựa lấy 1 cô mà yên bề. Cha già con cọc đâu có hay gì. Lấy ngành y đi để về hưu chị còn cậy nhờ.

 6. 11
  xóm đạo Says:

  Chúc mừng sinh nhật chị Giáng Hiền mến yêu! Chúc chị luôn tươi vui như thế. Chúc chị hết ốm đau bệnh tật để sống vui, sống khỏe.

  • 12

   Hẹn nhau tại Ngôi nhà Chung của Chúa nhé. Ấm áp hạnh phúc lắm khi ta cùng tới Ngôi nhà đẹp nhất của Cha mình.
   Lời chúc phúc từ xóm đạo sẽ hiển linh ngay thôi. Chị GH tin là như thế.

 7. 13
  Người phương xa Says:

  Maria GH,

  anh chưa đi hết năm châu bốn bể nhưng chưa thấy ai có được nụ cười giống như em. Cảm tạ Thượng Đế để em vẫn giữ được nụ cười thanh tao ấy trong mọi hoàn cảnh. Con ngươì khi sanh ra ai cũng có những nụ cười âý. Vì hoàn cảnh, giáo dục, đơì sống, môi trường, xã hội … chúng ta đã vô tình để mầt đi phần qúy gía nhầt mà chúng ta có được đó là nụ cười. Khi mất đi thì trị gía cuả cuộc sống không phải là những thỏi vàng mà chúng ta gom tích dược mà là đã làm được những gì cho tha nhân. Đã gieo cấy được bao nhiêu nụ cười vào những tâm hôn khô cằn, đã trao tặng được bao nhiêu nụ cười cho những người bất hạnh.

  Chúng ta hãy cố giắng có một nụ cười vui tươi cho mỗi ban sáng trước một ngày đầy sự lo âu và hãy có một nụ cười trước khi màn đêm bao phủ để cảm tạ cho một ngày đã được sống qua, tuy không được hạnh phúc trọn vẹn.

  Có một nụ cười là được tất cả. Hy vọng trong chúng ta ai cũng lâý ý nghiã của nụ cười là tiền đề quan trọng nhất của cuộc sống.

  Cám ơn em.

  • 14

   Người phương xa dấu yêu!

   Em thì chưa được cái may mắn đi đâu nhiều kể cả đất nước nhỏ bé hình chữ S của mình. Có hàng trăm ngàn khuôn mặt với những tính cách khác nhau lướt qua trước mắt em hàng ngày nhưng duy nhất chỉ có anh là dừng lại bên cuộc đời em với những quan tâm dung dị đời thường như thế. Nụ cười hiền với cách sống đơn giản nhưng rõ ràng đầy trách nhiệm với bản thân và những gì có thể của anh đã thuyết phục em rồi đó. Hành động thiết thực hơn mọi lời nói hoa mĩ nào.

   Cảm ơn Chúa đã mang anh đến để cảm nhận được rõ nhất về nụ cười tốt lành của em. Em cũng nghĩ anh sẽ là người nhận ra đâu là nụ cười quyến rũ nhất của người đàn bà mà anh sẽ yêu thương. Hy vọng anh sẽ biết cách làm cho nụ cười ấy mãi tươi đẹp bất chấp hoàn cảnh lẫn tuổi tác.

   Đồng thuận quan điểm nụ cười là tiền đề quan trọng nhất của cuộc sống. Nhà lầu, xe hơi trong nơi diễn lệ mà chả được vô tư cười thì cũng vô nghĩa. Thế nên đã duyệt phương án ở gầm cầu sáng đi bán vé số tối về gặm bánh mì mà được cười rúc rích cả ngày. 😆

   • 15
    Minh Ng_Vĩnh Phú Says:

    Phương án này của mình người ta cũng duyệt đánh doạt! Túp lều lý tưởng chỉ có anh và em nhưng nên nhớ đây là thế kỷ 21 và đây cũng không phải là cung trăng mà chỉ có chị Hăng với chú Cuội. Quan điểm quan trọng để chúng ta lựa chọn cách sống tối ưu theo khả năng nhé mình.

 8. 16
  PVS_BVLKTW Says:

  Phải công nhận bà chị có nụ cười không phải ai cũng có. Người khó tính mấy thấy chị cười cũng phải thay đổi. Nụ cười ngây thơ trong sáng khiến người đối diện nao lòng. Em được nghe mấy chú lùn già kể lại ngày đầu tiên nàng Bach Tuyết đi làm khiến các chú ngẩn ngơ trước nụ cười tỏa nắng ấm áp của nàng. Em xác nhận ngay vì dù đã có tuổi tác mà chị vẫn xinh tươi với nụ cười lóng lánh thanh khiết như sương sớm.
  Chúc chị luôn mỉm cười bất khuất như thế! đó mới là điều đáng kính nể ở chị. Chúc chị luôn mỉm cười trước người chị yêu thương nhất. (hehe! thằng em chị đang hình dung ra người đàn ông chị yêu sẽ ra sao khi nhìn thấy chị cười!!!!)

  • 17

   Ối ơi thằng em nó nịnh đầm để làm dì thì chệ bít rồi nhá! Yên tâm nhớn đê bên sổ gốc của chị luôn có chỗ cho bọn Dược chen vào. Hehe! đùa tí thôi chứ chị thật tự hào người quản lý cao nhất Khoa Dược mình luôn có kế hoạch rõ ràng, chính xác từ đầu năm.
   Chị mà khen thì Sếp không thể không tin đúng không thằng em tử tế của chị. chúc em lãnh đạo tốt toàn khoa mình để đưa bv mình thành trung tâm đầu ngành của cả nước về Lão Khoa nhé.

 9. 18
  bs.Thùy H. Says:

  Đúng là lâu không gặp nhớ nụ cười này lắm. Tuần này twois buôn dưa lê chứ? Tới chị lì xì cho tươi cả năm nhé Maria GH. Có cả phần của con gái đỡ đầu TM của bác nữa.
  Viết hay quá.

  • 19

   Tối nay em qua nhé mẹ đỡ đầu của TM dấu yêu của em. Chị ơi em biết ngoài em ra là tới chị luôn hiểu rõ về TM của em. Và em hiểu khi em không còn trên đời này nếu còn chị thì chị sẽ kbh bỏ rơi cháu.
   Em luôn biết ơn chị yêu – bác sĩ riêng của em và TM – bs miễn phí cả đời nữa chứ – cao cấp hơn tổng thống rồi đó chị à.
   Yêu yêu chị.

 10. 20
  Bs. Hà Th Says:

  Hoa Xưa chẳng có hương mà vẫn làm nao nức bao lòng người dù khó tính tới mấy huống chi nụ hoa Cười có cả hương lẫn sắc? Em đồ rằng khó có ai nỡ chối từ trước nụ cười quyến rũ kia. Ảnh chụp tự nhiên đẹp trang trí cho bài viết hay thế.

  • 21

   Làm hoa xưa làm gì cho ngắn ngủi giữa xuân thì? Thôi là cây cỏ đi cho lặng lẽ sống đến kiệt cùng cùng đất nâu giản dị. Được làm khóm Huệ tươi bên góc vườn thầm lặng để ai thật không vô tình mới nhận ra sự khiêm nhường quí giá có hơn không em gái chưn dài?
   Cảm ơn sự ghé thăm ủng hộ nè. Chúc mãi là hoa hậu.

 11. 22
  Minh Ng_Vĩnh Phú Says:

  Nụ cười đã được đăng ký bản quyền rồi nên sẽ không ai được phép giống nhé. Người ta đang học cười mà xem ra khó. …


RSS Feed for this entry

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: