Phương của U

Dạo này U nhọc lử. Cả thể xác lẫn tâm hồn gần như cạn kiệt đến nỗi U không thể lê bước đi đâu mỗi khi màn đêm xuống. U bỏ lễ 4 tuần rồi – Đợi cháu cứng cáp đỡ mệt U sẽ về đi lễ rồi sẽ xưng tội. Huhu!

Con tới là do Chúa cử thiên sứ tới giúp gia đình U. Vì con vừa xuất hiện ngoài cửa U tỉnh cả người. Tạ ơn Chúa đã mang con tới nhà U để hôm nay u đi làm trong sự bình an không lo lắng. Cảm ơn con đã xót thương cảm thông chia sẻ lúc U cần. Con ôm cu tí khéo như Đức Mẹ bồng Hài Nhi Juse ý.

U thì luôn nghĩ thế này con ạ: lòng tin (faith) thực sự thì luôn phải có hành động đi kèm. Tin chỉ bằng miệng thì không tính.

Nếu ta nói là tin Thiên chúa, thì những gì Thiên chúa dạy ta nên xin vâng rồi thực thi thánh ý Chúa. Yêu Thiên chúa và yêu Người vô điều kiện. Nếu ta hành xử với ai đó như kiểu ban phát hồng ân thì ta cũng chả giống với hình ảnh của Chúa? Mỗi khi ta tỏ ý ban ơn cho ai đó thì hãy nhớ tới hình ảnh Ngài rửa chân cho các môn đệ của Người.

Đã đến lúc con gác lại sách nghiên để lao vào dòng đời với bàn chông giăng tràn khắp lối. Cầu xin Mẹ Maria dẫn tay con tránh khỏi những chông gai ở đời. Nhưng con cũng đừng nhắm mắt nhảy vào kinh doanh và tin vào Chúa sẽ giúp con thành công, dù con có tin Chúa đến đâu thì Chúa cũng không thể cứu giúp cho con thành công được. U thì nghĩ không nên thử thách Thiên chúa. Chả ai lại đâm đầu vào toa xe lửa rồi bắt Chúa làm phép lạ cứu . Thiên chúa không phải là người giúp việc để ta có thể bắt Chúa làm thế này, làm thế khác.

Nếu con muốn làm kinh doanh và muốn Thiên chúa đồng hành với con, thì hãy cầu nguyện nghiêm chỉnh, cho đến lúc nào con cảm thấy rất chắc chắn là công việc của con hợp với sự công chính của Thiên chúa thì Thiên chúa sẽ hỗ trợ con. Rồi con mới có thể phó thác nơi Chúa được. Việc kinh doanh mở đầu vốn khó khăn nhưng nếu con tin Thiên Chúa và đặt Chúa lên trên mọi sự thì u tin Chúa sẽ đồng hành cùng con. Chúa sẽ ban cho con sức khỏe và sự khôn ngoan để con gặt hái thành công mai này. Đừng bao giờ đặt kế hoạch làm ăn của con lên cao nhất rồi bắt Chúa chạy theo con.

Đức tin lệ thuộc rất lớn vào cảm xúc và lòng tin bên trong chúng ta. Nếu ta đã có đủ mọi kinh nghiệm, mọi phép tính bằng computer, mọi lý giải cộng phân tích tỉ mỉ, mọi thứ đó đều chỉ đến hướng nên làm và ta làm theo chứ không phải là đức tin. Nhưng việc làm ấy chưa phải là tất cả vì sự thật không phải ai cũng có thể trở thành đại gia. Và ai cũng làm đại gia thì làm gì có kẻ thua cuộc?

Cuộc đời có nhiều bí ẩn. Đã bao giờ bạn rõ ràng nghe tiếng Chúa gọi “Con làm đi” hay “Con đi đi” chưa? Nếu bạn nghe được tiếng Chúa phán vậy thì hãy vững tin đi theo tiếng gọi đó vì đi theo tiếng gọi của Thiên chúa thì không thể sai.

Chúc con và ace của chúng ta luôn có lòng tin nơi Chúa để trở thành người khôn ngoan trụ vững giữa dòng đời xô đẩy nhé.

20150927_163857

Thực hành giáo lý hôn nhân nè

 

20150321_130905

Bên nhau ta cùng chơi

20150321_11560320150321_115627

Sở thích  giống nhau

 

 

22 Comments »

 1. 1
  emtrai Says:

  Con bé đó rất được. TM nên gần gũi với con bé hơn để học tập tác phong nhanh nhẹn vui vẻ của con bé ấy.
  Em thật mừng vui khi cháu vừa hay ra trường đúng lúc mẹ con chị cần người giúp đỡ. Bây giờ chỉ cần ai đó đỡ đần cho cháu một ngày cũng quý. Chị cho em cảm ơn con bé đó nhé.
  Hehe! Con của U đương nhiên là phải giống u doài!

 2. 3
  em PVS Says:

  Chị là người mẹ kiên cường, chịu đựng, hy sinh… Mừng chị đã trụ vững trong thời khoảng cam go đã qua. Em nghĩ chị sẽ lấy lại phong thái nhanh thôi vì chị đã trở lại làm việc rồi. Chỉ có công việc mình yêu thích mới làm cho người ta khỏe mạnh.
  Chúc mừng chị!

  • 4

   PVS ơi em luôn làm chị cảm động vô bờ bến. Em thật nhân từ tốt lành. Thật tự hào khi được em quý mến. Cả khoa đang GATO với cô lắm kìa. Chị bảo thôi chúng mày được 8 giờ bên người đàn ông năm nào cũng là người của năm bao năm trời. Tao có mượn sếp chúng mày vài phút trong cả năm trời làm việc thì GATO làm dế? Thế là cả bọn cười nắc nẻ.

   Em trai hiền lành của chị ơi chị cưng khoa em nhất nên luôn có chút nâng đỡ cũng là điều đương nhiên. Quân của em thật hiền ngoan và rất siêng năng và luôn đoàn kết. Em yên tâm thỉnh thoảng chị vẫn sẽ qua buôn dưa lê với em nếu có thể.

   Mẹ con chị biết nói sao với lòng tốt của em đây? Với em chị không nói lời cảm ơn đâu vì thật vô nghĩa. Chị sẽ sống 1 cuộc đời mà khi em nghĩ về mẹ con chị em sẽ cảm thấy dịu dàng hơn là OK đúng không?
   ——
   Mến quý em – người đàn ông nhân hậu!

 3. 5
  cháu AT Says:

  Cháu nghe nói cô đã đi làm trở lại. Thật ra cô nghỉ ở nhà vậy cháu lo cho cô vô cùng. Tính cô là hay gắng tới kiệt sức mới thôi…
  Cô ơi con mừng lắm khi cô đi làm. Hy vọng cô sẽ nhanh chóng lấy lại sức khỏe vì mọi người bảo cô rất phờ phạc vi da xanh, mắt quầng… Cô bảo trọng nhé!
  Con thương cô nhiều lắm!

 4. 7
  xomdao Says:

  Chúc gia đình chị bình an.
  Chúa sẽ luôn giữ gìn cho chị Maria Giáng Hiền.

 5. 9
  bs.Chi Says:

  Đợt này mệt mỏi quyệt quệ là đúng rồi. Đừng lo lắng nhiều nữa thì sẽ đỡ ngay.
  Bà bắt đầu cho vợ chồng chúng tự sống được rồi. Làm cha làm mẹ rồi còn thích dựa dẫm nữa thì sinh con làm gì?
  Chán chả buồn nói.

 6. 11
  Bs.TVL Says:

  Ủa chứ hôm qua chị ăn mặc đơn giản mà em vẫn thấy chị xinh nhất đám cưới con nhà anh Th mà.

  Em đã nói rồi kể cả lúc chị nằm trên cáng nhìn vẫn dễ thương mà chị. Chị cứ cười tẹt ga đê. Chủ nhật này đừng bỏ nỡ dịp ăn chơi đó. Chị mệt thì chị nằm trong phòng mà lướt mạng tới giờ ăn thì ra dự nhé.

  • 12

   Các cháu cho thử áo dài rồi nhưng quả thật mặc đố đó cứ phải phụ kiện kèm theo bức bối chị không ưng cho lắm. Với chị cái đẹp phải từ trong ra ngoái có nghĩa là phải thoải mái chứ chật chội gây khó chịu thì đẹp cũng vứt. Thế là oánh quả cánh dơi.
   ———-
   Các cháu kêu trời nhưng chị bảo mấy chú lùn của tao khen là được. 😆

 7. 13
  cháu MinhNg Says:

  PHƯƠNG HAY QUÁ U NHỀ!
  U thì con nào mà chả yêu u. Có gì u cũng nhường cho hết đã vậy u đứng mọi vị trí đều OK để cho chúng con tung tăng mỗi khi có dịp u nhề. SK có lúc này lúc khác U được thế bọn con bái phục rồi. Thày về đỡ đần U sẽ khỏe lại thôi.
  IU U LẮM Ý!

  • 14

   Cảm ơn con M.N xinh đẹp. Sao mày không san bớt sk cho u tí đi. Người thì quá dư thừa năng lượng còn người thì quá thiếu. Chỉ mong sao u luôn khỏe mạnh để có thể đứng mọi vị trí nhẻ. Nhưng nhớ chơi về thì cho u quà nhá.
   ——
   U iu con!

 8. 15
  Says:

  Mẹ con TM sao rồi? Em đã tập cho mẹ con nó đến đâu rồi? Liệu em có lại bị quỵ lần nữa không? Anh thực sự lo lắng cho sức khỏe của em. Nếu mẹ con chúng còn ở cạnh em thì có lẽ em khó lòng khỏe được. Liệu em có để mẹ con nó về lại TX không?
  Hy vọng em có thể đủ nghị lực để buông bỏ chúng càng sớm càng tốt cho em.

 9. 17
  K.H_XNLK Says:

  TM có mặc được bộ nào không chị? Cả cái bv này em chả phục ai đâu ngoài chị. Người con gái – người vợ – người mẹ – người bà chị đều là tấm gương cho sự nhẫn nại nhường nhịn hy sinh hết mình. Mẹ con TM của chị cũng sẽ OK nhanh nếu chị biết dời xa mẹ con chúng càng sớm càng tốt. Chị ơi con gái mình thì dù nó có ra sao mình cũng cứ đau xót thương đến cùng. Nhưng con rể thì khó lắm. Ngay từ đầu em đã không có ý định ở với ai hết dù em cũng như chị. Cũng có thể em có chồng bên cạnh nhưng chị sẽ phải tập làm quen với hoàn cảnh sống mới. Chị không thể nào sống thay chúng được. TM đằng nào nó cũng không muốn ở cùng chị nữa vì bên chồng con con bé sẽ hp hơn với chị mà. Chị sẽ phải chấp nhận và thanh thản tươi vui với chính mình ngay đi chị nhé.
  Thướng chị vô cùng và lúc nào cũng cầu mong chị vui vẻ, khỏe mạnh cho chính mình.

  • 18

   Chắc nó với cái V side như nhau nên M mặc vừa vặn. Cảm ơn cô K.H đã luôn yêu thương 3 mẹ con chị. Cháu TM nói mẹ cho con gửi lời cảm ơn cô đã gửi phong bì xiền mừng mẹ con nhà cháu.
   ——–
   K.H ơi chúng mình là bạn với nhau từ khi mới thành lập Khoa cho đến ngày thành bv nên mọi HỶ-NỘ-ÁI-Ố ở đời chúng mình đều đã trải. Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh nhưng bên nhau chúng mình luôn công bằng bác ái với nhau. Xin cảm tạ Chúa đã cho chị được làm việc cùng với em – để chị luôn được em trao tặng ân tình thủy chung bao năm trời. Chị không quên miếng ngon tấm áo em trao chị lúc khó khăn hoạn nạn. Và giờ em vẫn luôn dõi theo giúp đỡ ủi an cho cả bố mẹ chị nữa. K.H ơi em đúng nghĩa thầy thuốc như mẹ hiền em à.
   K.H ơi chị muốn em biết là chị rất yêu em. Ở bên em chị luôn cảm thấy bình an lăm.

 10. 19
  emtrai Says:

  Chiều thứ 6 chị có đi xem múa lân không em qua đón?

 11. 21
  Em của chị Says:

  Lâu lắm rồi em mới vào thăm chị, thấy chị bận chăm cháu ngoại như Đức Mẹ Maria chăm con, tận tụy hy sinh. Em thấy chị như vậy lòng rất cảm phục. Chúc Đại gia đình chị luôn luôn tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần.

 12. 22

  Em là ai mà làm chị khóc rồi.
  Lại đây để chị ôm em nào.
  ——
  Những ký ức lại ùa về với bao ân tình bên nhau dù vụt qua rất nhanh nhưng vẫn gửi lại ngàn năm ánh sáng em iu.


RSS Feed for this entry

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: